ADPT

OpenJS Foundation เปิดให้สอบใบรับรอง OpenJS Node.js Application Developer และ Services Developer

OpenJS Foundation ผู้สนับสนุน Open-source JavaScript Community ประกาศเปิด Certification Programs ใหม่ 2 รายการ ได้แก่ OpenJS Node.js Application Developer (JSNAD) และ OpenJS Node.js Services Developer (JSNSD) ซึ่งเน้นทักษะที่นักพัฒนา Node.js จำเป็นต้องใช้ในการสร้าง Node.js Applications และบริการบนสภาวะแวดล้อมแบบต่างๆ โดยใบรับรองจะมีอายุนาน 3 ปี

Certification Programs ทั้ง 2 รายการนี้ ไม่ว่าจะเป็น JSNAD หรือ JSNSD ต่างมีเป้าหมายที่นักพัฒนา Node.js และถูกออกแบบมาเพื่อชี้วัดความสามารถด้านการใช้ Node.js Framework โดยทั้งสองโปรแกรมนี้ถูกพัฒนาร่วมกับทาง NearForm และ NodeSource

  • OpenJS Node.js Application Developer (JSNAD): เหมาะสำหรับนักพัฒนา Node.js ที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน Node.js มาไม่น้อยกว่า 2 ปี สามารถดูรายละเอียดได้ที่: https://training.linuxfoundation.org/certification/jsnad/
  • OpenJS Node.js Services Developer (JSNSD): เหมาะสำหรับนักพัฒนา Node.js ที่มีประสบการณ์ในการสร้าง RESTful Servers และ Services โดยใช้ Node.js มาไม่น้อยกว่า 2 ปี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://training.linuxfoundation.org/certification/jsnsd/

Certification Programs ทั้งสองรายการนี้ใช้เวลาในการสอบ 2 ชั่วโมง ดำเนินการผ่าน Browser-based Terminal และสามารถสอบใหม่ได้ฟรี (ถ้าจำเป็น) การสอบจะเป็นภาษาอังกฤษและมีเจ้าหน้าที่คอยคุมการสอบตลอดเวลา เมื่อสอบผ่านจะได้ใบรับรองในรูปของ PDF และ Digital Badge ซึ่งมีอายุนาน 3 ปี สามารถต่ออายุได้ในอนาคต

“Certification Programs ของ Node.js ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถแสดงความสามารถด้าน Node.js ตามที่ใช้งานจริงออกมาได้ และช่วยให้ความรู้ในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปสู่องค์กรต้นสังกัดของตน โดยการสอบจะมี Framework ที่ถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Node.js Community ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาที่มีประสบการณ์สามารถแสดงทักษะหลากหลายรูปแบบออกมาได้” — Robin Ginn, OpenJS Foundation Executive Director กล่าว

ที่มา: https://openjsf.org/blog/2019/10/22/openjs-foundation-launches-new-professional-certification-program-to-support-the-future-of-node-js-development/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GitLab ออกโอเพ่นซอร์สช่วยตรวจสอบความปลอดภัยของโค้ดที่นำมาใช้ต่อ

เป็นเรื่องธรรมดาที่สมัยนี้มีการดึงโค้ดจากผู้อื่นมาใช้ต่อกันในโปรเจ็ค แต่สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าโค้ดนั้นปลอดภัย วันนี้เอง GitLab ได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่ ‘Package Hunter’ เพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้น

[Guest Post] DKSH ร่วมมือกับ Creative Edge Software ในภูมิภาคเอเชีย

DKSH ได้ลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือกับ Creative Edge Software เพื่อส่งเสริมการใช้ซอฟท์แวร์สำหรับการออกแบบงาน 3 มิติ ในตลาดหลักของเอเชีย ความร่วมมือนี้ดำเนินตามแผนกลยุทธ์ของหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี DKSH ที่ต้องการเน้นย้ำตำแหน่งผู้นำการให้บริการอย่างครบวงจรสำหรับธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์ การพิมพ์ และการ converting