Radware เปิดตัว Hybrid Cloud WAF Service

radware_logo

ในงาน RSA Conference 2015 ที่ผ่านมา Radware บริษัทชั้นนำด้าน Application Delivery และ Security สำหรับระบบ Virtual และ Cloud ได้เปิดตัว Web Application Firewall แบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนออฟฟิสและบนระบบคลาวด์ เรียกว่า Hybird Cloud WAF Service

radware_hybrid_waf_1

ให้บริการบนระบบคลาวด์ แต่สามารถป้องกันเว็บแอพพลิเคชันที่ Data Center ได้

Hybrid Cloud WAF Service ถูกออกแบบมาในรูปของไฮบริด กล่าวคือ เป็นเซอร์วิส WAF สำหรับป้องกันเว็บแอพพลิเคชันบนระบบคลาวด์ แต่มีการผนวกรวมความสามารถในการป้องกันการโจมตีบน Physical web server ที่รันอยู่ในห้อง Data Center ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติม โดยสามารถเลือกระดับความปลอดภัยได้ 3 แพ็คเกจ คือ Platinum, Gold, Silver โดยทุกแพ็คเกจจะแถมการป้องกัน DDoS มาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

radware_hybrd_waf_2

รวมการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันแบบครบวงจร

Hybrid Cloud WAF Service ประกอบด้วยฟังก์ชันหลัก 2 อย่าง คือ AppWass DefensePro ซึ่งตอบโจทย์การโจมตีเว็บแอพพลิเคชันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SQL Injection, Cross-site Scripting, CSRF, และการโจมตีรูปแบบอื่นๆที่ระบุอยู่ใน 10 อันดับแรกของ OWASP และ DefensePipe ซึ่งช่วยการป้องกันเว็บแอพพลิเคชันจากการโจมตีแบบ DDoS นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล (Data Leak Prevention) และการโจมตีแบบ Zero-day อีกด้วย

“มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่บริษัทขนาดใหญ่จะแยกแอพพลิเคชันไว้บนห้อง Data Center และบนระบบคลาวด์ นอกจากนี้ พวกเราเห็นว่าหลายบริษัทมีการจ้าง Cloud Vendor หลายเจ้าเพื่อติดตั้งระบบแต่ละส่วนของตนเอง ซึ่งการทำแบบทำให้เกิดความซับซ้อนเมื่อต้องออกแบบระบบรักษาความปลอดภัย เราเลยพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบนี้โดยออกแบบระบบป้องกันการโจมตีเว็บแอพพลิคเชันแบบไฮบริด เพื่อให้บริษัทสามารถป้องกันเว็บของตนเองได้ทั้งบนคลาวด์ และบนห้อง Data Center ได้” — Carl Herberger รองประธานฝ่ายโซลูชันความลปอดภัยของ Radware

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.radware.com/products/hybrid-cloud-waf-service/

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=18243


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …