Radware เปิดตัว Hybrid Cloud WAF Service

radware_logo

ในงาน RSA Conference 2015 ที่ผ่านมา Radware บริษัทชั้นนำด้าน Application Delivery และ Security สำหรับระบบ Virtual และ Cloud ได้เปิดตัว Web Application Firewall แบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนออฟฟิสและบนระบบคลาวด์ เรียกว่า Hybird Cloud WAF Service

radware_hybrid_waf_1

ให้บริการบนระบบคลาวด์ แต่สามารถป้องกันเว็บแอพพลิเคชันที่ Data Center ได้

Hybrid Cloud WAF Service ถูกออกแบบมาในรูปของไฮบริด กล่าวคือ เป็นเซอร์วิส WAF สำหรับป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนระบบคลาวด์ แต่มีการผนวกรวมความสามารถในการป้องกันการโจมตีบน Physical web server ที่รันอยู่ในห้อง Data Center ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติม โดยสามารถเลือกระดับความปลอดภัยได้ 3 แพ็คเกจ คือ Platinum, Gold, Silver โดยทุกแพ็คเกจจะแถมการป้องกัน DDoS มาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

radware_hybrd_waf_2

รวมการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันแบบครบวงจร

Hybrid Cloud WAF Service ประกอบด้วยฟังก์ชันหลัก 2 อย่าง คือ AppWass DefensePro ซึ่งตอบโจทย์การโจมตีเว็บแอพพลิเคชันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SQL Injection, Cross-site Scripting, CSRF, และการโจมตีรูปแบบอื่นๆที่ระบุอยู่ใน 10 อันดับแรกของ OWASP และ DefensePipe ซึ่งช่วยการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันจากการโจมตีแบบ DDoS นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล (Data Leak Prevention) และการโจมตีแบบ Zero-day อีกด้วย

“มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่บริษัทขนาดใหญ่จะแยกแอพพลิเคชันไว้บนห้อง Data Center และบนระบบคลาวด์ นอกจากนี้ พวกเราเห็นว่าหลายบริษัทมีการจ้าง Cloud Vendor หลายเจ้าเพื่อติดตั้งระบบแต่ละส่วนของตนเอง ซึ่งการทำแบบทำให้เกิดความซับซ้อนเมื่อต้องออกแบบระบบรักษาความปลอดภัย เราเลยพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบนี้โดยออกแบบระบบป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิคเชันแบบไฮบริด เพื่อให้บริษัทสามารถป้องกันเว็บของตนเองได้ทั้งบนคลาวด์ และบนห้อง Data Center ได้” — Carl Herberger รองประธานฝ่ายโซลูชันความลปอดภัยของ Radware

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.radware.com/products/hybrid-cloud-waf-service/

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=18243About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …