SAP จับมือ Google ให้บริการ SAP HANA บน Google Cloud และผสานผลิตภัณฑ์อื่นๆ ร่วมกัน

ในงาน Google Cloud Next 2017 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ Google และ SAP ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อรุกตลาดองค์กรร่วมกัน โดยนำผลิตภัณฑ์เรือธงของทั้งสองฝั่งมาผสานเป็นโซลูชันร่วมกัน ดังนี้

Credit: SAP

 

SAP HANA บน Google Cloud Platform (GCP)

SAP HANA บน GCP นั้นได้ประกาศ General Available อย่างเป็นทางการแล้วโดยมีความสามารถครบถ้วนทุกประการ อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถสั่งติดตั้ง SAP HANA Express Edition สำหรับใช้ในขั้นตอนการพัฒนาบน GCP ผ่านทาง Google Cloud Launcher Marketplace ได้เลยอีกด้วย ทำให้รองรับได้ทั้งระบบ Production และ Dev/Test ได้บน GCP

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีแผนที่จะสร้าง SAP Cloud Platform ซึ่งเป็นระบบ Platform-as-a-Service ให้สามารถใช้บริการได้บน GCP เพื่อผสานเทคโนโลยี Kubernetes เข้ากับ SAP Cloud Platform ได้ในอีกไม่กี่เดือนถัดจากนี้

 

SAP และ Google จะร่วมมือกันยกระดับของบริการ Infrastructure-as-a-Service ร่วมกัน

ทั้งคู่จะทำงานร่วมกันเพื่อเสริมความสามารถในการรองรับ Data Visibility และ Data Custodian บน SAP on GCP เพื่อให้องค์กรนั้นสามารถทำการตรวจสอบ, ควบคุม, จัดการความเสี่ยง และทำ Compliance ได้อย่างง่ายดายและโปร่งใสมากยิ่งขึ้นบน GCP

 

SAP และ Google จะผสานระบบ SAP Application เข้ากับ Google G Suite

ทั้งคู่จะ Integrate ระบบต่างๆ ของกันและกันเข้าหากันมากขึ้น เช่น Gmail และ Google Calendar จะสามารถจำลองกระบวนการทางธุรกิจได้ทันทีด้วยข้อมูลจาก SAP, ระบบ Identity and Access Management (IAM) ของ SAP Cloud Platform จะทำงานร่วมกับ Google G Suite และ GCP ได้ ทำให้สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งานได้จากศูนย์กลาง, จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ร่วมกันเพื่อนำไปเปิดตัวในงานสัมมนาประจำปีของ SAP อย่าง SAPPHIRE NOW

 

ที่มา: http://news.sap.com/flexibility-scalability-speed-sap-google-strategic-partnership/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี The Next-Generation Enterprise IT Infrastructure Management: BUILDING THE PLATFORM FOR DIGITAL TRANSFORMATION

สำหรับเหล่า CIO, CTO หรือ IT Manager ที่กำลังมองหาหนทางการทำ Digital Transformation และต้องการทราบถึงแนวทางการปรับปรุงระบบ IT ที่มีอยู่เดิมให้รองรับต่อเทคโนโลยีแห่งอนาคต ทาง IDC ได้ร่วมกับ …

Sponsored Webinar: แนวทางการแก้ไขปัญหาของสาย Fiber Optics ในระบบเครือข่ายและ Data Center โดย Fluke Networks, Measuretronix

TechTalkThai ขอเรียนเชิญเหล่า Network Engineer, IT Administrator, ผู้ประกอบการด้านการเดินสาย Fiber Optics และเหล่่าผู้ดูแล Data CEnter ทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk …