CDIC 2023

Intel เปิดตัว SSD Form Factor ใหม่ Ruler ทำให้ 1U Server มีความจุได้มากถึง 1PB

Intel ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Data Center Storage ด้วยการเปิดตัว SSD Form Factor ใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Ruler พร้อมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ ดังนี้

The Intel SSD DC S4600 and DC S4500 Series are targeted at HDD replacement in the data center. (Credit: Intel Corporation)

 

Intel SSD ใน Form Factor ใหม่ – Ruler

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Form Factor ล่าสุดสำหรับ Data Center SSD ที่มีชื่อว่า Ruler ซึ่งจะมีขนาดเล็กยิ่งกว่า SSD ขนาด 2.5 นิ้วและ 3.5 นิ้วหรือ PCIe อย่างที่ใช้กันในปัจจุบัน โดย Intel Ruler SSD นี้จะใช้เทคโนโลยี Intel 3D NAND ภายใน ทำให้ 1U Server สามารถมีความจุของ SSD ได้สูงถึง 1 Petabyte (PB = 1,000TB) ได้ โดย Intel จะเปิดตัว Intel Optane SSD และ Intel 3D NAND SSD ใน Ruler Form Factor ภายในปีนี้

รายละเอียดว่า Ruler Form Factor จะมีหน้าตาอย่างไรนั้นยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

Dual Port SSD

Intel เปิดตัว Dual Port Intel Optane SSD และ Dual Port Intel 3D NAND SSD สำหรับระบบที่ต้องการ Redundancy และ Failover ในระดับ Hardware เพิ่มเติมสำหรับรองรับงาน Mission Critical โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี Latency ที่ตำกว่า SAS SSD อีกด้วย โดยรุ่นที่รองรับ Dual Port นี้จะเปิดตัวในปี 2017 ภายใต้ชื่อรุ่น Intel SSD DC D4500, D4502 และ D4600

 

SATA SSD รุ่นใหม่

Intel เปิดตัว Intel SSD DC S4500 และ S4600 โดยใช้ SATA Controller และ Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Intel โดยภายในมีการใช้ 32-layer 3D NAND พร้อมวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.intel.com/content/www/us/en/solid-state-drives/ssd-dc-s4500-s4600-brief.html

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-delivers-storage-transformation-new-ssd-form-factor-innovative-designs/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …