เรียนรู้ SAP, Data Analytics, เทคโนโลยีและธุรกิจฟรีๆ ที่ openSAP

ใน 3 ปีที่ผ่านมา SAP ได้เปิดเว็บไซต์ openSAP Enterprise Massive Open Online Course (MOOC) ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่คนที่สนใจทั้งในเรื่องของ SAP, Data Analytics, เทคโนโลยี และธุรกิจโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และปัจจุบันนี้ก็มีผู้ลงเรียนกว่า 290,000 คนจาก 180 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้ลงทะเบียนเรียนคอร์สต่างๆ รวมกันกว่า 1 ล้านครั้ง และมีสถิติการเรียนจบคอร์สที่เหนือกว่าค่าเฉลี่ยของวงการที่ 35% เลยทีเดียว

opensap_banner

openSAP นี้เหมาะกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ SAP ทั้งคนที่เป็นลูกค้า, ที่ปรึกษา และนักพัฒนา โดยเมื่อเรียนจบแล้วก็จะได้รับ Record of Achievement ซึ่งสามารถนำไปใช้อ้างอิงในการทำงานที่เกี่ยวกับ SAP ได้ ในขณะเดียวกันด้วยความหลากหลายของเนื้อหา ก็ทำให้ทุกคนสามารถเรียนรู้เนื้อหาในส่วนที่ตัวเองยังไม่เคยทำหรือเรียนรู้ข้ามสายเพิ่มเติม เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับการทำงานได้เช่นกัน โดยมีหัวข้อให้เรียนดังต่อไปนี้

  • Analytics
  • Cloud
  • Continuous Innovation
  • Enterprise Management
  • Industries
  • SAP HANA
  • SAP HANA Cloud Platform
  • Social Responsibility
  • User Experience

ส่วนภาษาที่มีให้เรียนนั้นก็ได้แก่ภาษาอังกฤษ, ภาษาดัตช์, ภาษาจีน และภาษาฝรั่งเศส และแต่ละคอร์สก็จะมีระยะเวลาที่ใช้ในการเรียน และช่วงเวลาที่เปิดไม่เหมือนกัน ใครสนใจก็ไปลงทะเบียนเรียนกันได้ฟรีๆ เลยที่ https://open.sap.com/ นะครับ

เท่าที่ลองดูเนื้อหา ถึงแม้ว่าจะยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ก็สามารถลงทะเบียนเรียนเป็นแนวทางได้เช่นกันนะครับ ดังนั้นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับคนที่สนใจงานสายนี้ และอยากรู้จัก SAP ก่อนต้องไปทำงานจริงครับ

ที่มา: http://news.sap.com/opensap-moocs-1-million-enrollments-and-counting/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …