ADPT

Radware เปิดตัว Hybrid Cloud WAF Service

radware_logo

ในงาน RSA Conference 2015 ที่ผ่านมา Radware บริษัทชั้นนำด้าน Application Delivery และ Security สำหรับระบบ Virtual และ Cloud ได้เปิดตัว Web Application Firewall แบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนออฟฟิสและบนระบบคลาวด์ เรียกว่า Hybird Cloud WAF Service

radware_hybrid_waf_1

ให้บริการบนระบบคลาวด์ แต่สามารถป้องกันเว็บแอพพลิเคชันที่ Data Center ได้

Hybrid Cloud WAF Service ถูกออกแบบมาในรูปของไฮบริด กล่าวคือ เป็นเซอร์วิส WAF สำหรับป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนระบบคลาวด์ แต่มีการผนวกรวมความสามารถในการป้องกันการโจมตีบน Physical web server ที่รันอยู่ในห้อง Data Center ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติม โดยสามารถเลือกระดับความปลอดภัยได้ 3 แพ็คเกจ คือ Platinum, Gold, Silver โดยทุกแพ็คเกจจะแถมการป้องกัน DDoS มาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

radware_hybrd_waf_2

รวมการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันแบบครบวงจร

Hybrid Cloud WAF Service ประกอบด้วยฟังก์ชันหลัก 2 อย่าง คือ AppWass DefensePro ซึ่งตอบโจทย์การโจมตีเว็บแอพพลิเคชันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SQL Injection, Cross-site Scripting, CSRF, และการโจมตีรูปแบบอื่นๆที่ระบุอยู่ใน 10 อันดับแรกของ OWASP และ DefensePipe ซึ่งช่วยการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันจากการโจมตีแบบ DDoS นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล (Data Leak Prevention) และการโจมตีแบบ Zero-day อีกด้วย

“มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่บริษัทขนาดใหญ่จะแยกแอพพลิเคชันไว้บนห้อง Data Center และบนระบบคลาวด์ นอกจากนี้ พวกเราเห็นว่าหลายบริษัทมีการจ้าง Cloud Vendor หลายเจ้าเพื่อติดตั้งระบบแต่ละส่วนของตนเอง ซึ่งการทำแบบทำให้เกิดความซับซ้อนเมื่อต้องออกแบบระบบรักษาความปลอดภัย เราเลยพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบนี้โดยออกแบบระบบป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิคเชันแบบไฮบริด เพื่อให้บริษัทสามารถป้องกันเว็บของตนเองได้ทั้งบนคลาวด์ และบนห้อง Data Center ได้” — Carl Herberger รองประธานฝ่ายโซลูชันความลปอดภัยของ Radware

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.radware.com/products/hybrid-cloud-waf-service/

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=18243


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้