Red Hat จับมือ 3 Vendor เสริมทัพการทำ Container Backup บน Red Hat OpenShift

Red Hat ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ IBM, TilioVault และ Veeam ในการ Integrate โซลูชันร่วมกัน เพื่อให้สามารถทำ Backup สำหรับ Red Hat Kubernetes ได้อย่างง่ายดาย

Credit: Kasten

ในความร่วมมือครั้งนี้ Red Hat OpenShift จะสามารถทำงานร่วมกับ IBM Spectrum Protect Plus, TrilioVault for Kubernetes และ Kasten K10 ซึ่ง Veeam เข้าซื้อกิจการมาแล้วได้

เบื้องหลังของการสำรองข้อมูลนี้คือการทำงานร่วมกับ Red Hat OpenShift Container Storage (OCS) 4.6 ที่มีความสามารถในการทำ Contaienr App Snapshot ด้วยการใช้ Container Storage Interface (CSI) Plug-in รวมถึง OpenShift API สำหรับการทำ Dta Protection นั่นเอง

ข้อมูลที่สามารถสำรองได้จากโซลูชันเหล่านี้ก็ได้แก่ข้อมูลที่อยู่ใน OCS และ Metadata ที่เกี่ยวข้อง โดยมีจุดเด่นที่สามารถกู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็ว และสามารถกู้คืนได้ทั้ง Application Namespace รวมถึงยังสามารถกู้คืนไปเป็น Namespace อื่นเพื่อใช้ในการ Dev/Test ได้อย่างสะดวก และรองรับการย้าย Cluster ของ OpenShift Container Platform ได้ในตัว

ที่มา: https://blocksandfiles.com/2021/01/27/red-hat-openshift-container-storage-backup/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

[Guest Post] ฟูจิตสึเปิดตัวแบรนด์ธุรกิจใหม่ Fujitsu Uvance มุ่งแก้ปัญหาสังคม ด้วยนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

โตเกียว, –  ฟูจิตสึได้เปิดตัวแบรนด์ธุรกิจระดับโลกใหม่ล่าสุด Fujitsu Uvance ซึ่งจะนำเสนอโซลูชั่นด้านทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน  Fujitsu Uvance จะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาของฟูจิตสึใน 7 ด้านที่สำคัญ เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ “การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม”