[Video Webinar] Detecting Ransomware with Veeam by CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Detecting Ransomware with Veeam” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลจาก Ransomware และการปรับปรุงแผน Business Continuity ให้รองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และสอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ภัยคุกคามจาก Ransomware นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อให้เกิดทั้งความเสียหายกับธุรกิจและชื่อเสียงขององค์กร ภายใน Webinar นี้ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการ 3 ขั้นตอนเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้องค์กรสามารถรับมือ Ransomware ได้อย่างมั่นใจ ได้แก่

1. Educate: ปูพื้นฐานเกี่ยวกับ Ransomware และข้อควรระวัง รวมไปถึงการประเมินสถานการณ์และความเสี่ยง โดยนำคุณสมบัติด้าน Veeam Data Lab และ Veeam Secured Restore มาให้งาน

2. Implement: การใช้ VeeamOne เพื่อตรวจจับลักษณะการโจมตีของ Ransomware และการนำ 3-2-1 Backup Rule มาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กร รวมไปถึงการเข้ารหัสข้อมที่สำรองไว้

3. Remediate: การกู้ข้อมูลที่เสียหายหรือถูก Ransomware โจมตีให้กลับคืนมาอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปรับปรุงแผนการทำ Business Continuity ให้พร้อมรองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้น และสอดคล้องกับหลักปฏิบัติของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ