รายงานเผย Facebook Google ใช้ ‘Dark Pattern’ เพื่อให้ผู้ใช้ยอมแชร์ข้อมูลให้

Norwegian Consumer Council (NCC) ได้ออกรายงานวิเคราะห์ถึงกระบวนการออกแบบ UI ของทั้ง Facebook และ Google ว่าเป็นการทำให้สับสนดูงงและใช้คำที่นำไปสู่ความเข้าใจผิดเพื่อให้ลูกค้ายอมแชร์ข้อมูลให้ตนหรือที่เรียกว่า Dark Pattern เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายทางข้อมูล

credit : Bleepingcomputer

รายงานจำนวน 44 หน้านี้ (PDF) กล่าวว่า “Facebook และ Google มีการตั้งค่าเริ่มต้นที่คุกคามต่อความเป็นส่วนตัว ถ้าผู้ใช้ต้องการความเป็นส่วนตัวต้องเผชิญกับกระบวนการตั้งค่าที่ยาวมากขึ้น” อีกทั้งยังเพิ่มว่า “บริษัททั้งสองนี้ยังได้ทำให้การตั้งค่านั้นดูคลุมเครือจนผู้ใช้งานบางรายไม่รู้เลยว่ามีการคุกคามความเป็นส่วนตัวบางอย่างถูกเลือกไว้ก่อนแล้ว” และ “ตัวเลือกได้ถูกแสดงบีบบังคับให้ผู้ใช้ต้องตัดสินใจในขณะที่เนื้อหาหลักถูกละเลยความสำคัญหรือทำให้ดูลดลงน้อยกว่าที่เป็น

นอกจากนี้รายงานยังพบว่า Facebook และ Google ยังได้ขู่ผู้ใช้ว่าจะสูญเสียการได้รับฟังก์ชันหรือการลบบัญชีใช้งานไปด้วยถ้าไม่เลือกทางที่คุกคามต่อความเป็นส่วนตัว รายงานนี้ยังมีการวิเคราะห์ Window 10 ด้วยแต่ว่า Microsoft ได้มีทางที่ดีกว่า 2 รายแรกเพราะตั้งค่าเริ่มต้นรักษาความเป็นส่วนตัว (ตารางด้านบนคือรูปเปรียบเทียบทั้ง 3 ราย)

Facebook data collection workflow , Credit : NCC report

อย่างไรก็ดีในการสรุปภาพรวมคือสิ่งที่ทั้ง Google Microsoft Facebook ได้แสดงคือมีการเก็บข้อมูลมากที่สุดเป็นทางเลือกในด้านบวก พร้อมใช้ Dark Pattern  เช่น ใช้คำเฉไฉมองแต่ด้านดีอย่าง “improving service” ซึ่งเป็นการบิดเบือนผลตามมาในด้านลบและไม่อธิบายขอบเขตของทางเลือกทั้งหมดเพื่อค่อยๆ กระทุ้งให้ผู้ใช้ยอมอนุญาตเพื่อเก็บและใช้งานข้อมูลได้มากขึ้น

Google data collection workflow, credit : NCC report

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/technology/facebook-google-manipulate-users-to-share-personal-data-despite-gdpr/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ