NetApp เปิดตัว AFF A700s All Flash Array รุ่นใหม่ ความจุ 1PB ในขนาดแค่ 4U

ปี 2017 นี้ดูจะเป็นปีที่ร้อนแรงสำหรับเทคโนโลยี All Flash Storage และ NetApp ก็เพิ่งเปิดตัว NetApp A700s All Flash Array รุ่นล่าสุดที่มีความเร็วสูงถึง 2,400,000 IOPS พร้อมความจุสูงสุด 1 Petabytes ในพื้นที่เพียงแค่ 4U บนตู้ Rack เท่านั้น!

Credit: NetApp

 

A700s นี้เป็น Storage ในตระกูล All Flash FAS (AFF) A-Series ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับตอบโจทย์องค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพในระดับสูงสุด และรองรับการเติบโตในอนาคตได้ทั้งในแง่ของความจุและประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมขยายสู่การเพิ่มขยายกลายเป็น Cloud Data Center ในอนาคตได้ทันที

 

รองรับเทคโนโลยีล่าสุดทั้งหมด: 15TB SSD, NVMe, 32Gbps FC, 40GbE

NetApp AFF A700s นี้ได้รองรับเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อให้สามารถดึงประสิทธิภาพของระบบออกมาได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ช่วยให้องค์กรสามารถลงทุนในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าไปพร้อมๆ กัน โดยรองรับทั้ง NVMe Fabric-ready Clustered Architecture เพื่อรับต่อการมาของโปรโตคอล NVMe สำหรับ Flash โดยเฉพาะ, รองรับพอร์ต Fibre Channel ความเร็ว 32Gbps และรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายด้วย 40Gbps Ethernet ได้ และยังรองรับการใช้งาน Solid State Drive (SSD) ที่มีความจุสูงถึง 15TB ต่อชุดได้อีกด้วย

 

เร็วระดับ 2.4 ล้าน IOPS

จากการทดสอบโดย Storage Performance Council SPC-1 Result นั้นได้ระบุว่า NetApp AFF A700s นี้มีประสิทธิภาพสูงถึง 2,400,059.26 SPC-1 IOPS และมี Response Time เฉลี่ยเพียง 0.60 มิลลิวินาทีเท่านั้น ทำให้ NetApp AFF A700s นี้เข้าไปติดอยู่ในทำเนียบ Storage ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 1 ใน 3 อันดับแรกของการทดสอบ SPC-1 ไปเป็นที่เรียบร้อย

 

ความจุสูงกว่า 1 Petabyte ในขนาดเพียงแค่ 4U

NetApp ได้ออกแบบให้ AFF A700s นี้มีความจุสูงเกินกว่า 1 Petabyte (PB) และมีประสิทธิภาพเกินกว่า 600,000 IOPS ในขนาดบนตู้แร็คเพียงแค่ 4U ซึ่งถือว่าประหยัดพื้นที่กว่า Storage แบบอื่นๆ ถึง 19 เท่าเลยทีเดียว และด้วยการใช้จุดเด่นในการประหยัดพลังงานของเทคโนโลยี Flash ก็ทำให้ NetApp AFF A700s ประหยัดพลังงานลงไปได้ถึง 11 เท่าจากเทคโนโลยีแบบเดิมๆ รวมถึงยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาลงไปได้ถึง 67%

 

เชื่อมต่อกับบริการ Cloud ชั้นนำได้อย่างครอบคลุม

เพื่อตอบรับต่อแนวโน้มของการทำ Hybrid Cloud ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นทุกวัน NetApp AFF A700s นี้จึงสามารถเชื่อมต่อกับบริการ Cloud ชั้นนำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, IBM Cloud และอื่นๆ เพื่อให้องค์กรนั้นมีทางเลือกในการใช้ IT Infrastructure ได้หลากหลายรูปแบบ ในขณะที่ยังคงสามารถควบคุมการจัดเก็บข้อมูลขององค์กรได้อย่างมั่นใจ

 

ประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล รับประกันบีบอัดข้อมูลได้ 5 เท่าเป็นอย่างน้อย

NetApp นั้นมีโครงการ All-Flash Guarantee ที่จะรับประกันว่าใน Workload ประเภทที่ได้รับการทดสอบแล้วนั้น NetApp AFF จะสามารถทำ Data Reduction ได้ด้วยอัตราส่วน 5:1 โดยหาก Workload เหล่านั้นไม่สามารถบีบอัดข้อมูลได้ด้วยอัตราส่วนขั้นต่ำนี้จริง ทาง NetApp จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนต่างตรงนี้ให้ทั้งหมด ทำให้องค์กรสามารถมั่นใจได้ว่าการลงทุนในระบบ All Flash Storage เพื่อจัดเก็บข้อมูลในปริมาณที่ต้องการนั้นจะไม่มีปัญหาผิดพลาดในประเด็นของความจุตามมาภายหลังจนทำให้องค์กต้องลงทุนเพิ่มอย่างแน่นอน

 

ติดต่อ NetApp Thailand ได้ทันที

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับ NetApp AFF A700s สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.netapp.com/us/products/storage-systems/all-flash-fas/index.aspx หรือสามารถติดต่อทีมงาน NetApp Thailand เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม, ขอทดสอบอุปกรณ์ หรือขอใบเสนอราคาได้ทันทีที่ บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด โทร: 0-2126-9200


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป