Workday เข้าซื้อกิจการ Peakon ที่มูลค่า 21,000 ล้านบาท วิเคราะห์ความพึงพอใจของพนักงานได้แบบ Real-Time

Workday ยักษ์ใหญ่ด้านบริการ Cloud สำหรับ HR ในกลุ่มธุรกิจองค์กร ได้ออกมาประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Peakon ธุรกิจ Startup ที่พัฒนาระบบวิเคราะห์ความพึงพอใจของพนักงานในแบบ Real-Time ที่มูลค่าสูงถึง 700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 21,000 ล้านบาท

Credit: Peakon

Peakon นี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2014 ที่ประเทศ Denmark ในฐานะของผู้ให้บริการ SaaS เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารและเข้าถึงพนักงานของตนเองได้ และทำการวิเคราะห์ความพึงพอใจของพนักงานได้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถรักษาพนักงานให้ยังคงทำงานต่อไปได้ยาวนานขึ้นด้วยแนวคิดแบบ Data-Driven

การเข้าซื้อกิจการของ Peakon ในครั้งนี้โดย Workday จะทำให้ลูกค้าของ Workday สามารถสร้าง Continuous Listening Platform เพื่อให้ฝ่าย HR นั้นสามารถตรวจสอบความพึงพอใจและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจองค์กรเป็นอย่างมากท่ามกลางสภาวะที่ทุกคนต้องทำงานแบบ Remote Work อย่างในทุกวันนี้

Workday คาดว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2021 ที่จะถึงนี้ ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Peakon สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://peakon.com/

ที่มา: https://venturebeat.com/2021/01/28/workday-acquires-peakon-for-700-million-to-capture-real-time-employee-sentiment-data/ , https://peakon.com/press/press-releases/workday-peakon/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks อำนวยความสะดวกในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และAPI ด้วยโซลูชัน WAAP ที่มุ่งเน้นธุรกิจ

ด้วยมาตรการอัตโนมัติและกรณีการใช้งานที่มากขึ้น โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks พร้อมที่จะส่งเสริมธุรกิจออนไลน์ทุกแห่ง

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้