Breaking News

Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการ Startup สองราย PernixData และ Calm.io

Nutanix เตรียมเสริมเทคโนโลยี Storage ให้เร็วขึ้นอีกระดับด้วย PernixData และผสาน DevOps, Infrastructure as Code, Microservices, Container ด้วย Calm.io

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

หลังจากที่มีข่าวลือกันมาเป็นเวลานาน ตอนนี้ทาง Nutanix ก็ออกมาให้ข่าวกับทาง Reuters เรียบร้อยแล้วครับว่ามีการเข้าซื้อกิจการเกิดขึ้นจริงแล้ว โดย Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการของ PernixData ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Storage สำหรับระบบ Virtualization ให้มีความเร็วสูงขึ้น และกิจการของ Calm.io ผู้พัฒนาระบบ DevOps และ Automation สำหรับการพัฒนา Software นั่นเอง

เทคโนโลยีของ PernixData นั้นคือเทคโนโลยี Storage สำหรับ Virtualization โดยเฉพาะ ที่จะช่วยให้ Server นั้นกลายเป็น Storage Tier แรกสำหรับการเข้าถึงข้อมูลใดๆ ของระบบ Virtualization ทำให้สามารถรับประกันเรื่องความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลได้ และช่วยให้ Latency ของแต่ละ VM ลดลงเกินกว่า 10 เท่า ในขณะที่ช่วยให้อัตราของ SAN Utilization นั้นคุ้มค่าเกินกว่า 80% พร้อมรองรับการ Scale-Out และบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย http://pernixdata.com/

ส่วน Calm.io นั้นเป็นทีมพัฒนาระบบ DevOps ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการการทำ Infrastructure as Code เพื่อใช้ในการทำ Microservices นั้นสามารถติดตามได้ผ่านหน้าจอ Visualization สวยงามและเข้าใจง่าย อีกทั้งยังรองรับการบริหารจัดการและการทำ Automation สำหรับ Container เพื่อรองรับการจัดการทั้ง Data Center ภายในองค์กรไปพร้อมๆ กับ Cloud ภายนอกองค์กรได้ทันที https://calm.io/

แน่นอนว่าแผนการเข้าซื้อครั้งนี้จะรวมทั้งการเข้าซื้อทั้งเทคโนโลยีและทีมพัฒนา ซึ่งทั้งสองบริษัทเองนี้ก็ดูมีทิศทางในอนาคตตรงกับที่ Nutanix ต้องการ ทั้งในแง่ของการปรับปรุง Storage ให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น และการรองรับ Cloud ให้มากขึ้นนั่นเอง

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย และเชื่อกันว่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้แผนการเข้า IPO ของ Nutanix นั้นอาจจะต้องล่าช้าออกไปอีกเล็กน้อย แต่ทาง Nutanix เองก็ออกมาประกาศว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะไม่ทำให้การ IPO ล่าช้าแต่อย่างใด

ที่มา: http://www.reuters.com/article/us-nutanix-acquisition-idUSKCN11403UAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรยุค transformation จะจัดเตรียมข้อมูลมหาศาล เพื่องาน Machine Learning และ AI ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

การ transform ธุรกิจในปัจจุบันต้องการ AI เข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจ การทำ AI ให้ประสบผลสำเร็จ ต้องอาศัยข้อมูลจำนวนมากเพื่อการเทรนนิ่งโมเดลให้เกิดความแม่นยำมากขึ้น …เมื่อข้อมูลมีจำนวนมหาศาลเราจะจัดการข้อมูลต่างๆ ได้อย่างไร ?

ISS Consulting ปรับตัวสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ รับปี 2020 ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรจาก SAP สู่ธุรกิจไทย

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของบริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ที่ได้ให้เกียรติมาพูดคุยในต้นปี 2020 ถึงทิศทางใหม่ๆ ในวงการ SAP ในปี 2020 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใน ISS Consulting ที่เตรียมพร้อมรับต่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต จึงขอนำเนื้อหาสรุปการพูดคุยครั้งนี้ให้ผู้อ่านทุกท่านได้อ่านกันดังนี้ครับ