เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Intel เปิดตัว SSD Form Factor ใหม่ Ruler ทำให้ 1U Server มีความจุได้มากถึง 1PB

Intel ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Data Center Storage ด้วยการเปิดตัว SSD Form Factor ใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Ruler พร้อมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ ดังนี้

The Intel SSD DC S4600 and DC S4500 Series are targeted at HDD replacement in the data center. (Credit: Intel Corporation)

 

Intel SSD ใน Form Factor ใหม่ – Ruler

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Form Factor ล่าสุดสำหรับ Data Center SSD ที่มีชื่อว่า Ruler ซึ่งจะมีขนาดเล็กยิ่งกว่า SSD ขนาด 2.5 นิ้วและ 3.5 นิ้วหรือ PCIe อย่างที่ใช้กันในปัจจุบัน โดย Intel Ruler SSD นี้จะใช้เทคโนโลยี Intel 3D NAND ภายใน ทำให้ 1U Server สามารถมีความจุของ SSD ได้สูงถึง 1 Petabyte (PB = 1,000TB) ได้ โดย Intel จะเปิดตัว Intel Optane SSD และ Intel 3D NAND SSD ใน Ruler Form Factor ภายในปีนี้

รายละเอียดว่า Ruler Form Factor จะมีหน้าตาอย่างไรนั้นยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

Dual Port SSD

Intel เปิดตัว Dual Port Intel Optane SSD และ Dual Port Intel 3D NAND SSD สำหรับระบบที่ต้องการ Redundancy และ Failover ในระดับ Hardware เพิ่มเติมสำหรับรองรับงาน Mission Critical โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี Latency ที่ตำกว่า SAS SSD อีกด้วย โดยรุ่นที่รองรับ Dual Port นี้จะเปิดตัวในปี 2017 ภายใต้ชื่อรุ่น Intel SSD DC D4500, D4502 และ D4600

 

SATA SSD รุ่นใหม่

Intel เปิดตัว Intel SSD DC S4500 และ S4600 โดยใช้ SATA Controller และ Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Intel โดยภายในมีการใช้ 32-layer 3D NAND พร้อมวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.intel.com/content/www/us/en/solid-state-drives/ssd-dc-s4500-s4600-brief.html

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-delivers-storage-transformation-new-ssd-form-factor-innovative-designs/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว