Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการ Startup สองราย PernixData และ Calm.io

Nutanix เตรียมเสริมเทคโนโลยี Storage ให้เร็วขึ้นอีกระดับด้วย PernixData และผสาน DevOps, Infrastructure as Code, Microservices, Container ด้วย Calm.io

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

หลังจากที่มีข่าวลือกันมาเป็นเวลานาน ตอนนี้ทาง Nutanix ก็ออกมาให้ข่าวกับทาง Reuters เรียบร้อยแล้วครับว่ามีการเข้าซื้อกิจการเกิดขึ้นจริงแล้ว โดย Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการของ PernixData ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Storage สำหรับระบบ Virtualization ให้มีความเร็วสูงขึ้น และกิจการของ Calm.io ผู้พัฒนาระบบ DevOps และ Automation สำหรับการพัฒนา Software นั่นเอง

เทคโนโลยีของ PernixData นั้นคือเทคโนโลยี Storage สำหรับ Virtualization โดยเฉพาะ ที่จะช่วยให้ Server นั้นกลายเป็น Storage Tier แรกสำหรับการเข้าถึงข้อมูลใดๆ ของระบบ Virtualization ทำให้สามารถรับประกันเรื่องความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลได้ และช่วยให้ Latency ของแต่ละ VM ลดลงเกินกว่า 10 เท่า ในขณะที่ช่วยให้อัตราของ SAN Utilization นั้นคุ้มค่าเกินกว่า 80% พร้อมรองรับการ Scale-Out และบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย http://pernixdata.com/

ส่วน Calm.io นั้นเป็นทีมพัฒนาระบบ DevOps ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการการทำ Infrastructure as Code เพื่อใช้ในการทำ Microservices นั้นสามารถติดตามได้ผ่านหน้าจอ Visualization สวยงามและเข้าใจง่าย อีกทั้งยังรองรับการบริหารจัดการและการทำ Automation สำหรับ Container เพื่อรองรับการจัดการทั้ง Data Center ภายในองค์กรไปพร้อมๆ กับ Cloud ภายนอกองค์กรได้ทันที https://calm.io/

แน่นอนว่าแผนการเข้าซื้อครั้งนี้จะรวมทั้งการเข้าซื้อทั้งเทคโนโลยีและทีมพัฒนา ซึ่งทั้งสองบริษัทเองนี้ก็ดูมีทิศทางในอนาคตตรงกับที่ Nutanix ต้องการ ทั้งในแง่ของการปรับปรุง Storage ให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น และการรองรับ Cloud ให้มากขึ้นนั่นเอง

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย และเชื่อกันว่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้แผนการเข้า IPO ของ Nutanix นั้นอาจจะต้องล่าช้าออกไปอีกเล็กน้อย แต่ทาง Nutanix เองก็ออกมาประกาศว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะไม่ทำให้การ IPO ล่าช้าแต่อย่างใด

ที่มา: http://www.reuters.com/article/us-nutanix-acquisition-idUSKCN11403U


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ธุรกิจ Cloud ทำให้รายได้ Q2/2565 ของ Microsoft พุ่ง 20%

บริษัท Microsoft มีการประกาศผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2565 ออกมาให้เห็นตัวเลขการเติบโตเรียบร้อยแล้ว และเมื่อนำมาเปรียบเทียบในปฏิทินเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา จะเห็นตัวเลขรายได้ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยในปีงบประมาณ 2565 บริษัท Microsoft มีรายได้อยู่ที่ 51.7 …

HP ประกาศเปิดตัว 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ในครึ่งปีแรก

HP หนึ่งในแบรนด์กลุ่มสินค้า PC Desktop และ Notebook ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และมีแผนวางจำหน่ายในช่วง 2 ไตรมาสแรก ปี 2022 ในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ …