NetApp เปิดตัว EF560 All-Flash Array และ E5600 Hybrid Array ตอบทุกความต้องการของตลาดระดับองค์กร

netapp_logo

NetApp ผู้ผลิตระบบ Storage ชื่อดัง ได้ประกาศเปิดตัว Storage รุ่นใหม่ล่าสุดด้วยกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ NetApp EF560 All-Flash Array และ NetApp E5600 Hybrid Array เพื่อตอบสนองต่อการมาของเทคโนโลยี Flash Storage สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2014 ที่ผ่านมา

NetApp EF560 All-Flash Array

netapp-ef-series-hero-1200x800

All-Flash Array จาก NetApp รุ่นนี้ ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับระบบ Database, Analytic และ Online Transaction Processing (OLTP) โดยเฉพาะ โดยจากการทดสอบกับสถาบัน Storage Performance Council ในการทดสอบ SPC-1 ก็พบว่ามีประสิทธิภาพสูงถึง 245,011.76 IOPS โดยมีค่า Response Time เฉลี่ยที่ 0.93 millisecond ในขณะที่เมื่อมีการใช้งานเพียงแค่ครึ่งเดียวของระบบที่ 122,491.97 IOPS ค่า Response Time ก็จะต่ำลงไปอีกเหลือเพียง 0.34 millisecond เท่านั้น

NetApp E5600 Hybrid Array

netapp-e-series-hero-1200x800

เป็น Hybrid Array ที่สามารถใช้งานร่วมกันระหว่าง SSD และ HDD เพื่อให้ระบบที่เน้นการใช้งานพื้นที่ขนาดใหญ่ มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าก่อน เช่น ระบบ Email, SharePoint, High Performance Computing (HPC), Online Analytical Processing (OLAP), Data Warehouse และ Video Application โดยมีพื้นที่สูงสุดได้ถึงหลัก Petabytes เลยทีเดียว

NetApp Storage ทั้งสองรุ่นนี้ยังสนับสนุน NetApp SANtricity 8.2 ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานแบบ Multicore และรองรับการทำ Online Disk Firmware Upgrades โดยสำหรับการใช้งานร่วมกับระบบ Database นั้น NetApp EF560 และ E5600 ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบบริหารจัดการฐานข้อมูลอย่าง Oracle Enterprise Manager, VMware vSphere, Microsoft Systems Center และ Splunk ได้

นอกจากนี้ ในการทำ Capacity Planning และ Storage Utilization ทาง NetApp ก็มีระบบ NetApp OnCommand Insight รวมถึงยังรองรับการทำงานร่วมกับ OpenStack Cinder ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย NetApp ทั่วประเทศไทยได้ทันที

ที่มา: http://www.netapp.com/us/company/news/press-releases/news-rel-20150127-493336.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability