เปิดตัว Micron 9400 SSD ความจุสูงสุด 30TB

Micron Technology ประกาศเปิดตัว Micron 9400 NVMe SSD สำหรับ Data Center ความจุสูงสุด 30TB

Credit: Micron

Micron 9400 SSD มาในรูปแบบ PCIe Gen4 U.3 form factor ซึ่งรองรับการใช้งานร่วมกับ U.2 Socket แบบ Backwards-compatible มีพื้นที่การใช้งานให้เลือกตั้งแต่ 6.4TB จนถึง 30.72TB ซึ่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 2 เท่า เมื่อนำไปใช้งานใน Server ขนาด 2U ที่รองรับ 24-drive จะมีพื้นที่การใช้งานสูงถึง 737 TB ในด้านประสิทธิภาพการทำงานถือว่าเป็น SSD ที่มีความเร็วที่สุดในโลก โดยมี 100% 4K ransom read IOPS อยู่ 1.6 ล้าน IOPS มีการออกแบบให้ทำงานในสภาพแวดล้อมแบบ Mixed Workload ที่มีการใช้งานทั้ง Read และ Write พร้อมๆกัน โดยมีประสิทธิภาพ IOPS ดีกว่าคู่แข่งถึง 71% เมื่อทดสอบใช้งาน Read 90% และ Write 10% และดีกว่าคู่แข่ง 69% เมื่อใช้งาน Read 70% และ Write 30% รวมถึงมีการนำไปทดสอบใช้งานในระบบ Mixed Workload ต่างๆแล้ว เช่น RocksDB, Aerospike Database, NVIDIA Magnum IO GPUDirect Storage (GDS) และ Multi-tenant Cloud

Micron 9400 SSD ยังมีการเสริมจุดเด่นในด้านการประหยัดพลังงาน โดยมีการปรับปรุงให้ลดการใช้พลังงานลง มี IOPS per watt ดีขึ้น 77% เหมาะกับการนำไปใช้งานในระบบศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์งานในด้านต่างๆ เช่น Artificial Intelligence (AI), Machine Learning (ML) และ High-performance Computing (HPC)

ที่มา: https://investors.micron.com/news-releases/news-release-details/micron-delivers-high-performance-data-center-ssd-power-most


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

QNAP ออกแพตช์อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงบนอุปกรณ์ NAS

QNAP ออกแพตช์อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงใน QTS และ QuTS บนอุปกรณ์ NAS Devices

ลดความซับซ้อน เพิ่มความคุ้มค่าให้กับการลงทุน Server ด้วย Dell PowerEdge Server ที่มาพร้อมกับระบบ Windows Server 2022

ถึงแม้ Cloud จะเป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดธุรกิจองค์กร แต่ความต้องการในการใช้งานระบบในแบบ On-Premises เองก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะหลายระบบ IT สำคัญของธุรกิจนั้นยังอาจไม่คุ้มค่าหรือเหมาะสมต่อการนำไปใช้งานบน Cloud อีกทั้งในหลายกรณี ระบบ On-Premises เองก็มีความคุ้มค่าในระยะยาวที่สูงกว่าการใช้ Cloud …