Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

พบบั๊กอัพเดต KB3126446 บน Windows 7 อาจเกิด Reboot Loop ควรอ่านรายละเอียดข่าวนี้ก่อนอัพเดต

ในวันอังคารที่ผ่านมา Microsoft ได้ปล่อยอัพเดต KB3126446 สำหรับ Windows 7/8.1, Windows Server 2012 R2 ออกมาเพื่ออุดช่องโหว่เสริมความปลอดภัย แต่มีผู้ใช้งาน Windows 7 Service Pack 1 ได้รายงานมาว่าเกิด Reboot Loop ทาง Microsoft จึงต้องออกมาชี้แจง และสรุปได้ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ใน Patch นี้ได้มีการอุดช่องโหว่ที่จะทำการยกระดับสิทธิ์ผ่านการ Login ผ่าน RDP ซึ่งโดยปกติแล้วการตั้งค่า RDP นั้นจะถูก Disable เป็น Default ซึ่งสำหรับเครื่องที่ไม่ได้เปิดการใช้งาน RDP นี้ก็จะไม่ตกอยู่ในความเสี่ยงแต่อย่างใด

ส่วน Windows 7 ที่ใช้งาน RDP 8.0 นั้น จะพบกับการ Restart เครื่องหลายครั้ง แต่ก็มีจุดจบของการ Restart อยู่ ไม่ได้ถึงกับเป็น Reboot Loop ดังนั้นผู้ใช้งาน Windows 7 ที่อัพ Patch ไปแล้วก็อาจต้องอดทนรอกันหน่อย

ดังนั้นโดยรวมคือ อัพได้นะครับ แต่ต้อง Restart เยอะจนน่ากังวลเท่านั้น

ที่มา: http://www.techworm.net/2016/02/faulty-update-microsoft-kb-3126446-windows-7-8-1-reboot-loop.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …