Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

ออฟฟิศเสียงดังหนวกหูมาทางนี้ หูฟัง Poly ช่วยตัดเสียงรบกวนให้คุณได้

Digital Workplace เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ดิจิทัลที่หลายองค์กรนำมาใช้เพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของการทำงานในออฟฟิศ เมื่อออฟฟิศถูกเปิดกว้างมากขึ้น แต่ละแผนกสามารถไปมาหาสู่และพูดคุยกันได้มากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเสียงรบกวนที่อาจลด Productivity ในการทำงานของพนักงาน หรือทำให้การพูดคุยผ่านอุปกรณ์สื่อสาร เช่น โทรศัพท์และวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไม่ชัดเจน ด้วยเหตุนี้ Exclusive Networks จึงได้นำเสนอหูฟังจาก Poly ที่นอกจากจะช่วยลดเสียงรบกวนฝั่งผู้ใช้แล้ว ยังช่วยตัดเสียงรบกวนที่อาจทะลุไปยังคู่สนทนาด้วย เพิ่มประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น

ออฟฟิศยุคใหม่อาจเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

ออฟฟิศสมัยใหม่มักถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจ Gen Y และ Z ซึ่งจะเน้นการเปิดโล่งเพื่อให้แต่ละทีมสามารถสื่อสารหรือพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงมีการตกแต่งออฟฟิศเพื่อสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเครื่องชงกาแฟ โต๊ะปิงปอง วิดีโอเกม หรือห้องนั่งเล่นพร้อมหมอนใบใหญ่ เหล่านี้เพื่อลดความเครียดและสร้างสุนทรียภาพขณะทำงาน ก่อให้เกิดการแชร์ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ซึ่งจะนำไปสู่การคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น

จากการสำรวจพนักงานออฟฟิศกว่า 5,000 คนจาก 10 ประเทศทั่วโลก พบว่าเกินครึ่งชอบออฟฟิศแบบเปิดโล่ง โดยเฉพาะกลุ่มคนหนุ่มสาวยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าออฟฟิศเหล่านี้จะดูดี แต่ก็สร้างอุปสรรคในการทำงานด้วยเช่นกัน เกือบจะ 100% ของพนักงานระบุว่า การทำงานในออฟฟิศแบบเปิดโล่งทำให้เสียสมาธิได้ง่าย และมีเกือบ 1 ใน 3 ที่เสียเวลาทำงานมากกว่า 1 ชั่วโมงไปกับสิ่งอื่นๆ รอบตัว ในขณะที่ 70% ระบุว่า สามารถทำงานได้ผลิตภาพดีกว่านี้ถ้าลดการเสียสมาธิลงได้

ที่สำคัญ คือ เสียงรบกวนจากออฟฟิศที่เปิดโล่ง ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนในทีมตะโกนใส่โทรศัพท์ เสียงคนคุยกันใกล้ๆ เสียงพิมพ์ดีด เสียงริงโทนหรือเสียงเตือนจากมือถือ ส่งผลกระทบต่อการปฏิสัมพันธ์และความพึงพอใจของลูกค้า พนักงานเกินครึ่งเห็นตรงกันว่า พวกเขามีปัญหาในการฟังและการคุยกับลูกค้าผ่านทางโทรศัพท์หรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ นอกจากนี้ การมีเสียงวุ่นวายเล็ดรอดไปยังลูกค้าอีกฝั่งยังทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพอีกด้วย ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์องค์กรและความประทับใจครั้งแรก

6 เหตุการณ์ที่มักทำให้พนักงานในออฟฟิศเสียสมาธิ

ตัดเสียงรบกวนขณะสื่อสารด้วยหูฟังจาก Poly

แม้การหาที่เงียบสงบในออฟฟิศหรือการทำงานจากที่บ้านจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในหลีกเลี่ยงเสียงรบกวนและเพิ่มสมาธิ แต่ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับออฟฟิศหลายแห่งและไม่สามารถทำได้ทุกวัน Poly ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสาร (Collaboration) จึงได้นำเสนอหูฟังสำหรับพนักงานที่ทำงานในออฟฟิศแบบเปิดโล่ง ซึ่งนอกจากจะถูกออกแบบมาให้ช่วยตัดเสียงรบกวนฝั่งของตัวพนักงานเองแล้ว ยังช่วยตัดเสียงรบกวนที่ส่งออกไปยังอีกฝั่งผ่านไมโครโฟนด้วย เพิ่มความชัดเจนในการสื่อสารทั้งกับเพื่อนร่วมทีมและลูกค้า ไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

คุณสมบัติเด่นของหูฟัง Poly ได้แก่

  • Active Noise Canceling (ANC) – เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนจากภายนอกให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของออฟฟิศที่เปิดโล่ง ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปจนรู้สึกไม่สบาย
  • Advanced Noise Blocking – เทคโนโลยีระดับสูงสำหรับบล็อกเสียงรบกวนจากภายในออฟฟิศ ไม่ให้เล็ดรอดผ่านไมโครโฟนไปยังคู่สนทนา เพื่อให้การสื่อสารและรับสารมีความชัดเจนถึงขีดสุด
  • หูฟังระดับพรีเมี่ยม – หูฟัง Poly ถูกออกแบบมาโดยใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เพื่อให้เกิดความพอดีและเบาสบายเวลาสวมใส่ ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกรำคาญ
  • เหมาะสำหรับทุกคน – หูฟัง Poly มีให้เลือกหลายรุ่น หลายรูปแบบ ตอบโจทย์การใช้งานของพนักงานทุกระดับ ตั้งแต่ผู้บริหาร, Call Center, Help Desk ไปจนถึงผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการเพิ่มสมาธิในการทำงาน
People working at conference table in office

5 รุ่นหูฟังสำหรับใช้งานในองค์กร ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ

Poly ให้บริการหูฟังสำหรับใช้งานในองค์กรรวม 5 ซีรี่ย์ ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายรูปแบบ ทั้งสำหรับผู้บริหาร, Contact Center, Help Desk หรือพนักงานทั่วไป ดังนี้

VOYAGER 8200 UC

หูฟัง Bluetooth แบบ Stereo ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการตัดเสียงรบกวนในออฟฟิศแบบเปิดโล่งด้วยคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) แบบ Dual-mode เป็นหูฟังที่ดีไซน์มาอย่างสวยงาม สวมใส่สบายด้วยบุหนังแบบครอบหู มาพร้อมกับไมโครโฟน Dual-paired Omni-directional แบบไร้ก้าน (Boomless) สามารถฟังเพลงได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงด้วยคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi Stereo เหมาะสำหรับใช้งานทั้งผู้บริหารและพนักงานทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-8200-uc

VOYAGER 6200 UC

หูฟัง Bluetooth แบบคล้องคอพร้อม Earbuds ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถใช้ติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หรือฟังเพลงสบายๆ เพื่อสร้างสมาธิในการทำงานก็ได้ รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 เครื่องและพร้อมกัน 2 เครื่อง หูฟังนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Clear Talk ซึ่งใช้ไมโครโฟน 4 ตัวและระบบ Enhanced Noise Canceling ในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างไม่ให้เล็ดรอดผ่านไมโครโฟนเข้าไปยังคู่สนทนาและเพิ่มความคมชัดของเสียงให้ถึงขีดสุด นอกจากนี้ยังมีระบบสั่นเมื่อมีสายเรียกเข้า เพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อสื่อสารที่เข้ามา

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-6200-uc

VOYAGER FOCUS UC

หูฟัง Bluetooth แบบ Stereo ที่มีพร้อมกับคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) สำหรับลดเสียงรบกวนจากภายนอกให้พอเหมาะพอดีกับธรรมชาติของผู้ใช้ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง PC, Smartphone หรือแอปพลิเคชัน UC ยอดนิยมต่างๆ สามารถกด Mute/Unmute ได้ทันทีเพียงแค่กดปุ่ม สวมใส่สบายด้วยบุหนังแบบแนบหู สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดทำให้หูฟังรุ่นนี้เหมาะสำหรับ Contact Center, Help Desk และการใช้งานทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-focus-uc

BLACKWIRE 7225

หูฟัง Stereo แบบมีสายพร้อมไมโครโฟนแบบไร้ก้าน (Boomless) ในตัว คุณภาพเสียงระดับ Hi-fi Stereo มาพร้อมกับคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) สำหรับลดเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นหูฟังแบบแนบหู นำ้หนักเบา สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน สามารถให้ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือสื่อสารผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ก็ได้ หูฟังนี้มาพร้อมกับไมโครโฟน 4 ตัวเพื่อให้คุณภาพเสียงที่คมชัดที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/blackwire-7225

โปรโมชันพิเศษ ซื้อ Polycom Studio 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท

โปรโมชันพิเศษช่วงหน้าฝนนี้ เพียงแค่สั่งซื้อ Polycom Studio ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายนนี้เท่านั้น

เกี่ยวกับ Exclusive Networks

Exclusive Networks เป็นบริษัท Value-added Distributor ชั้นนำทางด้านของ Cybersecurity และ Cloud Transformation ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาดในประเทศเข้ากับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและพันธมิตรที่กว้างขวาง พร้อมด้วยบุคลากรที่มีทักษะสูงที่คอยให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การสำรวจตลาด การใช้งาน การบริหารโครงการในระดับภูมิภาค และการให้บริการด้านการขายอย่างครบวงจร เพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ Exclusive Networks จึงมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆ ท่ามกลางสภาพตลาดเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

Exclusive Networks เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ Poly อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่คุณชุติเดช จักรรุ่งโรจน์ จาก Exclusive Networks อีเมล CJukrungrog@exclusive-networks.com

เว็บไซต์: https://www.exclusive-networks.com/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CU Webinar: ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem" เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของ Flash Storage และเครื่องมือที่น่าสนใจสำหรับนำไปใช้เพื่อรองรับงานทางด้าน AI, Analytics, SAP HANA และ Red Hat OpenShift ในวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Aruba ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital 18 มิ.ย. 2020 พร้อมเนื้อหาภาษาไทยทุกหัวข้อ

Aruba ขอเชิญ CIO, CTO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital งานสัมมนาใหญ่ประจำปีที่จะอัปเดตทุกเทคโนโลยีของ Aruba พร้อมแขกรับเชิญจาก WIRED และ SpaceX โดยเนื้อหาทั้งหมดจะมี Subtitle ภาษาไทย ในวันที่ 18 มิถุนายน 2020 เวลา 9.00น. - 13.00น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้