Breaking News

O’Reilly เข้าซื้อกิจการของ Katacoda ยกระดับการเรียนรู้บนโลกออนไลน์อีกขั้นในแบบ Interactive

ในงาน Kubecon 2019 ทาง O’Reilly ได้ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Katacoda ระบบ Interactive Technology Platform ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับการทำ Online Hands-on Learning โดยเฉพาะ

Credit: O’Reilly

O’Reilly นั้นระบุว่าเพียงแค่การอ่านหนังสือ, การดูวิดีโอ หรือแม้แต่การได้รับ Certificate ในการเรียนคอร์สใดๆ สำเร็จนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเราจะนำความสามารถเหล่านั้นไปใช้ในงานจริงๆ ได้ และ Katacoda ก็เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ด้วยการทำให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีได้เรียนรู้จาก Environment จริงเสมือนระบบ Production ผ่าน Web Browser ได้อย่างง่ายดาย

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ O’Reilly สามารถนำเทคโนโลยีของ Katacoda ไปใช้เสริมการเรียนรู้ให้กับลูกค้าผู้ใช้งานระบบ Online Learning ของ O’Reilly กว่า 2.5 ล้านรายได้ทันที และไม่เพียงแต่การสอน Kubernetes, OpenShift หรือ Docker ผ่าน Katacoda เท่านั้น แต่ผู้เรียนจะยังได้สัมผัสกับระบบ Preconfigured Environment, Use-Case และ Expert Guidance เพิ่มเติมอีกด้วย

ที่ผ่านมา O’Reilly นั้นได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเสริมศักยภาพให้กับระบบ Online Learning อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว Expert Playlist, การพัฒนา Insights Dashboard, การรองรับ Jupyter Notebook และอื่นๆ อีกมากมาย

ทันทีที่ประกาศการเข้าซื้อกิจการ O’Reilly ก็เปิดให้บริการ Interactive Learning ให้ทดลองใช้งานได้ฟรีๆ ทันที 10 วัน โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนทดสอบได้ที่ https://www.oreilly.com/online-learning/interactive-learning.html

ก็ถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับตลาดเทคโนโลยีสำหรับการศึกษาหรือ EdTech ที่เริ่มมีการขยับตัวจากยักษ์ใหญ่ในอดีตมาสู่สื่อการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยเติมเต็มการศึกษาให้สัมฤทธิ์ผลได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: https://www.oreilly.com/ideas/oreilly-acquires-katacoda-and-a-new-way-for-2-5m-customers-to-learnAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) คว้ารางวัลประเทศคู่ค้ายอดเยี่ยมแห่งปีจากไมโครซอฟท์

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้รับรางวัลคู่ค้ายอดเยี่ยมแห่งปี จากไมโครซอฟท์  “2020 Microsoft Country Partner of the Year Award” โดยรางวัลที่ได้รับแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

[Guest Post] เปิดเมกะดีล AIS ผนึก สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง ร่วมทุนตั้งบริษัท สห แอดวานซ์ เน็ทเวอร์ค นำ AIS 5G ปูพรมเต็มพื้นที่ EEC

เอไอเอส ผู้นำเครือข่าย 5G อันดับ 1 ที่มีคลื่นมากที่สุด ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ กับบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI บริษัทในเครือสหพัฒน์ ที่มีความแข็งแกร่งด้านการดำเนินธุรกิจพัฒนาที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม …