CDIC 2023

Siemens เข้าซื้อกิจการ Senseye เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอด้าน Predictive Maintenance

Siemens ได้เข้าซื้อกิจการ Senseye เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอในด้าน Predictive Maintenance และ Asset Intelligence มีผลเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ส่งผลให้ Senseye เป็น บริษัท ย่อย 100 เปอร์เซ็นต์ของ Siemens
Credit : Siemens / Senseye
Senseye บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการวิเคราะห์อุตสาหกรรมระดับโลก ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทอุตสาหกรรมที่ติดอันดับ Fortune 500 เป็นผลิตภัณฑ์ระบบคลาวด์ชั้นนำสำหรับ Predictive Maintenance 4.0 ทีมซ่อมบำรุงใช้ระบบนี้เพื่อลดเวลาการหยุดทำงานโดยไม่ได้วางแผนไว้กว่าครึ่งหนึ่ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงรักษา ประหยัดเงิน โดยใช้อัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อคาดการณ์ความล้มเหลวของเครื่องจักรและอายุการใช้งานที่เหลืออยู่โดยอัตโนมัติ ทำให้บรรลุ ROI ทั่วไปที่น้อยกว่า 3 เดือน
 
โซลูชันที่ใช้ AI ของ Senseye ช่วยเสริมพอร์ตโฟลิโอ Digital Services ของ Siemens ซึ่งจะช่วยให้สามารถนำเสนอโซลูชันที่ยืดหยุ่นสูงเพื่อช่วยลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ในด้านการกำหนดสภาพในอนาคตของเครื่องจักร
 
โซลูชัน Predictive Maintenance ของ Senseye ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดเวลาหยุดทำงานของเครื่องโดยไม่ได้วางแผนไว้ได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่บำรุงรักษาได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ Senseye ยังนำเสนอโซลูชั่นเพื่อปรับปรุงความยั่งยืนขององค์กรด้วยอายุการใช้งานของสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น
 
Simon Kampa ซีอีโอของ Senseye กล่าวว่า:
 
“การรวมกิจการร่วมกันครั้งนี้ จะสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับเทคโนโลยี predictive ที่เป็นนวัตกรรมใหม่และความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งของ Senseye
Siemens เป็นผู้นำในระดับโลกและมีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมที่กว้างขวางจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าในปัจจุบันและอนาคตของเราจะได้รับประโยชน์จากโซลูชัน Industry 4.0 ที่เป็นนวัตกรรมและบูรณาการอย่างราบรื่นเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่วัดได้”
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …