Breaking News

ชม Trailer ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่สร้างโดย AI – Morgan

เชิญชม Trailer ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือของ AI

ibm_watson_morgan_trailer

20th Century Fox ผู้สร้างภาพยนตร์ Sci-fi Drama เรื่อง Morgan ได้ใช้ IBM Watson ระบบ Artificial Intelligence (AI) ของ IBM ในการสร้าง Trailer หรือตัวอย่างภาพยนตร์ขึ้นมาทั้งหมด โดยใช้ IBM Watson เรียนรู้จากตัวอย่างภาพยนตร์ของหนัง Horror เรื่องอื่นๆ กว่า 100 เรื่อง และมาสร้างตัวอย่างภาพยนตร์ให้กับเรื่อง Morgan ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น จากเดิมที่มนุษย์ต้องใช้เวลา 10 – 30 วันในการสร้าง Trailer ของภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

ในขั้นตอนการตัดต่อ IBM Watson ได้ดูภาพยนตร์เต็มๆ ทั้งเรื่องและคัดฉากต่างๆ ออกมาเป็นตัวอย่างความยาว 6 นาที ก่อนที่จะให้ทีมงานได้ตัดต่อให้เหลือเพียงหนังตัวอย่างที่มีความยาวประมาณ 1.2 นาทีให้เราได้รับชมกันนั่นเอง โดยภาพยนตร์เรื่อง Morgan นี้จะเข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 2 กันยายนหรือก็คือวันนี้แล้วครับ ส่วนในไทยไม่ทราบเหมือนกันเพราะไม่ได้ตามข่าวเลย

ลองดูตัวอย่างหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาได้ดังคลิปด้านล่างนี้เลยครับ ออกแนวหลอนๆ หน่อยนึงเหมือนกัน

ที่มา: http://thenextweb.com/insider/2016/09/01/watch-ibm-watson-creates-first-entirely-ai-made-movie-trailer-really-eerie/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ