Breaking News

SAP ดันตลาด Machine Learning สำหรับองค์กร เปิดตัว Application และคอร์สออนไลน์ฟรีด้าน Machine Learning โดยเฉพาะ

SAP ได้เริ่มนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ในการวิเคราะห์ธุรกิจเพิ่มขึ้นโดยตรง ด้วยการเปิดตัว Application และ Ecosystem สำหรับ Machine Learning โดยเฉพาะเพิ่มเติม ดังนี้

sap_banner

  • เปิดตัวระบบ Brand Intelligence เทคโนโลยี Machine Learning ที่ใช้ Deep Learning ในการวิเคราะห์ข้อมูลรูปภาพและวิดีโอเพื่อคำนวนความคุ้มค่าของแบรนด์ในการโฆษณาได้แบบ Real-time ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นระบบต้นแบบที่พัฒนาต่อยอดจาก Machine Learning Platform ของ SAP เอง โดยจะเปิดตัวให้ใช้งานได้แบบ Beta กันภายในไตรมาสแรกของปี 2017 และจะมีระบบ Machine Learning สำหรับวิเคราะห์ประเด็นด้านอื่นๆ ออกมาเพิ่มเติมอีกในอนาคต เช่น การรับสมัครพนักงานเข้าทำงาน และการจัดการ Invoice เป็นต้น
  • เปิดตัว Partner Program ใหม่ภายใต้ชื่อว่า SAP Application Intelligence สำหรับเหล่า Partner ที่เชี่ยวชาญด้าน Machine Learning และ Artificial Intelligence (AI) โดยเฉพาะ
  • เปิดตัวคอร์สออนไลน์ใหม่อย่าง Enterprise Machine Learning in a Nutshell บน openSAP ให้ได้เรียนฟรีกันที่ https://open.sap.com/courses/ml1 โดยจะเริ่มเรียนกันวันที่ 14 พฤศจิกายน 2016 นี้

SAP ยังได้อ้างอิงถึงการทำนายของ Gartner ด้วยว่าภายในปี 2020 นั้น เทคโนโลยี Smart Machine จะได้รับการลงทุนเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกจาก 30% ของเหล่า CIO ทั่วโลก ในขณะที่ปัจจุบัน SAP เองก็เป็นระบบที่ถูกใช้ประมวลผล Transaction กว่า 70% ในโลกธุรกิจอยู่แล้ว ดังนั้นการนำ Machine Learning และ AI เข้ามาในครั้งนี้ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นก้าวไปเกินกว่าแค่การพัฒนาระบบ Business Application ได้

เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็สามารถเริ่มต้นได้จากการเรียนฟรีกันก่อนนะครับ ส่วนเว็บไซต์โซลูชันทางด้าน Machine Learning ของ SAP นั้นอยู่ที่ http://sap.com/ml ก็ลองไปศึกษากันดูได้ครับ

ที่มา: http://news.sap.com/sap-drives-machine-learning-across-applications-ecosystem/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Cisco Webinar เรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home …

[Guest Post] วีเอ็มแวร์เร่งเสริมศักยภาพโซลูชัน ‘ดิจิทัล เวิร์คสเปซ’ ตอบสนองความต้องการความต่อเนื่องทางธุรกิจขององค์กร

กรุงเทพฯ – 7 เมษายน 2563 – บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศความพร้อมสำหรับการให้บริการที่หลากหลายของ Workspace ONE ที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาประสบการณ์ของพนักงานในช่วงวิกฤต …