เอสเอพีเผยโฉมเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ซอฟท์แวร์แห่งอนาคตพร้อมด้วยบิสซิเนสสวีตใหม่ล่าสุด SAP® S/4HANA [Official News]

sap_logo

SAP® Business Suite 4 SAP HANA® ปรับโฉมใหม่ ออกแบบเพื่อใช้งานบน SAP HANA เท่านั้น เพื่อความเร็วในการจัดการข้อมูล

sap_s4_hana_logo

กรุงเทพ 30 เมษายน 2558   เอสเอพี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (NYSE: SAP) เปิดตัว SAP® Business Suite 4 SAP HANA® (SAP S/4HANA) บิสซิเนสสวีตสำหรับธุรกิจแห่งอนาคตที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ซับซ้อน (run simple) โดยที่ SAP S/4HANA เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างบนแพลตฟอร์ม in-memory ขั้นสูงที่เรียกว่า SAP HANA และใช้หลักการออกแบบที่ทันสมัยที่สุดคือ SAP Fiori® user experience (UX) เพื่อรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์มือถือทำให้ SAP S/4HANA ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน รองรับด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมภาคต่างๆ มากว่า  40 ปีของเอสเอพี จึงทำให้เป็นนวัตกรรมสวีตสำหรับธุรกิจที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนและเกิดขึ้นได้บน SAP HANA เท่านั้น และยังมีทางเลือกเพื่อรองรับการใช้งานได้ทั้งแบบคลาวด์, แบบติดตั้งใช้งานภายในองค์กร (on-premise) และแบบไฮบริดเพื่อความสะดวกในการเลือกใช้งานของลูกค้า

SAP0045

มรลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “วันนี้ เอสเอพีได้ให้คำจำกัดความคอนเซ็ปท์ของการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (enterprise resource planning) สำหรับศตวรรษที่ 21 ขึ้นใหม่ โดย SAP S/4HANA นี้จะเชื่อมโยงซอฟท์แวร์และผู้คนเข้าด้วยกันเพื่อการดำเนินธุรกิจแบบเรียลไทม์ ต่อติดกันเป็นระบบเครือข่าย ที่ไม่ซับซ้อน เมื่อแฮสโซ่ แพลตเนอร์คิดค้น SAP HANA ขึ้นมานั้น เรารู้เลยว่าจะมีวันที่ SAP Business Suite จะถูกสร้างหรือนำเสนอในรูปแบบใหม่สำหรับยุคดิจิตอล และในตอนนี้ที่ธุรกิจทั่วโลกต่างจำเป็นต้องก้าวเข้าสู่ตลาดและหาหนทางเข้าหาลูกค้าในช่องทางใหม่ๆ  ชุดของผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นนวัตกรรมแพลตฟอร์มเพื่อขับดันการเติบโตของธุรกิจเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี วันนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ของจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดเทคโนโลยีไอทีที่กองสุมกันมาของศตวรรษที่ 20 รวมทั้งเหล่าความยุ่งยากซับซ้อนที่มาด้วยกันทั้งหมด”

SAP S/4HANA สร้างขึ้นมาเพื่อ SAP HANA โดยเฉพาะเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดทั้งปวงที่มีมาในอดีต ได้ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของ  in-memory และการทำงานเรียลไทม์ของ SAP HANA โดยเน้นความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อนของการใช้งานไม่ว่าจะในสายธุรกิจหรืออุตสาหกรรมใดก็ตาม  พร้อมด้วยคำแนะนำสำหรับการตั้งค่าระบบการใช้งานแบบครบขั้นตอนเพื่อการใช้งาน, ประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งใดในองค์กรหรือไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม, รูปแบบของข้อมูลที่ปรับให้เรียบง่าย, ข้อมูลเบื้องลึกแบบไดนามิกซ์ทันท่วงทีในแบบ granularity ขั้นสูงสุดและขั้นตอนธุรกิจแบบเรียลไทม์ที่ปรับโฉมใหม่โดยสิ้นเชิง

SAP S/4HANA ออกแบบเพื่อขับดันนวัตกรรมธุรกิจด้วยความเรียบง่ายโดยเชื่อมโยงผู้คน อุปกรณ์และเครือข่ายธุรกิจเข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ให้บังเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยเร่งการพัฒนา Internet of Things และ Big Data ดาต้าโมเดลที่ปรับให้เรียบง่ายนั้นทำให้ลูกค้าสามารถที่จะปรับรูปแบบวงจรไอทีของตนเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก และตั้งเป้าไว้ให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานด้านไอทีอีกด้วย

โซลูชั่น SAP Simple Finance ที่เปิดตัวเมือเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ช่วยลูกค้าแปลงการเงินด้วยข้อมูลเชิงลึกและถือเป็นก้าวแรกเข้าสู่ SAP S/4HANA โรดแมพ  ทั่วโลก ลูกค้าเจ้าหลักๆ ต่างหันมาใช้และได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจจากมูลค่าธุรกิจที่เพิ่มขึ้นจากการใช้S/4HANA เป็นโซลูชั่นมูลฐาน อาทิ ลูกค้าอย่าง Deloitte Consulting LLP ซึ่งเป็นลูกค้าของ SAP HANA มายาวนาน ที่เห็นคุณค่าของนวัตกรรมที่เปิดทางให้บุคลากรด้านการเงินสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นในแบบที่ทันสมัย และช่วยสนับสนุนการพัฒนากลไกด้านการเงินภายในองค์กรให้ดำเนินได้อย่างดี ช่วยเพิ่มความเร็วด้วยขุมพลังจาก SAP HANA

SAP S/4HANA ขยายพอร์ตโฟลิโอของโซลูชั่นต่างๆ ให้แก่เอสเอพีบนคลาวด์  อาทิ Ariba, Fieldglass และ SuccessFactors ล้วนช่วยให้ลูกค้ากำหนดย่างก้าวสู่คลาวด์ได้ตามความจำเป็น ขณะเดียวกันก็ยังสามารถที่จะรักษาสถานภาพความเข้มแข็งและประโยชน์จากเอสเอพีโซลูชั่นที่ใช้งานอยู่ตามที่จะเหมาะสมต่อธุรกิจของตนเอง

เอสเอพีมีระบบสนับสนุนพาร์ตเนอร์ที่เรียกว่า partner ecosystem ที่มีความพร้อมที่จะบริการลูกค้าตลอดทุกขั้นตอนเพื่อให้สามารถได้รับประโยชน์จากการใช้ SAP S/4HANA ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ยุ่งยาก ทั้งพาร์ตเนอร์และเอสเอพีจะนำเสนอวิธีการที่สะดวกแก่ลูกค้าในอันที่จะย้ายมาใช้ SAP S/4HANA ด้วยการโยกย้ายถ่ายโอนที่กำหนดรูปแบบแนวทางมาให้แล้ว รวมทั้งแพคเกจการใช้งานที่ช่วยให้เริ่มต้นใช้งานได้รวดเร็ว

เกี่ยวกับเอสเอพี

เอสเอพี (NYSE: SAP) คือ บริษัทผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ  นำเสนอแอพพลิเคชั่น และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ   ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการแรกจนเสร็จสมบูรณ์ จากคลังสินค้า ถึงหน้าร้านขาย จากหน้าเดสก์ท็อปถึงระบบเคลื่อนที่ เอสเอพีช่วยให้บุคคลากร และองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังให้ความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจผลักดันการทำงานให้เหนือคู่แข่ง  แอพพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีมีลูกค้ามากกว่า 291,000ราย ที่นำระบบไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับเข้ากับการทำงาน ได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่  www.sap.com )


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar : HPE ProLiant DX : The Best choice for Nutanix Hybrid Cloud Solutions

VST ECS ร่วมกับ Nutanix และ HPE ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “HPE ProLiant DX : The Best choice for …

Red Hat ออก RHEL 8.7 และ 9.1 เวอร์ชัน Beta

Red Hat ได้ประกาศออก RHEL เวอร์ชันเบต้นของ 8.1 และ 9.1 แล้วโดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้