Black Hat Asia 2023

Salesforce เตรียมเปิดตัว Einstein ระบบ AI สำหรับ CRM โดยเฉพาะ

AI สำหรับระบบ CRM ทั้งหมดจะกลายเป็นอนาคตของ Salesforce

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Marc Benioff ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Salesforce ได้ออกมาประกาศล่วงหน้าถึงการเปิดตัว Einstein Platform ระบบ Artificial Intelligence (AI) ที่ Salesforce เตรียมเปิดตัวเพื่อใช้ในทุกๆ ระบบ Customer Relationship Management (CRM) ของ Salesforce เอง สำหรับช่วยให้ลูกค้าของ Salesforce ทั้งหมดให้สามารถทำการขาย, ให้บริการ, ทำการตลาด และวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจดีขึ้นได้พร้อมๆ กัน

Salesforce นั้นได้สร้างทีม Machine Learning ขึ้นมาโดยใช้ Data Scientist จำนวนมากกว่า 175 คนในการพัฒนาระบบ Einstein นี้ และจะเปิดให้ทั้งนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ใช้งานที่ไม่มีความรู้ทางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถใช้งานได้ รวมถึงยังรองรับการพัฒนา AI ต่อยอดเองได้ด้วย Einstein Extension และ Heroku

ก่อนหน้านี้ Salesforce ได้เข้าซื้อกิจการของ RelateIQ, MetaMind, Implisit, PredictionIO และ Tempo มาเพื่อกรุยทางให้กับการพัฒนา Einstein นี้โดยเฉพาะ ซึ่งอันที่จริงแล้ว Salesforce เองก็มีความต้องการที่จะซื้อ LinkedIn ด้วยเช่นกัน แต่ก็ประมูลแพ้ Microsoft ไปเสียก่อน

สำหรับรายละเอียดเต็มๆ เกี่ยวกับ Einstein นี้คงต้องรอไปอีกซักพักจนกว่า Salesforce จะเปิดตัวแบบเต็มๆ เสียก่อนครับ แต่ถือว่าทิศทางของเทคโนโลยีในอนาคตทางด้าน CRM ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า AI จะเข้ามามีบทบาทอย่างแน่นอน

ที่มา: http://www.crn.com/news/cloud/300081950/salesforce-preparing-to-introduce-einstein-an-artificially-intelligent-crm-platform.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Adobe Summit 2023: ขับเคลื่อนการเติบโตด้วย “ประสบการณ์” [Guest Post]

• อะโดบีเปิดตัวนวัตกรรมมากมายสำหรับ Adobe Experience Cloud โดยเน้นบริการใหม่ด้าน generative AI, personalization, การจัดการด้านคอนเทนต์ และการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ รวมถึงโซลูชั่น Content Supply Chain …

SiS ประกาศความพร้อม เปิดตัวเป็นพันธมิตรกับไมโครซอฟท์อย่างเต็มตัว เดินหน้านำคลาวด์สร้างศักยภาพในกลุ่มธุรกิจทุกระดับ ทุกพื้นที่ทั่วไทย [Guest Post]

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SiS เป็นพันธมิตรรายล่าสุดอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมกันให้บริการคลาวด์ ภายใต้เป้าหมายในการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทั้งภาครัฐและเอกชนให้รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ SiS …