Breaking News

Alibaba Cloud ประกาศเปิดให้บริการ Public Quantum Computing ด้วย 11-Qubit Quantum Computer

Alibaba Cloud ได้ประกาศความร่วมมือกับ Chinese Academy of Sciences (CAS) เพื่อเปิดให้บริการ Superconducting Quantum Computing Cloud ที่มีประสิทธิภาพถึง 11-Qubit นับเป็นบริการ Cloud Quantum Computer ที่มีประสิทธิภาพสูงใน 2 อันดับแรกของโลกในเวลานี้

Credit: Alibaba Cloud

 

11-Qubit Quantum Computer นี้ทำงานอยู่ที่อุณหภูมิ -273 องศาเซลเซียส โดย Alibaba ได้นำ Quantum Computer ชุดนี้มาให้บริการผ่านทาง Quantum Computing Cloud Platform เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง Quantum Code มาทำการประมวลผล แล้วส่งผลลัพธ์กลับไปได้

การเปิดตัวบริการนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลดีต่อชื่อเสียงของ Alibaba เท่านั้น แต่ในเชิงการวิจัยเองนั้นก็จะได้ทำการทดสอบการใช้งาน Quantum Computer กับ Application ต่างๆ อย่างจริงจังมากขึ้นด้วยเพื่อให้ทีมวิจัยได้ทดลองและทำความเข้าใจกับพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นและเข้าใจประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้ดีขึ้น ซึ่งความรู้ในส่วนนี้ก็จะกลายเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปในอนาคต

ก็ต้องจับตามองกันให้ดี เพราะในตลาด Quantum Computer นั้นเห็นทีจะไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์จากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาเสียแล้ว

 

ที่มา: https://www.alibabacloud.com/press-room/alibaba-cloud-and-cas-launch-one-of-the-worlds-mostAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …