Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Radware เปิดตัว Hybrid Cloud WAF Service

radware_logo

ในงาน RSA Conference 2015 ที่ผ่านมา Radware บริษัทชั้นนำด้าน Application Delivery และ Security สำหรับระบบ Virtual และ Cloud ได้เปิดตัว Web Application Firewall แบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนออฟฟิสและบนระบบคลาวด์ เรียกว่า Hybird Cloud WAF Service

radware_hybrid_waf_1

ให้บริการบนระบบคลาวด์ แต่สามารถป้องกันเว็บแอพพลิเคชันที่ Data Center ได้

Hybrid Cloud WAF Service ถูกออกแบบมาในรูปของไฮบริด กล่าวคือ เป็นเซอร์วิส WAF สำหรับป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนระบบคลาวด์ แต่มีการผนวกรวมความสามารถในการป้องกันการโจมตีบน Physical web server ที่รันอยู่ในห้อง Data Center ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติม โดยสามารถเลือกระดับความปลอดภัยได้ 3 แพ็คเกจ คือ Platinum, Gold, Silver โดยทุกแพ็คเกจจะแถมการป้องกัน DDoS มาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

radware_hybrd_waf_2

รวมการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันแบบครบวงจร

Hybrid Cloud WAF Service ประกอบด้วยฟังก์ชันหลัก 2 อย่าง คือ AppWass DefensePro ซึ่งตอบโจทย์การโจมตีเว็บแอพพลิเคชันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SQL Injection, Cross-site Scripting, CSRF, และการโจมตีรูปแบบอื่นๆที่ระบุอยู่ใน 10 อันดับแรกของ OWASP และ DefensePipe ซึ่งช่วยการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันจากการโจมตีแบบ DDoS นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล (Data Leak Prevention) และการโจมตีแบบ Zero-day อีกด้วย

“มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่บริษัทขนาดใหญ่จะแยกแอพพลิเคชันไว้บนห้อง Data Center และบนระบบคลาวด์ นอกจากนี้ พวกเราเห็นว่าหลายบริษัทมีการจ้าง Cloud Vendor หลายเจ้าเพื่อติดตั้งระบบแต่ละส่วนของตนเอง ซึ่งการทำแบบทำให้เกิดความซับซ้อนเมื่อต้องออกแบบระบบรักษาความปลอดภัย เราเลยพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบนี้โดยออกแบบระบบป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิคเชันแบบไฮบริด เพื่อให้บริษัทสามารถป้องกันเว็บของตนเองได้ทั้งบนคลาวด์ และบนห้อง Data Center ได้” — Carl Herberger รองประธานฝ่ายโซลูชันความลปอดภัยของ Radware

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.radware.com/products/hybrid-cloud-waf-service/

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=18243About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …