Cloud OpenStack-Container Conference and Workshop ครั้งแรกในประเทศไทย เปิดลงทะเบียนแล้ว พร้อมส่วนลดพิเศษช่วง Early Bird ถึง 30 %

openstack_th_logo     nipa_logo

Thai OpenStack Foundation, Electronic Government Agency (EGA) และ บริษัท นิภา เทคโนโลยี จำกัด ขอเรียนเชิญ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สัมมนา และ ภาคปฎิบัติ เรื่อง Cloud OpenStack ครั้งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน 2nd Cloud Openstack-Container Conference and Workshop 2016 ภายใต้ธีมงาน Building Cloud Community with Knowledge ภายในงานจะกล่าวถึง Cloud Technology ที่นำระบบ Cloud Open Source Software ระดับโลก อย่าง OpenStack และ Docker & Kubernetes ที่องค์กรทั่วโลกให้ความสนใจใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งรวมทั้ง Public และ Private Cloud โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถระดับแนวหน้าของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น คุณดำรงค์ศักดิ์ รีตานนท์ Assistant Vice President (MFEC) คุณจิรายุส นิ่มแสง DevOps & Cloud Architect (Kaidee.com) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชาญวิทย์ แก้วกสิ มหาวิทยาลัยสุรนารี และดร.ศักดิ์ เสกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) พร้อม Workshop ที่จะทำให้เราเรียนรู้และนำไปใช้ได้อย่างจริงจัง ผู้สนใจงานสามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้แล้ว พร้อมรับส่วนลดสูงสุดถึง 30% ถึงวันที่ 8 กันยายนนี้

nipa_conference_1

Cloud Technology คือหัวใจสำคัญ ในการพัฒนาเศรษฐกิจยุคดิจิตอลของประเทศไทย

ประเทศไทยพร้อมกดปุ่ม คลาวด์ 2.0 หรือยัง การที่เราจะนำประเทศให้เข้าสู่ Digital Economy ได้ หัวใจสำคัญคือ เทคโนโลยีที่จำเป็น และการพัฒนาบุคคลากรให้สามารถเข้าใจเทคโนโลยีได้อย่างจริงจัง นี่คือพื้นฐานที่สำคัญและเป็นพื้นฐานหลัก เทคโนโลยี Software ที่เป็น Open Source ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก กลายเป็นขุมทรัพย์ที่ทุกคนทั่วโลกสามารถนำไปพัฒนาและใช้งานได้โดยไม่มีต้นทุนค่าลิขสิทธิ์ ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่คนไทยจะได้เข้าถึง เทคโนโลยี Open Source ที่จะนำอนาคตของประเทศไทย เข้าสู่ความเป็นผู้นำในด้าน Cloud Technology Infrastructure

การใช้งานคลาวด์ 2.0 เป็นการนำระบบคลาวด์พร้อมบริการที่สำคัญ ไปใช้งานในองกรค์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดบนเทคโนโลยีคลาวด์เพื่อลดต้นทุนและลดเวลาในการขยายตัวธุรกิจ ทำให้ธุรกิจมีความคล่องตัว ยืดหยุ่น โดยเฉพาะธุรกิจและบริการใหม่ ในโลกยุค Digital Economy เช่น กลุ่ม Start-Up, กลุ่ม FinTech หรือ SME แม้กระทั่งองค์กรขนาดใหญ่ ก็นำระบบคลาวด์ไปใช้ในการทำ DR Site และวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics) เพื่อประมวลผลข้อมูลจากโซเชียลมีเดียสำหรับการวางแผนการตลาด

เรียนรู้ Cloud OpenStack ภายใต้ทีม “Building Cloud Community with Knowledge”

ครั้งแรกในประเทศไทย Thai Openstack Foundation จัดงานสัมมนาพร้อมภาคปฎิบัติ เพื่อการเรียนรู้ลึกถึงภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติของ Software Open Source ระดับโลก OpenStack ที่รวบรวมผู้รู้ของประเทศไทยไว้ในงานนี้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น คุณดำรงค์ศักดิ์ รีตานนท์ ผู้คร่ำหวอดกับวงการไอทีของประเทศไทยมานาน และเป็นผู้ เชี่ยวชาญด้าน Network ระดับโลก หรือ คุณจิรายุส นิ่มแสง วิศวกรหนุ่มที่เป็นผู้ร่วมเขียน OpenStack Ansible หนึ่งเดียวจากประเทศไทย หรือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชาญวิทย์ แก้วกสิ จากมหาวิทยาลัยสุรนารี ผู้เป็นหัวหน้าทีมของ Docker Swarm ในการพัฒนา Docker Container หนึ่งเดียวจากประเทศไทยเช่นกัน ไม่ผิดหวังแน่นอนกับการเข้าร่วมงานนี้ ในงานนี้ Workshop ที่เราเตรียมไว้จะสอนทั้ง Private Cloud ที่จะใช้ Mirantis Fuel เป็นตัวชูโรง และ Public Cloud ที่จะใช้ Openstack Ansible พร้อมกับ Version ล่าสุด Mitaka มาสอนการติดตั้ง ทุกรายละเอียดพร้อม Ceph Ansible ที่เป็น Cloud Storage ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ณ ขณะนี้ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้พบกับบูธสปอนเซอร์ระดับโลกอย่าง SuperMicro, ARISTA, Veritas, RedHat, NTT Communications, HPE และอื่นๆ

nipa_conference_2

ทีเด็ด ของงาน Cloud OpenStack-Container Conference and Workshop 2016

 • Speakers ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนา Code พร้อมเรียนรู้ด้านการติดตั้ง Openstack และ Container อย่างละเอียด
 • Speakers ที่ใช้คลาวด์ OpenStack ในโปรดักชันจริงอย่าง Kaidee และ Agoda
 • เรียนรู้ Private Cloud ด้วย Mirantis Fuel ที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก
 • เรียนรู้ Public Cloud ด้วย OpenStack Ansible (Mitaka)
 • เรียนรู้การติดตั้ง Cloud Storage ระดับพระกาฬ ด้วย Ceph Ansible
 • ทุก Workshop สอนวิธีการติดตั้งจริง โดยมีคลาวด์พร้อมใช้ให้กับนักเรียนทุกท่าน
 • บูธสปอนเซอร์ระดับโลก Supermicro, ARISTA, RedHat, Veritas, NTT Com
 • สถานที่จัดงาน อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก สถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค ใหญ่ อลังการ เก่าแก่ อายุ 76 ปี ที่ได้มีการตบแต่งใหม่ให้โอโถงสง่างาม ด้วยงบประมาณ มากกว่า 100 ล้านบาท
 • การสร้าง (Deployment) คลาวด์ โปรดักชันให้ใช้งานจริงด้วย Workload ที่ทดสอบได้
 • Docker Container เพื่อการนำไปใช้งานจริงได้อย่างไร
 • ระบบ Monitoring ในระดับ VM – ทำได้อย่างไรและใช้อะไรดี
 • Networking – กลยุทธ์การป้องกันความปลอดภัยจากการโจมตีภายนอกด้วย Configuration & Setup ที่ถูกต้อง
 • มีงานพบปะสังสรรค์ Networking Party วันแรก และ Networking Cruise ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา วันที่สอง เพื่อให้รู้จักกับผู้สอน เพื่อการติดต่อสอบถาม เพิ่มเติมในอนาคต

nipa_conference_3

Summary: งานประชุมวิชาการ Cloud OpenStack – Container Conference 2016

งานประชุม: 2nd Cloud OpenStack – Container Conference and Workshop 2016
วันที่: 22 – 23 กันยายน 2016
เวลา: 9.00 น. – 18.00 น.
สถานที่: อาคารไปรษณย์กลาง บางรัก – สถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค อายุ 76 ปี
เว็บไซต์หลักของงาน: www.ThaiOpenstack.org
Agenda: http://www.thaiopenstack.org/events/2ndcloud/agenda/?ref=Techtalk
ลงทะเบียนได้ที่:

http://www.thaiopenstack.org/events/2ndcloud/register/?ref=Techtalk

ราคาบัตร Conference: 2,500 บาท ช่วง Early Bird ลด 10 % เหลือ 2,250 บาท
ราคาบัตร Workshop 1, 2, 3: 3,900; 4,900; 6,900 บาท
Networking Reception: 22 ก.ย. 2016 เวลา 18:00 – 20:00 น.@ CAT Tower Pier
Networking Cruise: 23 ก.ย. 2016 เวลา 18:30 – 21:00 น. @Chaopraya River

nipa_conference_4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า