ADPT

เชื่อมต่อทุกการสื่อสาร ผ่าน Microsoft Teams Phone System

ปัจจุบันการสื่อสารด้วยภาพและเสียงมีความสำคัญมากกับหลายๆองค์กร โดยเฉพาะการประชุมออนไลน์ ช่วยเพิ่มความสะดวก ลดการเดินทาง ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย และสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องทำงานอยู่ภายในสำนักงาน ก็สามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเหมาะกับการทำงานในยุค New Normal ที่หลายๆองค์กรให้พนักงานทำงานแบบ Work From Home เพื่อรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล และลดการเดินทางเข้าสำนักงาน

Microsoft Teams เป็นแพลทฟอร์มศูนย์กลางการทำงานร่วมกัน​แห่งยุคดิจิทัล ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การทำงานการร่วมกันภายในองค์กรที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แชท, แชร์ไฟล์งานร่วมกัน และสร้างการประชุมออนไลน์ และยังรองรับการใช้งานผ่านมือถือ แท็บเล็ต แล็ปท็อป และพีซีอีกด้วย

นอกจากนี้ Microsoft Teams ยังมีคุณสมบัติเป็นตู้สาขา Voice Service ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังระบบโทรศัพท์พื้นฐาน PSTN หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณอยู่ทำงานอยู่ที่ใด ก็ไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสารที่สำคัญแม้ไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน

Microsoft Teams เป็นศูนย์กลางการทำงานร่วมกัน​ภายในองค์กรที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา และรองรับกับทุกอุปกรณ์ พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นใน Microsoft 365 ทำให้ Microsoft Teams เป็นแพลตฟอร์มที่บริษัทชั้นนำต่างเลือกใช้เป็นศูนย์กลางการทำงานร่วมกันในช่วง Work From Home ที่มาพร้อมความสามารถที่ครอบคลุมทุกการทำงาน อาทิ เช่น ….

 1. การประชุมออนไลน์แบบเสียง และแบบวีดีโอ
 2. การติดต่อสื่อสารภายในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการแชท แชร์ไฟล์ทำงานร่วมกัน
 3. การมอบหมายงาน และติดตามงานภายในทีม
 4. ห้องสัมมนาออนไลน์
 5. การประกาศ และติดตามข่าวสารภายในองค์กร
 6. ระบบ Phone system ไม่พลาดทุกสายสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสายภายใน หรือภายนอก

Microsoft Teams Phone System

ระบบโทรศัพท์ที่มีภายใน Microsoft Teams ที่จะช่วยพนักงานภายในองค์กรสามารถการติดต่อสื่อสารได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

Microsoft Teams Phone System ประกอบด้วย

 • ระบบโทรศัพท์ Microsoft 365 สามารถโทรออกและรับสายโทรศัพท์ PSTN ได้
 • แสดงสถานะให้ผู้อื่นทราบเมื่อคุณว่าง, ติดสาย หรือไม่อยู่ในสำนักงาน โทรออกและรับสายจากแอปพลิเคชั่น Microsoft Teams
 • ระบบโทรศัพท์ระบบ Cloud ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ขั้นสูง เช่น การโอนสาย ระบบตอบรับอัตโนมัติหลายระดับ และคิวการโทร
 • การโทรเข้าการประชุมทางเสียงที่รองรับผู้เข้าร่วมสูงสุดถึง 250 คนต่อการประชุม
 • โทรได้จากทุกที่ บนอุปกรณ์ทุกชนิด ผ่านแอปพลิเคชั่น Microsoft Teams บนเดสก์ท็อป อุปกรณ์เคลื่อนที่ เว็บไซต์ และโทรศัพท์ตั้งโต๊ะ

Ribbon Connect for Microsoft Teams Direct Routing

หากต้องการสื่อสารกับองค์กรภายนอก ผ่านระบบโทรศัพท์เดิมที่มีอยู่แล้วร่วมกับ Phone System ของ Microsoft Teams ซึ่งเรามีสื่อกลางในการเชื่อมระหว่าง 2 ระบบ โดยใช้ Ribbon Connect ที่ทำหน้าที่เป็น Gateway สามารถให้ Microsoft Teams โทรออกไปยังเบอร์ผู้ให้บริการสายนอก PSTN หรือตู้สาขาขององค์กร และกำหนดเบอร์ของ Microsoft Teams ได้ โดยเป็นรูปแบบบน Cloud As a Service อีกด้วย

ASC Recording Insight for Microsoft Teams

หากองค์กรของท่านต้องการบันทึกการสนทนาระหว่างการทำงานของพนักงานภายในองค์กร หรือต้องการเก็บข้อมูลไว้สำหรับการพัฒนาระบบ Phone System ภายในองค์กร

Microsoft Teams รองรับการใช้งานระบบบันทึกการสนทนา (Record) จากระบบ Phone system และ ระบบ Video Conference ผ่านระบบ ASC Recording Insight ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก และเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรอง Microsoft Certified ทำให้มั่นใจได้ว่า ข้อมูลและไฟล์ที่ถูกบันทึกได้รับการปกป้องและปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ และสามารถเรียกดูข้อมูล Voice , Video, Group Chat, Share Content ของพนักงานภายในองค์กรผ่าน Dashboard ได้อย่างง่าย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Transcription, Desktop Analytics , Keyword & Phase Spotting , Emotion Detecting เข้ามาช่วยให้องค์กรของคุณสามารถการเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย

Think Microsoft, Think MSC

สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการ Microsoft Phone Systems หรือระบบ Phone Systems

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-0894431 / thachpan@metrosystems.co.th

#Microsoft365 #MicrosoftTeams #OnlineMeeting #Phonesystems #Voice #Calling #PhoneRecord #ASC #Yealink #Ribbon #RibbonConnect


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE และ SiS Distribution ขอเรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “เติมเต็ม IT INFRA ECOSYSTEMS ด้วยที่สุดแห่ง A.I.” ลุ้นรับ Phone gaming [15 ต.ค. 2564]

Hewlett Packard Enterprise (HPE) และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ IT Essentials (Thailand) limited ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน …

Cloud HM จับมือ VMware เสนอแนะ วิธีการเลือก Cloud Provider ให้เหมาะสมกับองค์กร

หลายองค์กรยกให้การย้ายระบบขึ้นคลาวด์เป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Digital Transformation(DX) อย่างไรก็ดีสำหรับองค์กรผู้ที่ประกอบธุรกิจในไทย อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ในหลายประเด็น เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศและ VMware ผู้นำด้านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ จึงได้จัดงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษขึ้นเพื่อแบ่งปันไอเดียให้กับเหล่าผู้บริหารว่าท่านควรเลือกผู้ให้บริการคลาวด์อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ