Alipay บุกออสเตรเลีย! จับมือธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ให้บริการการเงินแก่นักท่องเที่ยวและนักศึกษาชาวจีน

Alibaba ยังคงขยายตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง ประกาศจับมือ Commonwealth Bank ธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งประเทศออสเตรเลียเพื่อให้บริการทางด้านการเงินแก่ชาวจีนและนักท่องเที่ยวจีนในประเทศออสเตรเลีย

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Commonwealth นี้ถือเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศออสเตรเลียที่ Alipay ได้เข้าไปจับมือด้วย และการจับมือกันครั้งนี้ก็จะทำให้การบริโภคสินค้าต่างๆ ในประเทศออสเตรเลียโดยนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นไปได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงนักศึกษาชาวจีนที่ไปเรียนต่อในประเทศออสเตรเลียเองก็จะมีทางเลือกในการจ่ายเงินที่ง่ายขึ้นอีกด้วย

ในทางกลับกัน ชาวออสเตรเลียเองก็จะสามารถซื้อสินค้าต่างๆ จากเว็บไซต์ในเครือของ Alibaba ได้อย่างง่ายดายและมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยการจ่ายเงินผ่าน Alipay ไปยังเว็บไซต์อย่าง Tmall.com, Taobao.com และ Alibaba.com ทั้งหมด โดยปัจจุบันนี้ Alipay มีผู้ใช้งานแบบ Active User แล้วสูงถึง 450 ล้านคนทั่วโลก และจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปในอนาคต

ที่มา: https://www.chinatechnews.com/2016/11/09/24449-chinas-alipay-reaches-deal-with-australian-bank


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

ขอเชิญร่วมงาน Korea-Thailand Smart ICT Business Partnership 2019 24 ก.ค. 2019

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, ผู้ประกอบการทางด้าน IT และทุกท่านที่ทำงานในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนา "Korea-Thaland Smart ICT Business Partnership 2019" ที่จัดโดยภาครัฐของเกาหลีเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีที่หลากหลายจากธุรกิจ IT ชั้นนำของเกาหลีกว่า 20 บริษัท ให้เป็นทางเลือกในการเลือกใช้เทคโนโลยีและการร่วมมือกันระหว่างธุรกิจ IT ไทยและเกาหลี ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้