ลือ Microsoft เคยมีแผนเข้าซื้อกิจการ Slack ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านเหรียญ

ช่วงนี้เริ่มมีการนำข่าววงในลักษณะนี้ออกมาเปิดเผยให้เราได้อ่านเล่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ คราวนี้เป็นทีของ Microsoft ที่มีข่าวลือว่าเคยมีแผนเข้าซื้อ Slack ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 280,000 ล้านบาท แต่แผนนี้ล่มไปเสียก่อน

slack_techtalkthai_banner

จากการประเมิน Valuation ในหลายๆ สายนั้น ด้วยจำนวนผู้ใช้งานต่อวัน 2,300,000 คน มีผู้ใช้งานที่จ่ายเงิน 675,000 ราย และได้รับเงินลงทุนมาแล้วมากมาย ทำให้การประเมิน Valuation นี้ตกอยู่ที่ราวๆ 3.5-5 ล้านเหรีญเลยทีเดียว

และล่าสุดนี้ Slack ยังได้ประกาศเปิดตัว Voice / Video อีกด้วย ซึ่งชนกับตลาดของ Microsoft Skype แบบจังๆ ด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าข่าวการเข้าซื้่อกิจการครั้งนี้จะเป็นจริงเท็จแค่ไหน ก็ไม่แปลกมากนักที่ Microsoft จะสนใจ Slack เพราะก่อนหน้านี้ Microsoft เข้าซื้อ Productivity App ชั้นนำเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Wunderlist ระบบ Task Management, Acompli ระบบ Mobile Email อัจฉริยะ, Sunrise ระบบ Calendar ที่ได้รับความนิยมสูง และ SwiftKey ระบบคีย์บอร์ดบน Mobile ที่ช่วยให้พิมพ์ง่าย ซึ่งตัวสุดท้ายนี้อาจจะมีนัยยะอื่นนอกจากการนำมาใช้เป็น Productivity App ก็เป็นไปได้เช่นกัน

ข่าวแนวนี้อ่านกันเล่นๆ นะครับ อย่าไปถือเป็นจริงเป็นจังกันไปล่ะ

ที่มา: http://techcrunch.com/2016/03/04/source-microsoft-mulled-an-8-billion-bid-for-slack-will-focus-on-skype-instead/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google ขยายการใช้งาน Android Security Key กับ iOS แล้ว

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายนทาง Google ได้ประกาศทำให้มือถือ Android เป็น Hardware Security Key ได้ซึ่งในวันนี้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้กับอุปกรณ์ iOS อย่าง iPhone หรือ iPad ได้แล้วด้วย

Intel เปิดให้ใช้งาน Unite Collaboration ผ่านบริการคลาวด์แล้ว

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน Intel ได้ประกาศให้ซอฟต์แวร์ Unite Collaboration สำหรับงานประชุมทางไกลของตนสามารถใช้งานเป็นบริการจาก Cloud ได้แล้วทั้งที่เปิดตัวมาเป็นโซลูชันแบบ On-premise ในปี 2015