เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle เตือนผู้ใช้งานอัปเดต Patch ล่าสุด WebLogic เผยพบการโจมตีเจาะช่องโหว่นี้แล้ว

Oracle ได้ออกมาแจ้งเตือนเหล่าผู้ใช้งานถึงการค้นพบการมุ่งโจมตีเจาะช่องโหว่ Remote Code Execution (RCE) ความรุนแรงระดับสูงสุดบน Oracle WebLogic และย้ำให้ผู้ใช้งานทำการอัปเดตโดยเร่งด่วน

ช่องโหว่ดังกล่าวนี้ได้รับรหัส CVE-2019-2729 ด้วยคะแนน CVSS สูงถึง 9.8 โดยส่งผลกระทบต่อรุ่น 10.3.6.0.0, 12.1.3.0.0 และ 12.2.1.3.0 ซึ่งช่องโหว่นี้จะทำให้ระบบสามารถถูกโจมตีจากระยะไกลได้โดยที่ผู้โจมตีไม่ต้องทำการยืนยันตัวตนแต่อย่างใด

นักวิจัยจาก KnownSec 404 และรายอื่นๆ ยังได้ออกมาเผยด้วยว่าช่องโหว่นี้เริ่มถูกใช้โจมตีแล้ว และได้ทำการแจ้งเตือนเหล่าผู้ใช้งานให้ทำการอัปเตด Patch กันให้ดี โดยอ้างอิงจากผลการ Scan ระบบเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานั้น พบว่าทั่วโลกมีระบบที่ใช้ Oracle WebLogic แบบ Public มากกว่า 41,000 ระบบเลยทีเดียว

ที่มา: https://threatpost.com/oracle-warns-of-new-actively-exploited-weblogic-flaw/145829/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่สามารถ Bypass 2FA ใน cPanel

cPanel น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันบ้านในธุรกิจ Web Hosting ซึ่งวันนี้มีการเปิดเผยว่าค้นพบช่องโหว่ที่ช่วยให้คนร้ายสามารถ Bypass การป้องกันของ 2 Factors Authentication ได้

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว