Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการ Minjar เสริมทัพโซลูชัน Multi-Cloud สำหรับองค์กร

Nutanix ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Minjar ผู้พัฒนาระบบบริหารจัดการความคุ้มค่าให้แก่ Multi-Cloud Strategy ขององค์กรโดยเฉพาะ

 

Credit: Nutanix

 

ปัญหาที่เหล่าองค์กรมักพบเมื่อเริ่มต้นใช้งาน Cloud หลายๆ แห่งพร้อมๆ กันและต้องมีการย้ายระบบข้ามระหว่าง Cloud บ่อยๆ ก็คือความซับซ้อนในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายฐ การจัดการภาพรวม และการดูแลรักษาความมั่นคงปลอดภัย ซึ่ง Minjar Botmetric นั้นคือเป็นโทคโนโลยีสำหรับการควบคุมค่าใช้จ่ายการด้านการเงินและการทำ Compliance สำหรับ Multi-Cloud โดยเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้เป็นหลัก

การมาของ Minjar นี้จะช่วยให้ภาพของ Nutanix มีความครบเครื่องมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ Nutanix พยายามวางตัวเป็นระบบสำหรับการสร้าง Cloud ที่ค่อนข้างสำเร็จรูป และเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำได้หลากหลายทั้ง AWS, Microsoft Azure, Google Cloud Platform และอื่นๆ ซึ่ง Minjar ก็จะมาช่วยควบคุมความคุ้มค่าและการทำ Compliance ของระบบทั้งหมด ไม่ว่าจะทำงานอยู่บน Cloud ใดก็ตาม

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Minjar Botmetric สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.botmetric.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/03/01/nutanix-to-welcome-minjar-to-the-family/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน