Fortinet เปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi เฉพาะ สำหรับรักษาความปลอดภัยให้ IoT

เสริมความปลอดภัยให้ Internet of Things ด้วยระบบ Wi-Fi ที่ปลอดภัยเป็นพิเศษ

fortinet_fortiap-u_series

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiAP-U Series ที่ถูกออกแบบมารองรับการเชื่อมต่อสำหรับ Internet of Things (IoT) ภายในองค์กรโดยเฉพาะ ด้วยความเร็วระดับ Multi-gigabit โดยรองรับการเสริมความสามารถในการรักษาความปลอดภัยด้วยการนำ Fortinet Security Fabric มาใช้ดังนี้

  • Secure Access Control รองรับการทำ Real-time Authentication/Authorization ได้ในตัวเพื่อป้องกันการทำ Spoofing พร้อมทั้งทำการ Monitor แต่ละอุปกรณ์ได้ด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน
  • Security Embedded in AP สามารถ Integrate เข้ากับระบบ Fortinet Security Fabric ได้อย่างเต็มตัว และทำการหน้าได้ทั้งการตรวจจับและยังยั้งการโจมตีต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทันที
  • Network Segmentation สามารถทำ Dynamic Access Layer Segmentation เพื่อแยกทราฟฟิกเครือข่ายของ IoT ไปอยู่ในวงของระบบเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูงโดยเฉพาะ ลดความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีด้วย Malware ต่างๆ ลงไปอีกระดับ
  • Specific Protection for IoT O/S Vulnerabilities and Exploits ด้วยการนำข้อมูล Threat Intelligence มาใช้ตรวจสอบทราฟฟิกของระบบ IoT ก็ทำให้สามารถตรวจพบการโจมตีที่เกิดขึ้นกับ IoT โดยเฉพาะได้
  • Securing IoT Applications สามารถตรวจสอบภัยคุกคามต่างๆ ที่มุ่งเป้าโจมตี IoT Application, Device และ Traffic ได้โดยเฉพาะ

ในแง่การบริหารจัดการ FortAP-U Series นี้จะทำการตรวจสอบวิธีการบริหารจัดการโดยอัตโนมัติ ว่าภายในระบบเครือข่ายมี Controller หรือเครื่องมือบริหารจัดการใดอยู่ และเชื่อมต่อไปยังระบบเหล่านั้นโดยอัตโนมัติ ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานได้โดยง่ายดาย

ที่มา: https://blog.fortinet.com/2016/08/29/filling-iot-connectivity-and-security-gaps


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”

[Guest Post] อัลไลด์ เทเลซิส ปรัชญาแบบญี่ปุ่นในผลิตภัณฑ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, กล้อง, โทรทัศน์ หรือแม้แต่กระทั่งรถยนต์ ถ้าให้ลองนึกถึงเหตุผลในการเลือกใช้ คำตอบที่ได้คงคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้า ไม่เพียงแต่คนไทยที่ยอมรับในเรื่องนี้ แม้แต่คนในประเทศอื่นๆ ก็รู้จักสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นในลักษณะเช่นเดียวกันจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก