CDIC 2023

เอสเอพีเผยโฉมเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ซอฟท์แวร์แห่งอนาคตพร้อมด้วยบิสซิเนสสวีตใหม่ล่าสุด SAP® S/4HANA [Official News]

sap_logo

SAP® Business Suite 4 SAP HANA® ปรับโฉมใหม่ ออกแบบเพื่อใช้งานบน SAP HANA เท่านั้น เพื่อความเร็วในการจัดการข้อมูล

sap_s4_hana_logo

กรุงเทพ 30 เมษายน 2558   เอสเอพี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (NYSE: SAP) เปิดตัว SAP® Business Suite 4 SAP HANA® (SAP S/4HANA) บิสซิเนสสวีตสำหรับธุรกิจแห่งอนาคตที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ซับซ้อน (run simple) โดยที่ SAP S/4HANA เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างบนแพลตฟอร์ม in-memory ขั้นสูงที่เรียกว่า SAP HANA และใช้หลักการออกแบบที่ทันสมัยที่สุดคือ SAP Fiori® user experience (UX) เพื่อรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์มือถือทำให้ SAP S/4HANA ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน รองรับด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมภาคต่างๆ มากว่า  40 ปีของเอสเอพี จึงทำให้เป็นนวัตกรรมสวีตสำหรับธุรกิจที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนและเกิดขึ้นได้บน SAP HANA เท่านั้น และยังมีทางเลือกเพื่อรองรับการใช้งานได้ทั้งแบบคลาวด์, แบบติดตั้งใช้งานภายในองค์กร (on-premise) และแบบไฮบริดเพื่อความสะดวกในการเลือกใช้งานของลูกค้า

SAP0045

มรลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “วันนี้ เอสเอพีได้ให้คำจำกัดความคอนเซ็ปท์ของการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (enterprise resource planning) สำหรับศตวรรษที่ 21 ขึ้นใหม่ โดย SAP S/4HANA นี้จะเชื่อมโยงซอฟท์แวร์และผู้คนเข้าด้วยกันเพื่อการดำเนินธุรกิจแบบเรียลไทม์ ต่อติดกันเป็นระบบเครือข่าย ที่ไม่ซับซ้อน เมื่อแฮสโซ่ แพลตเนอร์คิดค้น SAP HANA ขึ้นมานั้น เรารู้เลยว่าจะมีวันที่ SAP Business Suite จะถูกสร้างหรือนำเสนอในรูปแบบใหม่สำหรับยุคดิจิตอล และในตอนนี้ที่ธุรกิจทั่วโลกต่างจำเป็นต้องก้าวเข้าสู่ตลาดและหาหนทางเข้าหาลูกค้าในช่องทางใหม่ๆ  ชุดของผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นนวัตกรรมแพลตฟอร์มเพื่อขับดันการเติบโตของธุรกิจเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี วันนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ของจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดเทคโนโลยีไอทีที่กองสุมกันมาของศตวรรษที่ 20 รวมทั้งเหล่าความยุ่งยากซับซ้อนที่มาด้วยกันทั้งหมด”

SAP S/4HANA สร้างขึ้นมาเพื่อ SAP HANA โดยเฉพาะเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดทั้งปวงที่มีมาในอดีต ได้ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของ  in-memory และการทำงานเรียลไทม์ของ SAP HANA โดยเน้นความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อนของการใช้งานไม่ว่าจะในสายธุรกิจหรืออุตสาหกรรมใดก็ตาม  พร้อมด้วยคำแนะนำสำหรับการตั้งค่าระบบการใช้งานแบบครบขั้นตอนเพื่อการใช้งาน, ประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งใดในองค์กรหรือไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม, รูปแบบของข้อมูลที่ปรับให้เรียบง่าย, ข้อมูลเบื้องลึกแบบไดนามิกซ์ทันท่วงทีในแบบ granularity ขั้นสูงสุดและขั้นตอนธุรกิจแบบเรียลไทม์ที่ปรับโฉมใหม่โดยสิ้นเชิง

SAP S/4HANA ออกแบบเพื่อขับดันนวัตกรรมธุรกิจด้วยความเรียบง่ายโดยเชื่อมโยงผู้คน อุปกรณ์และเครือข่ายธุรกิจเข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ให้บังเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยเร่งการพัฒนา Internet of Things และ Big Data ดาต้าโมเดลที่ปรับให้เรียบง่ายนั้นทำให้ลูกค้าสามารถที่จะปรับรูปแบบวงจรไอทีของตนเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก และตั้งเป้าไว้ให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานด้านไอทีอีกด้วย

โซลูชั่น SAP Simple Finance ที่เปิดตัวเมือเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ช่วยลูกค้าแปลงการเงินด้วยข้อมูลเชิงลึกและถือเป็นก้าวแรกเข้าสู่ SAP S/4HANA โรดแมพ  ทั่วโลก ลูกค้าเจ้าหลักๆ ต่างหันมาใช้และได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจจากมูลค่าธุรกิจที่เพิ่มขึ้นจากการใช้S/4HANA เป็นโซลูชั่นมูลฐาน อาทิ ลูกค้าอย่าง Deloitte Consulting LLP ซึ่งเป็นลูกค้าของ SAP HANA มายาวนาน ที่เห็นคุณค่าของนวัตกรรมที่เปิดทางให้บุคลากรด้านการเงินสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นในแบบที่ทันสมัย และช่วยสนับสนุนการพัฒนากลไกด้านการเงินภายในองค์กรให้ดำเนินได้อย่างดี ช่วยเพิ่มความเร็วด้วยขุมพลังจาก SAP HANA

SAP S/4HANA ขยายพอร์ตโฟลิโอของโซลูชั่นต่างๆ ให้แก่เอสเอพีบนคลาวด์  อาทิ Ariba, Fieldglass และ SuccessFactors ล้วนช่วยให้ลูกค้ากำหนดย่างก้าวสู่คลาวด์ได้ตามความจำเป็น ขณะเดียวกันก็ยังสามารถที่จะรักษาสถานภาพความเข้มแข็งและประโยชน์จากเอสเอพีโซลูชั่นที่ใช้งานอยู่ตามที่จะเหมาะสมต่อธุรกิจของตนเอง

เอสเอพีมีระบบสนับสนุนพาร์ตเนอร์ที่เรียกว่า partner ecosystem ที่มีความพร้อมที่จะบริการลูกค้าตลอดทุกขั้นตอนเพื่อให้สามารถได้รับประโยชน์จากการใช้ SAP S/4HANA ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ยุ่งยาก ทั้งพาร์ตเนอร์และเอสเอพีจะนำเสนอวิธีการที่สะดวกแก่ลูกค้าในอันที่จะย้ายมาใช้ SAP S/4HANA ด้วยการโยกย้ายถ่ายโอนที่กำหนดรูปแบบแนวทางมาให้แล้ว รวมทั้งแพคเกจการใช้งานที่ช่วยให้เริ่มต้นใช้งานได้รวดเร็ว

เกี่ยวกับเอสเอพี

เอสเอพี (NYSE: SAP) คือ บริษัทผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ  นำเสนอแอพพลิเคชั่น และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ   ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการแรกจนเสร็จสมบูรณ์ จากคลังสินค้า ถึงหน้าร้านขาย จากหน้าเดสก์ท็อปถึงระบบเคลื่อนที่ เอสเอพีช่วยให้บุคคลากร และองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังให้ความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจผลักดันการทำงานให้เหนือคู่แข่ง  แอพพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีมีลูกค้ามากกว่า 291,000ราย ที่นำระบบไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับเข้ากับการทำงาน ได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่  www.sap.com )


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา