Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการ Minjar เสริมทัพโซลูชัน Multi-Cloud สำหรับองค์กร

Nutanix ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Minjar ผู้พัฒนาระบบบริหารจัดการความคุ้มค่าให้แก่ Multi-Cloud Strategy ขององค์กรโดยเฉพาะ

 

Credit: Nutanix

 

ปัญหาที่เหล่าองค์กรมักพบเมื่อเริ่มต้นใช้งาน Cloud หลายๆ แห่งพร้อมๆ กันและต้องมีการย้ายระบบข้ามระหว่าง Cloud บ่อยๆ ก็คือความซับซ้อนในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายฐ การจัดการภาพรวม และการดูแลรักษาความมั่นคงปลอดภัย ซึ่ง Minjar Botmetric นั้นคือเป็นโทคโนโลยีสำหรับการควบคุมค่าใช้จ่ายการด้านการเงินและการทำ Compliance สำหรับ Multi-Cloud โดยเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้เป็นหลัก

การมาของ Minjar นี้จะช่วยให้ภาพของ Nutanix มีความครบเครื่องมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ Nutanix พยายามวางตัวเป็นระบบสำหรับการสร้าง Cloud ที่ค่อนข้างสำเร็จรูป และเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำได้หลากหลายทั้ง AWS, Microsoft Azure, Google Cloud Platform และอื่นๆ ซึ่ง Minjar ก็จะมาช่วยควบคุมความคุ้มค่าและการทำ Compliance ของระบบทั้งหมด ไม่ว่าจะทำงานอยู่บน Cloud ใดก็ตาม

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Minjar Botmetric สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.botmetric.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/03/01/nutanix-to-welcome-minjar-to-the-family/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้