CDIC 2023

ระบบ IT ของสายการบิน Delta ไฟดับ ส่งผลให้เที่ยวบิน Delta ทั่วโลกต้องดีเลย์หรือยกเลิก

สายการบิน Delta ได้ออกมาแถลงถึงสาเหตุของการที่เที่ยวบินทั้งหมดของ Delta ทั่วโลกต้องดีเลย์ด้วยสาเหตุอันเนื่องมาจากเหตุไฟดับที่ Atlanda ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์และกระบวนการทำงานต่างๆ ของ Delta ทั่วโลกต้องหยุดชะงักลง

Credit: http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted
Credit: http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted

ตอนนี้มีเพียงบางเที่ยวบินของ Delta เท่านั้นที่ยังคงสามารถดำเนินการต่อไปได้ ในขณะที่จอรายงานผลเที่ยวบินทั่วโลกอาจจะยังคงแสดงผลผิดว่าเที่ยวบินของ Delta จะมาถึงที่หมายตามกำหนดอยู่บ้าง และแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินของตนอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงสามารถเริ่มทำการจองเที่ยวบินใหม่ได้ภายในวันที่ 12 สิงหาคมนี้แทน โดยทาง Delta เองไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดใดๆ มากนักเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นนอกจากประเด็นเรื่องไฟดับ

ถือเป็นอีกครั้งที่ระบบ IT ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจนั้นต้องหยุดชะงักไปจนส่งความเสียหายต่อการดำเนินธุรกิจ แต่เหตุการณ์เรื่องปัญหาของระบบ IT ที่ส่งผลกระทบต่อสายการบินนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก โดยในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานี้สายการบิน Southwest เองก็เคยมีปัญหาเรื่องระบบ IT จนส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินกว่า 600 – 700 เที่ยวบินมาแล้วเช่นกัน

ที่มา: http://www.infoworld.com/article/3105273/systems-management/widespread-computer-outage-delays-delta-air-lines-flights.html , http://news.delta.com/840-am-et-update-power-outage-affecting-flights-worldwide-ground-stop-lifted


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …