CDIC 2023

[PR] Ruckus นำเสนอ IoT Suite เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT

โซลูชันรวมความต่างของเครือข่าย IoT เพื่อการใช้งานที่มีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับบริษัทและองค์กร โดยให้ผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างรวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายในการทำงาน

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – Media OutReach – 15 มีนาคม 2561 – วันนี้ Ruckus Networks บริษัทในเครือARRIS เปิดตัว Ruckus IoT Suite โซลูชันที่เสนอบริการให้องค์กรสามารถสร้างเครือข่ายการเข้าใช้งาน IoT ที่มั่นคงปลอดภัย โดยการเชื่อมต่อหลายระดับชั้นฟิสิคัลของ IoT ไว้ในเครือข่ายเดียว นอกจากนี้ Ruckus IoT Suite ยังให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) อย่างรวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายในการทำงาน ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานร่วมกันระหว่างโครงข่ายคอมพิวเตอร์เฉพาะบริเวณ (WLAN) และการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT

บริษัทวิจัยตลาด IDC เผยว่า โครงสร้างพื้นฐาน IoT edge คือกลไกสำคัญในการเติบโตของโดเมน และการจัดลำดับความสำคัญขององค์กร เพื่อรองรับพื้นที่การใช้แอพพลิเคชั่น IoT ที่กำลังบูม คาดว่าในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน IoT Edge จะมีมูลค่าสูงเกือบ 3.4 พันล้านดอลลาร์ ภายในปี ค.ศ. 2021 เนื่องจากอุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์เป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุด ด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) เกิน 30% ซึ่งขับเคลื่อนโดยการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสมรรถนะสูง ประกอบกับความน่าเชื่อถือ และการเชื่อมต่อที่มั่นคงปลอดภั

“ขณะนี้ยังไม่มีการการใช้งานเครือข่าย IoT ที่มั่นคงปลอดภัย สืบเนื่องจากตลาดกลุ่มย่อยที่เสนอบริการโซลูชันพิเศษหรือรูปแบบการใช้เพียงครั้งเดียว” นาย Rohit Mehra รองประธานโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย  IDC กล่าว “มาตรฐานหลากหลายฟังก์ชันในการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT ซึ่งเพิ่มประโยชน์ของฮาร์ดแวร์กับซอฟท์แวร์ และขีดความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด คือสิ่งที่องค์กรส่วนใหญ่ขาดไม่ได้ในการใช้งาน IoT โซลูชัน Ruckus IoT Suite จัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าว และเป็นก้าวแรกที่เอื้อต่อการเปิดช่องทางการขยายเครือข่ายมัลติโหมดของ IoT”

“องค์กรคาดหวังให้ IoT มีส่วนช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน เพิ่มรายได้ และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า ทว่าความสามารถยังจำกัดอยู่ที่เครือข่ายแบบไซโลของ IoT ในปัจจุบัน”  นาย Dan Rabinovitsj เครือข่าย  Ruckus กล่าว “Ruckus แก้ไขปัญหาทางตลาดด้วยการเป็น ‘ตัวเชื่อม’ ระหว่างโลกของการเซนเซอร์ กล้อง และอุปกรณ์ต่างๆ กับโลกของข้อมูลขนาดใหญ่และการวิเคราะห์ข้อมูล เราไม่เพียงแก้ไขปัญหาการแบ่งข้อมูลออกเป็นส่วนย่อยๆ ในระดับชั้นฟิสิคัลเท่านั้น ทว่าเราได้สร้าง API ที่เปิดช่องทางทั้งคลาวด์สาธารณะและส่วนบุคคล ซึ่งเอื้อต่อการอินทิเกรตกับพันธมิตรที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงปลอดภัย”

การพัฒนาระบบเชื่อมต่อการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT

ระบบเชื่อมต่อการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT ต้องรวมการใช้งานของเทคโนโลยีที่หลากหลาย พร้อมการเสนอบริการ การบริหารจัดการ และประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยในระบบเครือข่ายแบบไอพียุคใหม่ เครือข่ายดังกล่าวต้องเอื้อการสื่อสารระหว่างเครื่องแม่ข่ายและเครื่องที่เป็นลูกข่าย การอินทิเกรตกับซอฟท์แวร์และบริการวิเคราะห์ข้อมูล โซลูชัน Ruckus IoT Suite ประกอบด้วย

  • Ruckus IoT แอคเซสพอยต์ (AP) ซึ่งรองรับโมดูล Ruckus IoT ในการเชื่อมต่อแบบหลากหลายด้วยระบบไร้สายและมีสายของเครื่องลูกข่าย IoT และแปลงการสื่อสารไอพีของเครื่องลูกข่ายที่ไม่ใช่อินเตอร์เน็ตให้เป็นไอพีอินเตอร์เน็ต
  • โมดูล Ruckus IoT Modules อุปกรณ์วิทยุสื่อสาร หรืออุปกรณ์วิทยุและเซนเซอร์ ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับ Ruckus IoTแอคเซสพอยต์ของเครื่องลูกข่าย โดยผ่านระบบมาตรฐาน เช่น Bluetooth Low Energy (BLE), Zigbee และโปรโตคอล LoRa
  • ระบบควบคุม Ruckus SmartZone™  ตัวควบคุม WLAN ซึ่งใช้อินเตอร์เฟสเดียว ทั้งสำหรับ WLAN และการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT
  • ระบบควบคุม Ruckus IoT ตัวควบคุมเสมือน ที่ใช้ควบคู่กับตัวควบคุม Ruckus SmartZone OS-based ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อ และจัดการฟังก์ชันความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่มี Wi-Fi โดยเอื้อการประสานงานของเครื่องลูกข่าย และจัดหา API สำหรับการอินทิเกรต Northbound กับซอฟท์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล และบริการคลาวด์ของ IoT

ความมั่นคงปลอดภัยของการเข้าใช้งานเครือข่าย IoT และเครื่องลูกข่ายของ IoT

ความมั่นคงปลอดภัยเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญอันดับแรก ซึ่งมีส่วนทำให้โซลูชัน IoT เกิดความล่าช้าRuckus IoT Suite แก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการใช้ระบบมัลติเลเยอร์ รวมถึงใบรับรองอิเล็กทรอนิกส์  ระบบTraffic Isolation การรักษาความปลอดภัยทางกายภาพ และการเข้ารหัสลับ

โซลูชันการใช้งาน IoT ในระบบ Eco

การใช้งานของ IoT ในบริษัทและองค์กร ต้องลดระยะเวลาคืนทุน และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน ROI เพื่อแสดงเหตุผลในการปรับใช้งาน การกำหนดนโยบายโซลูชันอินเตอร์-IoT สำหรับเทคโนโลยีการทำงานในอุตสาหกรรมชั้นนำ และเทคโนโลยีของลูกค้า องค์กรที่เสนอโซลูชันจะสามารถสร้างรายได้จากการลงทุนรวดเร็วยิ่งขึ้น การเข้าใช้งานเครือข่าย Ruckus IoT และโซลูชันจากพันธมิตรในระบบ Eco ของ Ruckus IoT ซึ่งเสนอผลประโยชน์ให้แก่โรงแรม โรงเรียน และมหาวิทยาลัย รวมถึงเมืองอัจฉริยะ โดยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

โซลูชัน Ruckus IoT Suite จะพร้อมใช้งานในไตรมาสที่สองของปี 2561 ถ้าประสงค์ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมRuckus Networks

ข้อความจากพันธมิตรในระบบ Eco

“ในฐานะผู้ผลิตล็อกชั้นนำระดับโลก  พร้อมสมาร์ทล็อคที่เชื่อมต่อโครงข่ายสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ด้วยระบบแบบไร้รอยต่อซึ่งเอื้อให้แขกที่มาพักปลดล็อคประตูห้องอย่างรวดเร็วทันใจ โดยใช้คีย์การ์ดหรืออุปกรณ์พกพา เราผลิตล็อคที่เชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์ค พร้อมประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดทางออนไลน์ เพื่อบริการแขกที่มาพักด้วยความมั่นคงปลอดภัย” นาย Cris Davidson รองประธานฝ่าย Key Account ของ ASSA ABLOY Hospitality กล่าว”ทางบริษัทสามารถดำเนินธุรกิจให้บรรลุพันธกิจด้วยการเสนอโซลูชันที่เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยสำหรับอุตสาหกรรมภาคบริการ โดยร่วมเป็นพันธมิตรกับธุรกิจที่มีจุดประสงค์เดียวกัน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างและปรับปรุงประสิทธิภาพทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยของโรงแรม เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Ruckus Networks ซึ่งทำให้เราสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายออนไลน์เพื่อการล็อคประตูห้องพักอย่างมั่นคงปลอดภัย ผ่าน Ruckus IoT Suite ระบบใหม่”

“ระบบ IoT เอื้อให้บ้านเมืองและธุรกิจสามารถทำงานอย่างประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ด้วยนวัตกรรมบริการและการประกอบธุรกิจรูปแบบใหม่” นาย Von Cameron รองประธาน Americas, Actility กล่าว “การที่เราจับมือร่วมงานกับRuckus Networks เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อเครือข่าย ThingPark IoT และโซลูชัน IoT Suite ระบบใหม่ ด้วยบริการบนแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ซึ่งเอื้อให้องค์กรทุกขนาดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัจฉริยะในเครือข่าย LoRaWAN ด้วยต้นทุนที่มีประสิทธิผล เราตื่นเต้นที่ได้จับมือร่วมงานกับ Ruckus Networks พร้อมนวัตกรรมการใช้งานรูปแบบใหม่ ด้วยต้นทุนที่มีประสิทธิผล ซึ่งจะกระตุ้นการใช้งานของลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในระบบ Eco ที่พัฒนาด้วยโซลูชัน LoRaWAN” 

“การที่เราร่วมงานกันเอื้อให้ผู้ใช้ IoT มีประสบการณ์กับการอินทิเกรตแบบไร้รอยต่อ ระหว่าง IoT ของ IBM กับแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูล และอุปกรณ์ Edge ซึ่งโซลูชัน Ruckus’ IoT suite รองรับ” นาย Bernard Kufluk ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ฝ่าแพลตฟอร์ม Watson IoT ของ IBM กล่าว “ขณะนี้ผู้ใช้งานสามารถเก็บข้อมูลจากอุปกรณ์ Edge ที่หลากหลาย ด้วยการรันบนเครือข่าย Ruckus IoT จากนั้นก็วิเคราะห์ข้อมูลได้โดยใช้ IoT Edge Analyticsของ IBM Watson ซึ่งอินทิเกรตกับ Ruckus IoT Suite บนคลาวด์ เราหวังว่าจะได้ร่วมมือร่วมใจกันอย่างแข็งขันเช่นนี้ต่อไป”

“เราร่วมมือกับ Ruckus Networks เพื่อพัฒนาแอพลิเคชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ในตลาดแนวตั้งของ IoT ที่มีความสำคัญ” นาย Philipp von Gilsa CEO ของ Kontakt.io กล่าว “คาดกันว่าผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไป (พร้อมเซนเซอร์สูง) จะลดต้นทุนรวมในบริการจัดการด้านสินทรัพย์ และบริการระบุตำแหน่ง โดยไม่ต้องใช้เครือข่ายวิทยุที่สิ้นเปลือง และระบบ GPS ที่หิวอำนาจ เราหวังที่จะนำนวัตกรรมใหม่ดังกล่าวมาสู่ตลาดร่วมกับ Ruckus”

“การที่เราร่วมมือกับ Ruckus Networks เอื้อให้ผู้ใช้งานระบุตำแหน่งสินค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน” นายRavi Adusumilli รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Tile กล่าว “พอร์ตโฟลิโออุปกรณ์ของ Tile ทำงานอย่างไม่มีที่ติกับ Ruckus IoT Suite ด้วยประสบการณ์พิเศษสุดสำหรับลูกค้าทั่วโลก ตอนนี้ลูกค้าสามารถติดตามสินค้าได้จากทุกแห่ง”

“TrackR ช่วยให้บริษัทระบุตำแหน่งทรัพย์สินที่แท็กด้วยอุปกรณ์ TrackR จากที่ไหนก็ได้ในตัวอาคาร ด้วยระบบที่เพิ่มพลังของ Ruckus IoT Suite” นาย Christian Johan Smith ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง TrackR กล่าว “พันธมิตรในระบบ Eco ของ Ruckus สามารถเพิ่มพลังให้กับ TrackR ด้วยการใช้งานใน Ruckus IoT เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างความผูกพันกับลูกค้ายิ่งกว่าแต่ก่อน การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Ruckus Networks จะเอื้อให้ลูกค้ามีเครือข่ายที่แข็งแกร่งขึ้น  พร้อมระบบค้นหา Crowd Locate ที่ทรงพลัง เพื่อการค้นหาสิ่งของนอกบ้านที่รวดเร็วและง่ายดายมากขึ้น”

###

เกี่ยวกับ Ruckus Networks

Ruckus Networks บริษัทในเครือ ARRIS ผู้มอบโซลูชันเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีกว่าเดิมเพื่อให้คู่ค้าและลูกค้าได้รับสุดยอดประสบการณ์ Ruckus สร้างนวัตกรรมเครือข่ายการเข้าใช้งานระบบไร้สายและมีสายอย่างปลอดภัย เพื่อองค์กรที่เห็นความสำคัญของการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย สำหรับพนักงาน ลูกค้า นักเรียนนักศึกษา สมาชิก และผู้ใช้งานชั่วคราว

 เกี่ยวกับ ARRIS

ARRIS International plc (NASDAQ: ARRS) ผู้เสริมสมรรถนะโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกัน ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการชั้นนำของบริษัท เปลี่ยนวิธีที่ผู้คนและธุรกิจเข้าถึงข้อมูล รับความบันเทิง และเชื่อมต่อกัน ถ้าหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.arris.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …