Qlik เข้าซื้อกิจการ Blendr.io เสริมการทำ iPaaS ช่วยดึงข้อมูลโดยอัตโนมัติมาทำการวิเคราะห์ได้ง่ายขึ้น

Qlik ได้ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Belndr.io ผู้พัฒนาโซลูชัน Embedded Integration and Automation Platform (iPaaS) สำหรับใช้ในการผสานดึงข้อมูลจากบริการ SaaS และ Cloud มาใช้ในการวิเคราะห์ได้ในอัตโนมัติและ Real-Time ยิ่งขึ้น

Credit: Qlik

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะทำให้ Qlik สามารถช่วยเปลี่ยน Process และ Workflow ด้านการนำข้อมูลมาวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจองค์กรให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นได้ ด้วยการลดขั้นตอนการดึงข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาผสานรวมกันในศูนย์กลางแบบ Manual ลง และเปลี่ยนขั้นตอนเหล่านี้ให้เป็นอัตโนมัติ ซึ่งธุรกิจองค์กรสามารถเลือกกำหนดขั้นตอนต่างๆ ในการทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ซึ่ง Blendr.io ระบุว่าแนวทางนี้จะช่วยให้การรวบรวมข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิมได้ถึง 10 เท่า

Qlik มีแผนที่จะสนับสนุนเทคโนโลยีจาก Blendr.io นี้อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2021 โดย Qlik จะยังคงสนับสนุนลูกค้าเดิมของ Blendr.io ต่อไป และขยายตลาดให้กับ iPaaS นี้ด้วยการนำเทคโนโลยีไปสู่ SaaS Solution Partner และ ISV ที่มีอยู่ของ Qlik

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.blendr.io/ และสามารถตรวจสอบรายการของบริการที่สามารถดึงข้อมูลได้ผ่าน Blendr.io ได้ที่ https://admin.blendr.io/integrations

ที่มา: https://blog.qlik.com/qlik-welcomes-blendr.io-to-accelerate-active-intelligence


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ