CDIC 2023

[PR] บางกอกแอร์เวย์สยกระดับการให้บริการผู้โดยสารด้วยระบบออราเคิลคลาวด์

กรุงเทพฯ – 8 สิงหาคม 2559 – สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินเอกชนสัญชาติไทยที่เพิ่งได้รับรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก และ สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย ประจำปี 2559 จากสถาบันสกายแทร็คซ์ ประกาศนำระบบ Oracle Service Cloud มาใช้งาน เพื่อยกระดับการบริการและมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้โดยสารของสายการบินฯ ซึ่งบางกอกแอร์เวย์สนับเป็นสายการบินแรกในประเทศไทยที่ใช้บริการ Oracle Service Cloud นี้

oracle-service-cloud-bangkok-airways

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2511 ภายใต้ชื่อสหกลแอร์ และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และเริ่มให้บริการเที่ยวบินแบบประจำอย่างเป็นทางการในปี 2529 บางกอกแอร์เวย์ส เติบโตอย่างรวดเร็วตามความต้องการของการเดินทางทางอากาศในภูมิภาค ปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์สให้บริการสู่กว่า 25 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย ตราด สุโขทัย เสียมราฐ พนมเปญ ( ประเทศกัมพูชา ) มัลดีฟส์ ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ ( สหภาพเมียนมาร์ ) ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ ( ประเทศมาเลย์เซีย ) สิงคโปร์ มุมไบ ( ประเทศินเดีย ) ดานัง ( ประเทศเวียดนาม ) และธากา ( ประเทศบังคลาเทศ ) เป็นต้น

นายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผุ้อำนวยการใหญ่ ส่วนการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “Oracle Service Cloud สามารถช่วยให้เรามอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสาร และช่วยให้ทีมงานมองเห็นภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนเพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญคือ Oracle Service Cloud ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์และตอบสนองข้อเรียกร้อง และแก้ไขเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้นที่อาจจะส่งกระทบต่อแผนการเดินทางของผู้โดยสารของเราให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยให้สายการบินฯ สามารถปรับโครงสร้างของระบบปฏิบัติงานตามมาตรฐานบริการในปัจจุบัน และมีวิธีการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

oracle-bangkok-airways-logo

การใช้งาน Oracle Service Cloud จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเกี่ยวกับการสำรองที่นั่งของสายการบินฯ ช่วยควบคุมตรวจสอบเหตุการณ์ไม่คาดคิดทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นกับผู้โดยสารผ่านระบบควบคุมการทำงานเพียงแห่งเดียว และช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางและตอบคำถามข้อสงสัยของผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังช่วยให้เจ้าหน้าที่และผู้ควบคุมดูแลสามารถ ติดตาม จัดการตรวจสอบอีเมลล์ และสร้างแบบประเมินรายงานเพื่อวัดผลการทำงานของแผนรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดและการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ นอกจากนี้ Oracle Service Cloud ยังช่วยส่งเสริมระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพโดยลดจำนวนการติดต่อคำร้องไปยังศูนย์บริการอีกด้วย

นายพรต กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราหวังว่า การนำระบบ Oracle Service Cloud มาใช้ จะทำให้บางกอกแอร์เวย์สสามารถเข้าใจความต้องการของผู้โดยสารได้ดียิ่งขึ้น ตลอดกว่า 48 ปีที่ผ่านมา บางกอกแอร์เวย์สมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้โดยสาร และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการนำ Oracle Service Cloud มาใช้ในครั้งนี้”

คุณณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออราเคิล ประเทศไทย กล่าวว่า “สายการบินบางกอกแอร์เวย์สกำลังมองหาโซลูชั่นเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้า โดย Oracle Service Cloud สามารถช่วยวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึก, ช่วยสนับสนุนการตัดสินใจได้เร็วขึ้น, นำเสนอฟังก์ชั่นสำหรับการบูรณาการและจัดการตอบสนองต่อข้อซักถามของลูกค้าได้อย่างครบคลุมทุกช่องทาง และมอบประสบการณ์การเดินทางระดับโลกโดยไม่กระทบต่อแผนการเดินทางของลูกค้า”

 

 

เกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้รับรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก ประจำปี 2559 และรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมในเอเชียประจำปี 2559 จากสกายแทร็กซ์ ให้บริการด้วยสโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE” ที่สื่อถึงความเป็นสายการบินแห่งความประทับใจของเอเชีย และเป็นสายการบินเอกชนรายแรกในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 20 แห่งทั้งในประเทศไทยและในทวีปเอเชีย ซึ่งรวม เกาะสมุย ภูเก็ต ตราด ( เกาะช้าง ) และมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชายหาดอันสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทยและของโลก และยังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก ได้แก่ สุโขทัย หลวงพระบาง เสียมราฐ ( อังกอร์วัด ) และดานัง

 

เกี่ยวกับออราเคิล

oracle_logo

ออราเคิลพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อให้ทำงานร่วมกันในระบบคลาวด์และในศูนย์ข้อมูล ( data center ) สำหรับข้อมูล เพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล ( NYSE: ORCL ) เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.oracle.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …