NGINX แจกฟรี E-Book สอนหลักการพื้นฐาน Service Mesh Architecture สำหรับองค์กร

NGINX ได้ออกมาแจก E-Book ฟรีในหัวข้อ The Enterprise Path to Service Mesh Architectures เพื่อปูพื้นฐานสถาปัตยกรรมเทคโนโลยี Service Mesh และการนำไปใช้งานในระดับองค์กร โดยมีเนื้อหาและวิธีการโหลดดังนี้

 

Credit: NGINX

 

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์ O’Reilly และแต่งโดย Lee Calcote เพื่ออธิบายถึงข้อดีของการนำ Service Mesh มาใช้เปลี่ยนให้ Application Infrastructure สามารถทำการสื่อสารกันระหว่าง Service-to-Service ได้อย่างยืดหยุ่น, มั่นคง และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยตัว E-Book ถูกแจกอยู่ที่ https://www.nginx.com/resources/library/the-enterprise-path-to-service-mesh-architectures/ โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ครอบคลุมประเด็นดังต่อไปนี้

  • คอนเซ็ปต์ของ Service Mesh
  • สถาปัตยกรรมและส่วนประกอบภายในระบบ Service Mesh อย่างเช่น Data Plane และ Control Plane
  • Service Mesh จะช่วยให้มองเห็นการทำงานของระบบได้ดีขึ้นอย่างไร, จัดการกับ Traffic ได้อย่างไร, เพิ่มความทนทานและความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างไร
  • เปรียบเทียบ Service Mesh กับเทคโนโลยีอื่นๆ อย่างเช่น Container Orchestrator, API Gateway และ Library ในฝั่ง Client
  • แนวทางการนำ Service Mesh มาใช้งาน, ปรับแต่ง, ติดตั้ง และผสานระบบเข้ากับระบบอื่นๆ

หนังสือเล่มนี้ก็เหมาะกับธุรกิจที่มีการใช้งาน Microservices อยู่แล้ว และกำลังมองหาสถาปัตยกรรมที่จะมาช่วยให้การขยายระบบและการดูแลรักษา Microservices นั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้