เปิดตัว NetApp AFF A320 NVMe All Flash Storage รุ่นล่าสุดสำหรับองค์กร

NVMe-over-Fabric หรือ NVMe-oF นั้นได้เริ่มกลายเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อ All Flash Storage กันแล้ว และ NetApp ก็ได้ประกาศเปิดตัว NetApp AFF A320 ระบบ NVMe All Flash Storage รุ่นล่าสุด เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการใช้งานเทคโนโลยีล่าสุดนี้แล้ว

Credit: NetApp

NetApp AFF A320 นี้รองรับการ Scale-Out ได้สูงสุด 24 Node, สามารถรองรับ SSD ได้สูงสุด 576 ชุด, มีพื้นที่ใช้งานสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 35PB โดยมีขนาดเริ่มต้นเพียงแค่ 2U เท่านั้น

จุดเด่นของ NetApp AFF A320 นี้ นอกจากการรองรับความสามารถทั้งหมดของ NetApp ONTAP แล้ว ตัวอุปกรณ์นี้ก็ยังถูกออกแบบมาให้รองรับ NVMe ทั้งหมด โดยรองรับการใช้ NVMe/FC ในการเชื่อมต่อไปยัง Host และใช้ NVMe/RoCE เพื่อเชื่อมต่อไปยัง NVMe Drive Shelf ได้ด้วย ทำให้ประสิทธิภาพในการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดนั้นจะสูงมากกว่าการใช้ Protocol แบบเดิมๆ

ในขณะเดียวกัน NetApp ก็ได้เล่าถึงวิสัยทัศน์ของตนเองสำหรับ SAN สมัยใหม่ ที่จะต้องมีการใช้ Persistent Memory เพื่อเสริมความเร็วบน Host และมีการใช้ Storage Class Memory (SCM) ในฐานะ Cache เพื่อเสริมความเร็วให้กับ Storage ด้วย โดยการเชื่อมต่อทั้งหมดนั้นจะใช้ NVMe เป็น Protocol หลัก

Credit: NetApp

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NetApp AFF A320 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.netapp.com/us/products/storage-systems/all-flash-array/aff-a-series.aspx

ที่มา: http://blog.netapp.com/aff-a320-nvme-for-the-masses/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้