Breaking News
AMR | Sophos Webinar

Oracle เตรียมเข้าซื้อ Palerra เสริมทัพความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud

oracle_logo

Oracle ผู้ให้บริการ Integrated Cloud Applications และ Platform Services ชั้นนำของโลก ตกลงเข้าซื้อกิจการของ Palerra ผู้ให้บริการโซลูชัน Cloud Access Security Broker ชื่อดัง เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและความสามารถในการระบุตัวตนของของการใช้ Cloud Services

ttt_handshaking_4-ra2studio
Credit: ra2studio/ShutterStock

Palerra เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เพื่อความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ก่อตั้งเมื่อปี 2013 โดยมีโซลูชันหลัก คือ Cloud Access Security Broker (CASB) ที่ชื่อว่า Loric ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและติดตามการใช้งาน Cloud Services ของพนักงานในองค์กรได้ รวมไปถึงให้บริการความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลบนระบบ Cloud การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้ และการตอบสนองต่อภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ

Oracle คาดหวังว่าจะรวมโซลูชัน CASB ของ Palerra เข้าด้วยกันกับบริการ Identity Cloud-as-a-Service (IDaaS) ของตน เพื่อส่งมอบระบบความมั่นคงปลอดภัยอันแสนครอบคลุมให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องผู้ใช้ แอพพลิเคชันและ API ข้อมูลบนระบบ Cloud และโครงสร้างพื้นฐาน

มูลค่าการซื้อขายกิจการครั้งนี้ยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ และทั้งสองบริษัทยังคงจะทำงานเป็นอิสระต่อกันจนกว่าจะซื้อขายแล้วเสร็จ หลังจากนั้นทีมผู้บริหารของ Palerra จึงค่อยเข้ามาร่วมกับทีมของ Oracle

“เราคิดว่านี่จะเป็นส่วนเสริมที่สำคัญสำหรับบริการด้านความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ของพวกเรา ความมั่นคงปลอดภัยเป็นงานอันดับหนึ่งของ Oracle พวกเราทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงค้นหาผู้ให้บริการเก่งๆ จากนั้นก็ซื้อพวกเขามาร่วมทีมกับเราซะ” — Larry Ellison ประธานกรรมการบริหารและ CTO ของ Oracle กล่าว

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3121486/oracle-will-acquire-cloud-security-vendor-palerra.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …