ADPT

NGINX แจกฟรี E-Book สอนหลักการพื้นฐาน Service Mesh Architecture สำหรับองค์กร

NGINX ได้ออกมาแจก E-Book ฟรีในหัวข้อ The Enterprise Path to Service Mesh Architectures เพื่อปูพื้นฐานสถาปัตยกรรมเทคโนโลยี Service Mesh และการนำไปใช้งานในระดับองค์กร โดยมีเนื้อหาและวิธีการโหลดดังนี้

 

Credit: NGINX

 

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์ O’Reilly และแต่งโดย Lee Calcote เพื่ออธิบายถึงข้อดีของการนำ Service Mesh มาใช้เปลี่ยนให้ Application Infrastructure สามารถทำการสื่อสารกันระหว่าง Service-to-Service ได้อย่างยืดหยุ่น, มั่นคง และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยตัว E-Book ถูกแจกอยู่ที่ https://www.nginx.com/resources/library/the-enterprise-path-to-service-mesh-architectures/ โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ครอบคลุมประเด็นดังต่อไปนี้

  • คอนเซ็ปต์ของ Service Mesh
  • สถาปัตยกรรมและส่วนประกอบภายในระบบ Service Mesh อย่างเช่น Data Plane และ Control Plane
  • Service Mesh จะช่วยให้มองเห็นการทำงานของระบบได้ดีขึ้นอย่างไร, จัดการกับ Traffic ได้อย่างไร, เพิ่มความทนทานและความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างไร
  • เปรียบเทียบ Service Mesh กับเทคโนโลยีอื่นๆ อย่างเช่น Container Orchestrator, API Gateway และ Library ในฝั่ง Client
  • แนวทางการนำ Service Mesh มาใช้งาน, ปรับแต่ง, ติดตั้ง และผสานระบบเข้ากับระบบอื่นๆ

หนังสือเล่มนี้ก็เหมาะกับธุรกิจที่มีการใช้งาน Microservices อยู่แล้ว และกำลังมองหาสถาปัตยกรรมที่จะมาช่วยให้การขยายระบบและการดูแลรักษา Microservices นั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้