Black Hat Asia 2023

[PR] MIMO Tech รับรางวัล Red Hat Innovation ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2560

รางวัลเพื่อการยกย่องผู้ที่ได้รับความสำเร็จจากการสร้างสรรค์นวัตกรรมผ่านเทคโนโลยีโอเพนซอร์ส

กรุงเทพฯ – 17 ตุลาคม 2560 – เร้ดแฮท อิงค์ (NYSE: RHT) ผู้นำระดับโลกด้านโอเพนซอร์สโซลูชั่น ประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล Red Hat Innovation ประจำปี 2560 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในประเทศไทยคือ MIMO Tech (บริษัท ไมโม่ เทค จำกัด) ในฐานะผู้นำโซลูชั่นของเร้ดแฮทไปใช้ในการพัฒนานวัตกรรมที่โดดเด่น

ภาพจากซ้าย – แมสซิโม เฟอร์รารี ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ด้านการจัดการ, เร้ดแฮท; เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน, เร้ดแฮท; ดร. ศุภเชษฐ์ เพิ่มพูนวัฒนาสุข ผู้ช่วยรองประธาน ฝ่ายสถาปัตยกรรมโซลูชั่นไอซีที บริษัท ไมโม่ เทค จำกัด; เยา ฮู ลอ ผู้อำนวยการฝ่ายการเติบโตทางเศรษฐกิจประจำภูมิภาคอาเซียน, เร้ดแฮท; กวินธร ภู่ตระกูล ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าองค์กรประจำประเทศไทย บริษัท เร้ดแฮท (ประเทศไทย) จำกัด

  

รางวัลนี้เป็นการสะท้อนธีมของงาน Red Hat Forum ปีนี้ที่ว่า ‘Impact of The Individual’ เพื่อยกย่องและฉลองความสำเร็จขององค์กรที่นำโอเพนซอร์สมารับมือกับความท้าทายด้านไอที เพื่อเปลี่ยนผ่านและนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วยเร่งการสร้างนวัตกรรม เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ขึ้นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น องค์กรที่ได้รับรางวัลได้รับการประเมินผลจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญของเร้ดแฮท

รางวัลประเภท: องค์กรที่ผนวกรวมเทคโนโลยี

ผู้ชนะเลิศ: บริษัท ไมโม่ เทค จำกัด

บริษัท ไมโม่ เทค เป็นบริษัทในเครือ เอไอเอส (AIS) ทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านไอที ผู้พัฒนาเนื้อหา และพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้แก่ AIS และบริษัทในเครืออื่นๆ รวมถึงดูแลความต้องการของลูกค้าของ AIS

AIS อยู่ในช่วงการขยายการให้บริการทางธุรกิจรวมถึงไฟเบอร์โซลูชั่นสำหรับที่พักอาศัย และสัญญาณเชื่อมต่อไร้สาย 4G เพื่อเป็นการเตรียมการสำหรับการขยายธุรกิจ ไมโม่ เทค นำโซลูชั่นโอเพนซอร์สมาใช้เพื่อรวบรวมระบบต่างๆ ที่เคยใช้สำหรับการดำเนินธุรกิจเข้าด้วยกัน ด้วยการใช้ Red Hat Enterprise Linux, Red Hat JBoss Enterprise Application Platform, และ Red Hat JBoss Fuse ทำให้ AIS สามารถเพิ่มขีดความสามารถ ประสิทธิภาพและประสิทธิผล ให้กับพนักงานของตน เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

บริษัท ไมโม่ เทค ได้รับรางวัลในหมวด การผนวกรวมเอ็นเตอร์ไพรส์ โซลูชั่น (Enterprise Integration category) ด้วยการใช้งานโอเพนซอร์สเพื่อการเปลี่ยนผ่านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของตนรวมถึงการเร่งให้กระบวนการปรับเปลี่ยนไปสู่ดิจิทัลรวดเร็วยิ่งขึ้น

การประกาศรางวัลนี้จะกระทำในทุกๆ ประเทศที่มีการจัดกิจกรรม Red Hat Forum ผู้ได้รับรางวัลในปีนี้เป็นบริษัทจากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ธนาคาร การเงิน ภาครัฐ ประกันภัย เทคโนโลยี โทรคมนาคม และอุตสาหกรรมการขนส่ง

ดร. ศุภเชษฐ์ เพิ่มพูนวัฒนาสุข ผู้ช่วยรองประธาน ฝ่ายสถาปัตยกรรมโซลูชั่นไอซีที บริษัท ไมโม่ เทค จำกัด กล่าวว่า ‘กลยุทธ์ของเราคือตกผลึกความต้องการและคำแนะนำที่เรารวบรวมจากลูกค้าของเรา เมื่อประเมินโซลูชันจากเวนเดอร์ต่างๆ เร้ดแฮทเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของเรามากที่สุด การได้รับรางวัลในครั้งนี้นับเป็นความภาคภูมิใจในความพยายามของเรา และเรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับเร้ดแฮทพร้อมไปกับการเติบโตทางธุรกิจของเราต่อไป’

เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท กล่าวว่า ‘รางวัล Red Hat Innovation ผลักดันให้เรามุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าของเราเร่งสร้างนวัตกรรมผ่านแนวทางของโอเพนซอร์ส และธีมของงาน Red Hat Forum ปีนี้ที่ว่า ‘impact of individual’ ทำให้รางวัลนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้นสำหรับเรา  การรังสรรค์นวัตกรรมด้วยโอเพนซอร์สเป็นไปได้เพราะบุคคลเบื้องหลังทั้งหลาย เราขอแสดงความยินดีกับบริษัท ไมโม่ เทค ในการเปลี่ยนผ่านและการสร้างนวัตกรรมโดยใช้โซลูชั่นของเร้ดแฮท

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ช่องทางติดต่อเร้ดแฮท

###

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพนซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ [Guest Post]

ยูจีน โฮ ได้รับการแต่งตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากฟิลลิป หยวน โดยเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 มิถุนายน 2566

SYMC โชว์ผลประกอบการปี 2565 กำไรสุทธิโต 162.1 ล้านบาท เติบโต 67% พร้อมประกาศปันผลหุ้นละ 0.0935 บาท [Guest Post]

SYMC รายงานผลประกอบการปี 2565 มีกำไรสุทธิ 162.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% จากปีก่อนหน้านี้ที่มีกำไรสุทธิปกติ 96.9 ล้านบาท (กำไรสุทธิหลังหักรายได้อื่นจากการคืนค่า USO หรือค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมเพียงครั้งเดียว เป็นจำนวน …