Breaking News

Samsung เริ่มการผลิตชิปขุด Bitcoin

สำนักข่าว The Bell ในเกาหลีใต้รายงานว่าบริษัท Samsung ได้เริ่มผลิตชิปสำหรับขุดเหมือง Bitcoin โดยมีการร่วมมือกับบริษัทจีนซึ่งยังไม่สามารถระบุชื่อบริษัทได้

Credit: ShutterStock

ในเดือนนี้ Samsung ได้เพิ่มการผลิตชิปสำหรับขุด Bitcoin หรือที่รู้จักกันดีในนามชิป ASICs โดยอาศัยความร่วมมือกับบริษัทในจีนเพื่อกระจายสินค้า ข่าวลือนี้เกี่ยวกับการผลิตชิปของ Samsung นี้มีมาตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้วเนื่องจากบริษัทได้เผยถึงการวิธีการขุด Bitcoin ด้วยสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นเก่าในงานประชุมของนักพัฒนาที่อเมริกา

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังคงไม่การรันตีเพราะยังดูขัดแย้งอยู่เกี่ยวกับบริษัทผู้ร่วมมือเนื่องจากเมื่อธันวาคมปีก่อนสำนักข่าวอีกแห่งในเกาหลีใต้เคยรายงายว่า Samsung มีความร่วมมือกับบริษัทขุดเหมือง Bitcoin ในรัสเซียที่ชื่อ Baikai แล้วในการผลิตชิป ASICs โดยมีกำหนดเริ่มค้าขายกับบริษัทรัสเซียในเดือนนี้ ซึ่งขณะนี้เอง Samsung ก็มีรายได้หลักกว่า 60% มาจากธุรกิจผลิตชิปอยู่แล้ว หากข่าวการก้าวเข้ามาผลิตชิปขุด Bitcoin ได้รับการยืนยัน บริษัทจากจีนอย่าง Bitman ที่มีสัดส่วนผลิตชิปขุด Bitcoin กว่า 70% ในตอนนี้ก็จะมีคู่แข่งที่น่ากลัวเพิ่มขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ที่มา : https://www.coindesk.com/samsung-is-now-building-bitcoin-mining-chips-report-says/
About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี วิศวกรรมแห่งชาติ 61 อัปเดต Security, Blockchain, IoT, AI, AR, VR ในงานเดียว

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นสมาคมวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม มีภารกิจในการบริการสมาชิกด้านการจัดฝึกอบรมจัดทำมาตรฐานวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม และให้บริการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในการให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม และเป็นองค์กรกลางทางด้านวิศวกรรมจนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐเอกชน ซึ่งในปี 2561 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 75 ปี …

Facebook ออกแถลงการณ์ สรุป 30 ล้านบัญชีถูกแฮ็ก พร้อมเปิดให้ตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบหรือไม่

หลังจากที่มีข่าว Facebook เกิดเหตุ Data Breach ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมย Access Token ลับของผู้ใช้กว่า 50 ล้านคนผ่านฟีเจอร์ “View As” ออกไปได้ …