SAP ดันตลาด Machine Learning สำหรับองค์กร เปิดตัว Application และคอร์สออนไลน์ฟรีด้าน Machine Learning โดยเฉพาะ

SAP ได้เริ่มนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ในการวิเคราะห์ธุรกิจเพิ่มขึ้นโดยตรง ด้วยการเปิดตัว Application และ Ecosystem สำหรับ Machine Learning โดยเฉพาะเพิ่มเติม ดังนี้

sap_banner

  • เปิดตัวระบบ Brand Intelligence เทคโนโลยี Machine Learning ที่ใช้ Deep Learning ในการวิเคราะห์ข้อมูลรูปภาพและวิดีโอเพื่อคำนวนความคุ้มค่าของแบรนด์ในการโฆษณาได้แบบ Real-time ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นระบบต้นแบบที่พัฒนาต่อยอดจาก Machine Learning Platform ของ SAP เอง โดยจะเปิดตัวให้ใช้งานได้แบบ Beta กันภายในไตรมาสแรกของปี 2017 และจะมีระบบ Machine Learning สำหรับวิเคราะห์ประเด็นด้านอื่นๆ ออกมาเพิ่มเติมอีกในอนาคต เช่น การรับสมัครพนักงานเข้าทำงาน และการจัดการ Invoice เป็นต้น
  • เปิดตัว Partner Program ใหม่ภายใต้ชื่อว่า SAP Application Intelligence สำหรับเหล่า Partner ที่เชี่ยวชาญด้าน Machine Learning และ Artificial Intelligence (AI) โดยเฉพาะ
  • เปิดตัวคอร์สออนไลน์ใหม่อย่าง Enterprise Machine Learning in a Nutshell บน openSAP ให้ได้เรียนฟรีกันที่ https://open.sap.com/courses/ml1 โดยจะเริ่มเรียนกันวันที่ 14 พฤศจิกายน 2016 นี้

SAP ยังได้อ้างอิงถึงการทำนายของ Gartner ด้วยว่าภายในปี 2020 นั้น เทคโนโลยี Smart Machine จะได้รับการลงทุนเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกจาก 30% ของเหล่า CIO ทั่วโลก ในขณะที่ปัจจุบัน SAP เองก็เป็นระบบที่ถูกใช้ประมวลผล Transaction กว่า 70% ในโลกธุรกิจอยู่แล้ว ดังนั้นการนำ Machine Learning และ AI เข้ามาในครั้งนี้ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นก้าวไปเกินกว่าแค่การพัฒนาระบบ Business Application ได้

เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็สามารถเริ่มต้นได้จากการเรียนฟรีกันก่อนนะครับ ส่วนเว็บไซต์โซลูชันทางด้าน Machine Learning ของ SAP นั้นอยู่ที่ http://sap.com/ml ก็ลองไปศึกษากันดูได้ครับ

ที่มา: http://news.sap.com/sap-drives-machine-learning-across-applications-ecosystem/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar