Dell เปิดตัว SonicWALL TZ สายการผลิตใหม่สำหรับ SMB

dell_sonicwall_logo

Dell ผู้ให้บริการโซลูชัน IT ครบวงจร ได้ประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์ซีรีย์ SonicWALL TZ ซึ่งเป็นสายการผลิตใหม่สำหรับธุรกิจ SMB ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ให้ฟีเจอร์เทียบเท่ากับไฟร์วอลล์ระดับ Enterprise-grade โดยมีจุดเด่น คือ สามารถวิเคราะห์ทราฟฟิคและตรวจจับภัยคุกคามที่เข้ารหัส SSL และมีฟังก์ชัน Wireless Controller อยู่ในตัว

ไฟร์วอลล์แบบ UTM ประสิทธิภาพสูง

Dell SonicWALL TZ เป็นไฟร์วอลล์ประเภท UTM ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลาย และมีสถาปัตยกรรมแบบ Reassembly-Free Deep Packet Inspection ซึ่งช่วยให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงกว่า UTM ปกติ โดยเมื่อใช้งานพร้อมกับระบบตรวจจับภัยคุกคาม (IPS) สามารถได้ Throughput สูงถึง 1.3 Gbps นอกจากนี้ ยังสามารถวิเคราะห์ทราฟฟิคที่เข้ารหัส SSL เพื่อตรวจสอบดูว่าข้อมูลภายในมีภัยคุกคามหรือมัลแวร์แอบแฝงมาหรือไม่ได้อีกด้วย

dell_sonicwall_tz_rfdpi

มาพร้อมกับฟังก์ชัน Wireless Controller ในตัว

SonicWALL TZ สามารถทำงานร่วมกับ Dell SonicPoints ซึ่งเป็น Access Point สมรรถะสูงที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac และมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย โดย SonicWALL TZ มีฟังก์ชัน Wireless Controller ในตัว ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ Access Point แบบรวมศูนย์ได้โดยไม่ต้องอาศัยฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์อื่นเพิ่มเติม

ฟังก์ชันด้านความปลอดภัยแบบครบครัน

Dell SonicWALL TZ เป็น Appliance ขนาดกระทัดรัด มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบ 1GbE ซึ่งช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น Anti-malware Protection, Threat Prevention, Content และ URL Filtering, Application Control และ Secure Mobile Access สำหรับโน๊ตบุ๊ค, สมาร์โฟน และแทบเล็ต นอกจากนี้ ยังให้บริการ GUI ที่ง่ายต่อการมอนิเตอร์และบริหารจัดการ เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและติดตามการใช้งานระบบเครือข่ายของบริษัทได้อย่างง่ายดาย

dell_sonicwall_tz_400

Dell SonicWALL TZ ซีรี่ย์ใหม่นี้ พร้อมให้บริการแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $495 เหรียญสหรัฐฯ สามารถดูรายละเอียดของแต่ละรุ่นและประสิทธิภาพการทำงานได้ที่ http://www.sonicwall.com/us/en/products/TZ-Series.html#tab=models

Data Sheet: http://marketing.sonicwall.com/documents/sonicwall-tz-series-datasheet-68221.pdf


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

ไทยพาณิชย์จับมือกูรูชั้นนำให้ความรู้การป้องกันภัยคุกคามทางเทคโนโลยี ผ่านโครงการ SCB Cybersecurity Awareness

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าโครงการ Cybersecurity Awareness Day 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรจาก 15 บริษัทชั้นนำด้าน Technology & Cybersecurity ให้ความรู้ด้านภัยคุกคามทาง Cyber …