Breaking News

Dell เปิดตัว SonicWALL TZ สายการผลิตใหม่สำหรับ SMB

dell_sonicwall_logo

Dell ผู้ให้บริการโซลูชัน IT ครบวงจร ได้ประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์ซีรีย์ SonicWALL TZ ซึ่งเป็นสายการผลิตใหม่สำหรับธุรกิจ SMB ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ให้ฟีเจอร์เทียบเท่ากับไฟร์วอลล์ระดับ Enterprise-grade โดยมีจุดเด่น คือ สามารถวิเคราะห์ทราฟฟิคและตรวจจับภัยคุกคามที่เข้ารหัส SSL และมีฟังก์ชัน Wireless Controller อยู่ในตัว

ไฟร์วอลล์แบบ UTM ประสิทธิภาพสูง

Dell SonicWALL TZ เป็นไฟร์วอลล์ประเภท UTM ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลาย และมีสถาปัตยกรรมแบบ Reassembly-Free Deep Packet Inspection ซึ่งช่วยให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงกว่า UTM ปกติ โดยเมื่อใช้งานพร้อมกับระบบตรวจจับภัยคุกคาม (IPS) สามารถได้ Throughput สูงถึง 1.3 Gbps นอกจากนี้ ยังสามารถวิเคราะห์ทราฟฟิคที่เข้ารหัส SSL เพื่อตรวจสอบดูว่าข้อมูลภายในมีภัยคุกคามหรือมัลแวร์แอบแฝงมาหรือไม่ได้อีกด้วย

dell_sonicwall_tz_rfdpi

มาพร้อมกับฟังก์ชัน Wireless Controller ในตัว

SonicWALL TZ สามารถทำงานร่วมกับ Dell SonicPoints ซึ่งเป็น Access Point สมรรถะสูงที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac และมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย โดย SonicWALL TZ มีฟังก์ชัน Wireless Controller ในตัว ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ Access Point แบบรวมศูนย์ได้โดยไม่ต้องอาศัยฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์อื่นเพิ่มเติม

ฟังก์ชันด้านความปลอดภัยแบบครบครัน

Dell SonicWALL TZ เป็น Appliance ขนาดกระทัดรัด มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบ 1GbE ซึ่งช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น Anti-malware Protection, Threat Prevention, Content และ URL Filtering, Application Control และ Secure Mobile Access สำหรับโน๊ตบุ๊ค, สมาร์โฟน และแทบเล็ต นอกจากนี้ ยังให้บริการ GUI ที่ง่ายต่อการมอนิเตอร์และบริหารจัดการ เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและติดตามการใช้งานระบบเครือข่ายของบริษัทได้อย่างง่ายดาย

dell_sonicwall_tz_400

Dell SonicWALL TZ ซีรี่ย์ใหม่นี้ พร้อมให้บริการแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $495 เหรียญสหรัฐฯ สามารถดูรายละเอียดของแต่ละรุ่นและประสิทธิภาพการทำงานได้ที่ http://www.sonicwall.com/us/en/products/TZ-Series.html#tab=models

Data Sheet: http://marketing.sonicwall.com/documents/sonicwall-tz-series-datasheet-68221.pdfAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] คำแถลงการณ์ของแคสเปอร์สกี้ต่อเหตุการณ์บัญชีโซเชียลถูกแฮ็กล่าสุด พร้อมคำแนะนำ

นายดิมิทรี เบสตูเชฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “การหลอกลวงครั้งใหญ่ครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่าเราอยู่ในยุคที่แม้แต่คนที่มีทักษะด้านคอมพิวเตอร์ก็อาจถูกล่อลวงให้ติดกับ และแม้แต่แอคเคาท์ที่ปลอดภัยที่สุดก็สามารถโดนแฮ็กได้ เราคาดว่าภายในเวลาเพียงสองชั่วโมง มีผู้ใช้อย่างน้อย 367 คนได้โอนเงินไปยังผู้โจมตีโดยรวมแล้วประมาณ 120,000 ดอลลาร์ ความปลอดภัยไซเบอร์นั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสำคัญ …

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ