Nutanix ประกาศเข้าซื้อกิจการ Minjar เสริมทัพโซลูชัน Multi-Cloud สำหรับองค์กร

Nutanix ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Minjar ผู้พัฒนาระบบบริหารจัดการความคุ้มค่าให้แก่ Multi-Cloud Strategy ขององค์กรโดยเฉพาะ

 

Credit: Nutanix

 

ปัญหาที่เหล่าองค์กรมักพบเมื่อเริ่มต้นใช้งาน Cloud หลายๆ แห่งพร้อมๆ กันและต้องมีการย้ายระบบข้ามระหว่าง Cloud บ่อยๆ ก็คือความซับซ้อนในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายฐ การจัดการภาพรวม และการดูแลรักษาความมั่นคงปลอดภัย ซึ่ง Minjar Botmetric นั้นคือเป็นโทคโนโลยีสำหรับการควบคุมค่าใช้จ่ายการด้านการเงินและการทำ Compliance สำหรับ Multi-Cloud โดยเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้เป็นหลัก

การมาของ Minjar นี้จะช่วยให้ภาพของ Nutanix มีความครบเครื่องมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ Nutanix พยายามวางตัวเป็นระบบสำหรับการสร้าง Cloud ที่ค่อนข้างสำเร็จรูป และเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำได้หลากหลายทั้ง AWS, Microsoft Azure, Google Cloud Platform และอื่นๆ ซึ่ง Minjar ก็จะมาช่วยควบคุมความคุ้มค่าและการทำ Compliance ของระบบทั้งหมด ไม่ว่าจะทำงานอยู่บน Cloud ใดก็ตาม

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Minjar Botmetric สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.botmetric.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/03/01/nutanix-to-welcome-minjar-to-the-family/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์