เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware รุกหนักตลาด Cloud เปิดตัว Cloud Foundation, Cross-Cloud Services และบริการใหม่บน vCloud

ตอบรับโจทย์ Hybrid Cloud สำหรับองค์กรด้วย Cross-Cloud Architecture

vmware_cloud_foundation

ในงาน VMworld 2016 ที่กำลังจัดขึ้นนี้ ทาง VMware ได้ออกมาปะรกาศถึงเทคโนโลยีสำหรับการทำ Hybrid Cloud ขององค์กรด้วยโซลูชันใหม่ล่าสุด VMware Cloud Foundation พร้อมกับการประกาศความร่วมมือกับ IBM ด้วยการเปิดตัว IBM Cloud Foundation on IBM Cloud Service ไปพร้อมๆ กัน

 

VMware Cloud Foundation

VMware Cloud Foundation นี้เป็นระบบ Unified Software-Defined Data Center (SDDC) ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการและสร้าง SDDC Cloud ได้โดยง่าย โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Cross-Cloud Services ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการ Private Cloud และ Public Cloud ได้พร้อมๆ กันไม่ว่าจะเป็นบริการ Cloud จาก Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure หรือ IBM Cloud ก็ตาม โดยภายใน VMware Cloud Foundation นี้จะประกอบไปด้วย

 • VMware vSphere
 • VMware Virtual SAN
 • VMware NSX
 • VMware SDDC Manager

ทั้งนี้องค์กรที่สนใจสามารถเลือกลงทุนได้ทั้งในรูปแบบของบริการอย่างเช่นการเช่าใช้ VMware Cloud Foundation บน IBM Cloud ก็ได้ หรือจะเลือกลงทุนติดตั้งเองบนระบบสำเร็จรูปอย่าง EMC VxRack Systems หรือลงทุนระบบ Server ที่เป็น VMware Virtual SAN Ready Node จากผู้ผลิตชั้นนำอย่าง Dell, HPE และ QCT ก็ได้เช่นกัน โดย VMware Cloud Foundation นี้ก็รองรับโซลูชันต่างๆ ของ VMware เอง ไม่ว่าจะเป็น

 • VMware vRealize Suite
 • VMware vSphere Integrated Containers
 • VMware Integrated OpenStack
 • VMware Horizon

 

Cross-Cloud Services

ส่วน Cross-Cloud Services นี้ก็เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาในระดับ Tech Preview โดยจะช่วยให้เหล่าผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบ Cloud และ Virtualization ทั้งแบบ vSphere และ Non-vSphere ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น Data Center แบบ On-premises หรือ Public Cloud ก็ตาม ทำให้องค์กรสามารถเลือกใช้ Cloud และ Virtualization ได้อย่างอิสระ โดยมีความสามารถดังต่อไปนี้

 • Discovery and Analytics ค้นหาและควบคุม Application ต่างๆ ที่ใช้งานอยู่บน Public Cloud
 • Compliance and Security ใช้ Micro-segmentation และการตรวจสอบเข้ามาช่วยให้ Application บน Cloud มีความปลอดภัย
 • Deployment and Migration ทำให้ Developer สามารถใช้งานระบบ Cloud ทั้งหมดที่มีอยู่ได้ และช่วยให้ IT สามารถบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

 

VMware vCloud

ทางด้าน VMware vCloud เองนั้นก็เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้ชื่อ VMware vCloud Availability สำหรับทำ Disaster Recovery ให้กับเหล่าพาร์ทเนอร์ VMware vCloud Air โดยเฉพาะด้วยการเปิดตัว VMware vCloud Availability for vCloud Director สำหรับทำ Replication ให้กับ vSphere ทั้งหมดขึ้นไปยัง vCloud Air Network และยังเปิดตัว VMware vCloud Air Hybrid Cloud Manager สำหรับช่วยย้าย Application ต่างๆ บน VMware vSphere ขึ้นไปยัง VMware vCloud Air ได้แบบไม่มี Downtime ไปด้วยพร้อมๆ กัน

 

ที่มา: http://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Unveils-New-Cross-Cloud-Architecture(TM)-to-Give-Customers-Cloud-Freedom-and-Control.2089557.html , https://cto.vmware.com/vmware-cloud-foundation/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …