Breaking News

OpenJS Foundation เปิดให้สอบใบรับรอง OpenJS Node.js Application Developer และ Services Developer

OpenJS Foundation ผู้สนับสนุน Open-source JavaScript Community ประกาศเปิด Certification Programs ใหม่ 2 รายการ ได้แก่ OpenJS Node.js Application Developer (JSNAD) และ OpenJS Node.js Services Developer (JSNSD) ซึ่งเน้นทักษะที่นักพัฒนา Node.js จำเป็นต้องใช้ในการสร้าง Node.js Applications และบริการบนสภาวะแวดล้อมแบบต่างๆ โดยใบรับรองจะมีอายุนาน 3 ปี

Certification Programs ทั้ง 2 รายการนี้ ไม่ว่าจะเป็น JSNAD หรือ JSNSD ต่างมีเป้าหมายที่นักพัฒนา Node.js และถูกออกแบบมาเพื่อชี้วัดความสามารถด้านการใช้ Node.js Framework โดยทั้งสองโปรแกรมนี้ถูกพัฒนาร่วมกับทาง NearForm และ NodeSource

  • OpenJS Node.js Application Developer (JSNAD): เหมาะสำหรับนักพัฒนา Node.js ที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน Node.js มาไม่น้อยกว่า 2 ปี สามารถดูรายละเอียดได้ที่: https://training.linuxfoundation.org/certification/jsnad/
  • OpenJS Node.js Services Developer (JSNSD): เหมาะสำหรับนักพัฒนา Node.js ที่มีประสบการณ์ในการสร้าง RESTful Servers และ Services โดยใช้ Node.js มาไม่น้อยกว่า 2 ปี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://training.linuxfoundation.org/certification/jsnsd/

Certification Programs ทั้งสองรายการนี้ใช้เวลาในการสอบ 2 ชั่วโมง ดำเนินการผ่าน Browser-based Terminal และสามารถสอบใหม่ได้ฟรี (ถ้าจำเป็น) การสอบจะเป็นภาษาอังกฤษและมีเจ้าหน้าที่คอยคุมการสอบตลอดเวลา เมื่อสอบผ่านจะได้ใบรับรองในรูปของ PDF และ Digital Badge ซึ่งมีอายุนาน 3 ปี สามารถต่ออายุได้ในอนาคต

“Certification Programs ของ Node.js ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถแสดงความสามารถด้าน Node.js ตามที่ใช้งานจริงออกมาได้ และช่วยให้ความรู้ในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปสู่องค์กรต้นสังกัดของตน โดยการสอบจะมี Framework ที่ถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Node.js Community ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาที่มีประสบการณ์สามารถแสดงทักษะหลากหลายรูปแบบออกมาได้” — Robin Ginn, OpenJS Foundation Executive Director กล่าว

ที่มา: https://openjsf.org/blog/2019/10/22/openjs-foundation-launches-new-professional-certification-program-to-support-the-future-of-node-js-development/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …