Samsung เริ่มการผลิตชิปขุด Bitcoin

สำนักข่าว The Bell ในเกาหลีใต้รายงานว่าบริษัท Samsung ได้เริ่มผลิตชิปสำหรับขุดเหมือง Bitcoin โดยมีการร่วมมือกับบริษัทจีนซึ่งยังไม่สามารถระบุชื่อบริษัทได้

Credit: ShutterStock

ในเดือนนี้ Samsung ได้เพิ่มการผลิตชิปสำหรับขุด Bitcoin หรือที่รู้จักกันดีในนามชิป ASICs โดยอาศัยความร่วมมือกับบริษัทในจีนเพื่อกระจายสินค้า ข่าวลือนี้เกี่ยวกับการผลิตชิปของ Samsung นี้มีมาตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้วเนื่องจากบริษัทได้เผยถึงการวิธีการขุด Bitcoin ด้วยสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นเก่าในงานประชุมของนักพัฒนาที่อเมริกา

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังคงไม่การรันตีเพราะยังดูขัดแย้งอยู่เกี่ยวกับบริษัทผู้ร่วมมือเนื่องจากเมื่อธันวาคมปีก่อนสำนักข่าวอีกแห่งในเกาหลีใต้เคยรายงายว่า Samsung มีความร่วมมือกับบริษัทขุดเหมือง Bitcoin ในรัสเซียที่ชื่อ Baikai แล้วในการผลิตชิป ASICs โดยมีกำหนดเริ่มค้าขายกับบริษัทรัสเซียในเดือนนี้ ซึ่งขณะนี้เอง Samsung ก็มีรายได้หลักกว่า 60% มาจากธุรกิจผลิตชิปอยู่แล้ว หากข่าวการก้าวเข้ามาผลิตชิปขุด Bitcoin ได้รับการยืนยัน บริษัทจากจีนอย่าง Bitman ที่มีสัดส่วนผลิตชิปขุด Bitcoin กว่า 70% ในตอนนี้ก็จะมีคู่แข่งที่น่ากลัวเพิ่มขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ที่มา : https://www.coindesk.com/samsung-is-now-building-bitcoin-mining-chips-report-says/
About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

งานวิจัยเผยหุ่นยนต์ยังไม่พร้อมแทนที่ครูในอนาคตอันใกล้แต่ช่วยเร่งการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้

มีการตีพิมพ์งานวิจัยที่ชื่อ “Social Robots for Education: A Review” ซึ่งนักวิจัยได้ศึกษาว่าการใช้หุ่นยนต์ในการสอนให้ผลดีเรื่องเฉพาะด้าน เช่น เลขจำนวนเฉพาะ หรือ คำศัพท์ แต่ด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยีปัจจุบันด้าน Speech Recognition …

5 ข้อที่ต้องรู้ในการวิเคราะห์ผลลัพธ์การทำงานของ Chatbot

Chatbot กำลังเติบโตสำหรับงานด้านการให้บริการลูกค้ามากแล้วแต่ข้อสำคัญต่อไปหลังการใช้งานคือเราจะรู้ได้อย่างไรว่า Chatbot ที่เราสร้างขึ้นได้ตอบโจทย์ความคาดหวังทางธุรกิจจริงๆ วันนี้เราจึงขอหยิบยกบทความจาก Chatbots Magazine ที่ได้แชร์เกร็ดความรู้มาให้ได้อ่านกัน