Breaking News
AMR | Sophos Webinar

Cisco เสริมฟีเจอร์ ASA ด้วย FirePOWER ระบบป้องกันภัยคุกคามชั้นยอด

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายครบวงจร ได้ประกาศเปิดตัว Cisco ASA Next-generation Firewall รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับ FirePOWER services ระบบป้องกันภัยคุกคามชั้นยอด สำหรับบริษัทขนาดกลาง สำนักงานสาขา หรือหน่วยงานที่ต้องเผชิญกับการโจมตีอันหลากหลายบนโลกไซเบอร์ โดยมีฟีเจอร์เทียบเท่ากับการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่cisco_asa_firepower_3

บริษัทขนาดกลางตกเป็นเป้าหมายเพิ่มขึ้นถึง 64%

จากรายงานของ PwC ล่าสุด พบว่าในปี 2014 บริษัทขนาดกลางถูกโจมตีโดยแฮ็คเกอร์สูงขึ้นกว่าปีก่อนหน้านี้ถึง 64% ซึ่งบริษัทเหล่านั้นต้องรับมือกับภัยคุกคามระดับเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่ไม่สามารถหาทางโต้ตอบได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากหลายบริษัทยังคงพึ่งระบบป้องกันภัยคุกคามแบบเดิมๆที่มีความสามารถจำกัด แฮ็คเกอร์ทราบช่องโหว่ตรงจุดนี้ เลยเริ่มหันมานิยมโจมตีบริษัทขนาดกลางมากขึ้นเรื่อยๆ

FirePOWER ระบบป้องกันภัยคุกคามระดับ Enterprise-grade

Cisco ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้นำเสนอ Cisco ASA รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภัยคุกคามระดับสูง FirePOWER services ที่มีฟีเจอร์การทำงานเทียบเท่ากับระบบป้องกันภัยคุกคามที่ใช้ในองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย ระบบควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชัน, ระบบป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง, ระบบป้องกันภัยคุกคามและไฟร์วอลล์แบบ Next-generation รวมอยู่บนอุปกรณ์เดียว ซึ่งช่วยให้บริษัทขนาดกลางสามารถป้องกันระบบเครือข่ายและข้อมูลอันสำคัญของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่ไม่รุนแรงมากนัก

cisco_asa_firepower_1

5 รุ่นใหม่สำหรับ Cisco ASA with FirePOWER services

  • 5506-X: Desktop threat centric NGFW สำหรับออฟฟิศตามบ้านจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก
  • 5506W-X: Desktop threat centric NGFW ที่มาพร้อมกับระบบ Wireless Access Point
  • 5506H-X: Ruggedized threat centric NGFW สำหรับโรงงานที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีความคงทน
  • 5508-X และ 5516-X: 1RU threat centric NGFW สำหรับบริษัทขนาดกลางและสำนักงานสาขา

cisco_asa_firepower_2

ทั้ง 5 รุ่นพร้อมให้บริการวันนี้แล้ว โดยเสนอราคาเริ่มต้นที่ $995 เหรียญสหรัฐฯ

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/asa-firepower-services/index.html

Data Sheet: http://www.cisco.com/c/en/us/products/collateral/security/asa-5500-series-next-generation-firewalls/datasheet-c78-733916.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …