ออฟฟิศเสียงดังหนวกหูมาทางนี้ หูฟัง Poly ช่วยตัดเสียงรบกวนให้คุณได้

Digital Workplace เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ดิจิทัลที่หลายองค์กรนำมาใช้เพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของการทำงานในออฟฟิศ เมื่อออฟฟิศถูกเปิดกว้างมากขึ้น แต่ละแผนกสามารถไปมาหาสู่และพูดคุยกันได้มากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเสียงรบกวนที่อาจลด Productivity ในการทำงานของพนักงาน หรือทำให้การพูดคุยผ่านอุปกรณ์สื่อสาร เช่น โทรศัพท์และวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไม่ชัดเจน ด้วยเหตุนี้ Exclusive Networks จึงได้นำเสนอหูฟังจาก Poly ที่นอกจากจะช่วยลดเสียงรบกวนฝั่งผู้ใช้แล้ว ยังช่วยตัดเสียงรบกวนที่อาจทะลุไปยังคู่สนทนาด้วย เพิ่มประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น

ออฟฟิศยุคใหม่อาจเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

ออฟฟิศสมัยใหม่มักถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจ Gen Y และ Z ซึ่งจะเน้นการเปิดโล่งเพื่อให้แต่ละทีมสามารถสื่อสารหรือพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงมีการตกแต่งออฟฟิศเพื่อสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเครื่องชงกาแฟ โต๊ะปิงปอง วิดีโอเกม หรือห้องนั่งเล่นพร้อมหมอนใบใหญ่ เหล่านี้เพื่อลดความเครียดและสร้างสุนทรียภาพขณะทำงาน ก่อให้เกิดการแชร์ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ซึ่งจะนำไปสู่การคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น

จากการสำรวจพนักงานออฟฟิศกว่า 5,000 คนจาก 10 ประเทศทั่วโลก พบว่าเกินครึ่งชอบออฟฟิศแบบเปิดโล่ง โดยเฉพาะกลุ่มคนหนุ่มสาวยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าออฟฟิศเหล่านี้จะดูดี แต่ก็สร้างอุปสรรคในการทำงานด้วยเช่นกัน เกือบจะ 100% ของพนักงานระบุว่า การทำงานในออฟฟิศแบบเปิดโล่งทำให้เสียสมาธิได้ง่าย และมีเกือบ 1 ใน 3 ที่เสียเวลาทำงานมากกว่า 1 ชั่วโมงไปกับสิ่งอื่นๆ รอบตัว ในขณะที่ 70% ระบุว่า สามารถทำงานได้ผลิตภาพดีกว่านี้ถ้าลดการเสียสมาธิลงได้

ที่สำคัญ คือ เสียงรบกวนจากออฟฟิศที่เปิดโล่ง ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนในทีมตะโกนใส่โทรศัพท์ เสียงคนคุยกันใกล้ๆ เสียงพิมพ์ดีด เสียงริงโทนหรือเสียงเตือนจากมือถือ ส่งผลกระทบต่อการปฏิสัมพันธ์และความพึงพอใจของลูกค้า พนักงานเกินครึ่งเห็นตรงกันว่า พวกเขามีปัญหาในการฟังและการคุยกับลูกค้าผ่านทางโทรศัพท์หรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ นอกจากนี้ การมีเสียงวุ่นวายเล็ดรอดไปยังลูกค้าอีกฝั่งยังทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพอีกด้วย ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์องค์กรและความประทับใจครั้งแรก

6 เหตุการณ์ที่มักทำให้พนักงานในออฟฟิศเสียสมาธิ

ตัดเสียงรบกวนขณะสื่อสารด้วยหูฟังจาก Poly

แม้การหาที่เงียบสงบในออฟฟิศหรือการทำงานจากที่บ้านจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในหลีกเลี่ยงเสียงรบกวนและเพิ่มสมาธิ แต่ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับออฟฟิศหลายแห่งและไม่สามารถทำได้ทุกวัน Poly ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสาร (Collaboration) จึงได้นำเสนอหูฟังสำหรับพนักงานที่ทำงานในออฟฟิศแบบเปิดโล่ง ซึ่งนอกจากจะถูกออกแบบมาให้ช่วยตัดเสียงรบกวนฝั่งของตัวพนักงานเองแล้ว ยังช่วยตัดเสียงรบกวนที่ส่งออกไปยังอีกฝั่งผ่านไมโครโฟนด้วย เพิ่มความชัดเจนในการสื่อสารทั้งกับเพื่อนร่วมทีมและลูกค้า ไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

คุณสมบัติเด่นของหูฟัง Poly ได้แก่

  • Active Noise Canceling (ANC) – เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนจากภายนอกให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของออฟฟิศที่เปิดโล่ง ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปจนรู้สึกไม่สบาย
  • Advanced Noise Blocking – เทคโนโลยีระดับสูงสำหรับบล็อกเสียงรบกวนจากภายในออฟฟิศ ไม่ให้เล็ดรอดผ่านไมโครโฟนไปยังคู่สนทนา เพื่อให้การสื่อสารและรับสารมีความชัดเจนถึงขีดสุด
  • หูฟังระดับพรีเมี่ยม – หูฟัง Poly ถูกออกแบบมาโดยใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เพื่อให้เกิดความพอดีและเบาสบายเวลาสวมใส่ ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกรำคาญ
  • เหมาะสำหรับทุกคน – หูฟัง Poly มีให้เลือกหลายรุ่น หลายรูปแบบ ตอบโจทย์การใช้งานของพนักงานทุกระดับ ตั้งแต่ผู้บริหาร, Call Center, Help Desk ไปจนถึงผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการเพิ่มสมาธิในการทำงาน
People working at conference table in office

5 รุ่นหูฟังสำหรับใช้งานในองค์กร ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ

Poly ให้บริการหูฟังสำหรับใช้งานในองค์กรรวม 5 ซีรี่ย์ ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายรูปแบบ ทั้งสำหรับผู้บริหาร, Contact Center, Help Desk หรือพนักงานทั่วไป ดังนี้

VOYAGER 8200 UC

หูฟัง Bluetooth แบบ Stereo ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการตัดเสียงรบกวนในออฟฟิศแบบเปิดโล่งด้วยคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) แบบ Dual-mode เป็นหูฟังที่ดีไซน์มาอย่างสวยงาม สวมใส่สบายด้วยบุหนังแบบครอบหู มาพร้อมกับไมโครโฟน Dual-paired Omni-directional แบบไร้ก้าน (Boomless) สามารถฟังเพลงได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงด้วยคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi Stereo เหมาะสำหรับใช้งานทั้งผู้บริหารและพนักงานทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-8200-uc

VOYAGER 6200 UC

หูฟัง Bluetooth แบบคล้องคอพร้อม Earbuds ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถใช้ติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หรือฟังเพลงสบายๆ เพื่อสร้างสมาธิในการทำงานก็ได้ รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 เครื่องและพร้อมกัน 2 เครื่อง หูฟังนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Clear Talk ซึ่งใช้ไมโครโฟน 4 ตัวและระบบ Enhanced Noise Canceling ในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างไม่ให้เล็ดรอดผ่านไมโครโฟนเข้าไปยังคู่สนทนาและเพิ่มความคมชัดของเสียงให้ถึงขีดสุด นอกจากนี้ยังมีระบบสั่นเมื่อมีสายเรียกเข้า เพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อสื่อสารที่เข้ามา

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-6200-uc

VOYAGER FOCUS UC

หูฟัง Bluetooth แบบ Stereo ที่มีพร้อมกับคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) สำหรับลดเสียงรบกวนจากภายนอกให้พอเหมาะพอดีกับธรรมชาติของผู้ใช้ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง PC, Smartphone หรือแอปพลิเคชัน UC ยอดนิยมต่างๆ สามารถกด Mute/Unmute ได้ทันทีเพียงแค่กดปุ่ม สวมใส่สบายด้วยบุหนังแบบแนบหู สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดทำให้หูฟังรุ่นนี้เหมาะสำหรับ Contact Center, Help Desk และการใช้งานทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/voyager-focus-uc

BLACKWIRE 7225

หูฟัง Stereo แบบมีสายพร้อมไมโครโฟนแบบไร้ก้าน (Boomless) ในตัว คุณภาพเสียงระดับ Hi-fi Stereo มาพร้อมกับคุณสมบัติ Active Noise Canceling (ANC) สำหรับลดเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นหูฟังแบบแนบหู นำ้หนักเบา สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน สามารถให้ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือสื่อสารผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ก็ได้ หูฟังนี้มาพร้อมกับไมโครโฟน 4 ตัวเพื่อให้คุณภาพเสียงที่คมชัดที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.plantronics.com/sg/en/product/blackwire-7225

โปรโมชันพิเศษ ซื้อ Polycom Studio 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท

โปรโมชันพิเศษช่วงหน้าฝนนี้ เพียงแค่สั่งซื้อ Polycom Studio ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายนนี้เท่านั้น

เกี่ยวกับ Exclusive Networks

Exclusive Networks เป็นบริษัท Value-added Distributor ชั้นนำทางด้านของ Cybersecurity และ Cloud Transformation ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาดในประเทศเข้ากับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและพันธมิตรที่กว้างขวาง พร้อมด้วยบุคลากรที่มีทักษะสูงที่คอยให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การสำรวจตลาด การใช้งาน การบริหารโครงการในระดับภูมิภาค และการให้บริการด้านการขายอย่างครบวงจร เพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ Exclusive Networks จึงมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆ ท่ามกลางสภาพตลาดเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

Exclusive Networks เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ Poly อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่คุณชุติเดช จักรรุ่งโรจน์ จาก Exclusive Networks อีเมล CJukrungrog@exclusive-networks.com

เว็บไซต์: https://www.exclusive-networks.com/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ลดราคา Amazon EKS ลง 50%

AWS ได้ประกาศลดราคาบริการ Amazon Kubernetes Service ลงกว่า 50%

นักวิจัยตั้ง Honeypot จำลองระบบในอุตสาหกรรมเพื่อศึกษาการโจมตีจริง

ทีมนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Trend Micro ได้ตั้ง Honeypot ปลอมเป็นองค์กรภาคอุตสาหกรรมที่ใช้ระบบ เช่น ICS, PLC และอื่นๆ โดยผลลัพธ์ชี้ว่าผู้ดูแลระบบมีความเสี่ยงจากคนร้ายทั่วไปที่หวังผลทางการเงินมากกว่ากลุ่มแฮ็กเกอร์ระดับชาติ