CDIC 2023

Alibaba Cloud ประกาศเปิดให้บริการ Public Quantum Computing ด้วย 11-Qubit Quantum Computer

Alibaba Cloud ได้ประกาศความร่วมมือกับ Chinese Academy of Sciences (CAS) เพื่อเปิดให้บริการ Superconducting Quantum Computing Cloud ที่มีประสิทธิภาพถึง 11-Qubit นับเป็นบริการ Cloud Quantum Computer ที่มีประสิทธิภาพสูงใน 2 อันดับแรกของโลกในเวลานี้

Credit: Alibaba Cloud

 

11-Qubit Quantum Computer นี้ทำงานอยู่ที่อุณหภูมิ -273 องศาเซลเซียส โดย Alibaba ได้นำ Quantum Computer ชุดนี้มาให้บริการผ่านทาง Quantum Computing Cloud Platform เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง Quantum Code มาทำการประมวลผล แล้วส่งผลลัพธ์กลับไปได้

การเปิดตัวบริการนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลดีต่อชื่อเสียงของ Alibaba เท่านั้น แต่ในเชิงการวิจัยเองนั้นก็จะได้ทำการทดสอบการใช้งาน Quantum Computer กับ Application ต่างๆ อย่างจริงจังมากขึ้นด้วยเพื่อให้ทีมวิจัยได้ทดลองและทำความเข้าใจกับพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นและเข้าใจประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้ดีขึ้น ซึ่งความรู้ในส่วนนี้ก็จะกลายเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปในอนาคต

ก็ต้องจับตามองกันให้ดี เพราะในตลาด Quantum Computer นั้นเห็นทีจะไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์จากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาเสียแล้ว

 

ที่มา: https://www.alibabacloud.com/press-room/alibaba-cloud-and-cas-launch-one-of-the-worlds-most


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …