Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

edX เปิดคอร์สออนไลน์ฟรี Introduction to DevOps สอนโดย The Linux Foundation

สำหรับผู้ดูแลระบบหรือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่อยากมีความรู้อีกขั้นเกี่ยวกับการทำ DevOps ตอนนี้คอร์สเรียนฟรีในหัวข้อ Introduction to DevOps: Transforming and Improving Operations จากทาง The Linux Foundation ได้เปิดให้ลงทะเบียนกันแล้วบน edX

edx_introduction_to_devops_course_by_the_linux_foundation

เนื้อหาภายในคอร์สนี้จะช่วยปูพื้นฐานทางด้าน DevOps ทั้งในเชิงแนวคิดและภาคปฎิบัติ ซึ่งจะครอบคลุมแนวทางทั้ง 3 ในการทำ DevOps ที่เรียกกันว่า The Three Ways โดยเริ่มต้นเนื้อหาตั้งแต่การทำความเข้าใจถึงความจำเป็นในการทำ DevOps, พื้นฐานแนวคิดของ DevOps, การทำความเข้าใจและวิเคราะหฺ์ Value Stream, การทำ Deployment Pipeline, การทำ Continuous Delivery, การสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่เน้นการแก้ปัญหา, แนวคิด Blameless Postmortems, การติดตามการทำงานของ Infrastructure และคุณค่าทางธุรกิจ, การรับมือกับ Change Management, การเสริมความทนทานและความปลอดภัย ไปจนถึงการสร้างองค์กรที่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

คอร์สนี้มีความยาวทั้งสิ้น 10 สัปดาห์ และต้องใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดจะสอนเป็นภาษาอังกฤษโดย John Willis ผู้มีประสบการณ์ทางด้านระบบ IT Infrastructure มายาวนานถึง 35 ปี และช่วยบริษัท Startup อย่าง Chef, Enstratius (Dell เข้าซื้อกิจการไปแล้ว) และ Docker รวมถึงยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ผลักดันแนวคิดของ DevOps มาโดยตลอด, เป็นวิทยากรทางด้าน DevOps ในหลากหลายหัวข้อ และยังเป็นผู้ร่วมแต่งหนังสือ “DevOps Handbook” ร่วมกับ Gene Kim, Jez Humble และ Patrick Debois เจ้าพ่อแห่งวงการ DevOps ด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.edx.org/course/introduction-devops-transforming-linuxfoundationx-lfs161x ฟรีๆ ทันทีครับ และหากเรียนจบแล้วอยากได้ใบ Certificate ด้วยก็มีค่าใช้จ่ายอีก 99 เหรียญครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fortinet Webinar Series EP #7: Fortinet’s Management and Analytics

ในยุค Digital Transformation การโจมตีทางไซเบอร์จากภัยคุกคามขั้นสูงกำลังขยายตัวในอัตราที่รวดเร็ว ทำให้ยากที่จะป้องกัน จากการสำรวจพบว่า เกือบ 80% ขององค์กรต่างๆ ที่กำลังนำเสนอนวัตกรรมดิจิทัลที่รวดเร็วอยู่นั้น กลับขาดความสามารถในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์

A10 Webinar: COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol

A10 Networks ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วม A10 Webinar เรื่อง “COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol” พร้อมรู้จักเทคโนโลยี Centralized SSL/TLS Decryption เพื่อยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในยุคที่การเข้ารหัสข้อมูลกลายเป็น New Normal บนระบบเครือข่าย ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี