ระบบ IT ของสายการบิน Delta ไฟดับ ส่งผลให้เที่ยวบิน Delta ทั่วโลกต้องดีเลย์หรือยกเลิก

สายการบิน Delta ได้ออกมาแถลงถึงสาเหตุของการที่เที่ยวบินทั้งหมดของ Delta ทั่วโลกต้องดีเลย์ด้วยสาเหตุอันเนื่องมาจากเหตุไฟดับที่ Atlanda ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์และกระบวนการทำงานต่างๆ ของ Delta ทั่วโลกต้องหยุดชะงักลง

Credit: http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted
Credit: http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted

ตอนนี้มีเพียงบางเที่ยวบินของ Delta เท่านั้นที่ยังคงสามารถดำเนินการต่อไปได้ ในขณะที่จอรายงานผลเที่ยวบินทั่วโลกอาจจะยังคงแสดงผลผิดว่าเที่ยวบินของ Delta จะมาถึงที่หมายตามกำหนดอยู่บ้าง และแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินของตนอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงสามารถเริ่มทำการจองเที่ยวบินใหม่ได้ภายในวันที่ 12 สิงหาคมนี้แทน โดยทาง Delta เองไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดใดๆ มากนักเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นนอกจากประเด็นเรื่องไฟดับ

ถือเป็นอีกครั้งที่ระบบ IT ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจนั้นต้องหยุดชะงักไปจนส่งความเสียหายต่อการดำเนินธุรกิจ แต่เหตุการณ์เรื่องปัญหาของระบบ IT ที่ส่งผลกระทบต่อสายการบินนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก โดยในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานี้สายการบิน Southwest เองก็เคยมีปัญหาเรื่องระบบ IT จนส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินกว่า 600 – 700 เที่ยวบินมาแล้วเช่นกัน

ที่มา: http://www.infoworld.com/article/3105273/systems-management/widespread-computer-outage-delays-delta-air-lines-flights.html , http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมงาน Webinar “Scaling Service Management in Modern Enterprises” การบริหารจัดการบริการในองค์กรสมัยใหม่ 

งานสัมมนาออนไลน์ “Scaling Service Management in Modern Enterprises” นี้จัดขึ้นโดย Atlassian ร่วมกับทาง Forrester Research ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่อง “การบริหารจัดการบริการ (Service …

ยกระดับความสามารถในการแข่งขันธุรกิจ SMEs สู่สากล มุ่งสู่การเป็น Smart SMEs กับ GROW with SAP

NTT DATA Business Solutions Thailand  ขอเชิญผู้บริหารและผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs เข้าร่วมงานสัมมนาเพื่ออัปเดต Technology Cloud  ERP ในหัวข้อ GROW with SAP, …