ลือ Microsoft เข้าซื้อกิจการ GitHub แล้ว เตรียมประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวลือเรื่อง Microsoft เข้าซื้อกิจการของ GitHub และล่าสุดทาง Bloomberg ก็ออกมาระบุว่าการประกาศอย่างเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นภายในวันจันทร์นี้

 

Credit: GitHub

 

ปัจจุบันนี้ยังไม่มีความเห็นอย่างเป็นทางการใดๆ ออกมาจากทั้งสองฝ่าย โดยทาง GitHub เองนั้นเคยถูกประเมินมูลค่าบริษัทเอาไว้ที่ 2,000 ล้านเหรียญเมื่อปี 2015 และมีข่าวลือบางกระแสระบุว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้อาจมีมูลค่าสูงถึง 5,000 ล้านเหรียญเลยก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี หากพิจารณาจากตัวเลขอื่นๆ ประกอบก็อาจทำให้ข้อมูลนี้ชัดเจนขึ้น โดยปัจจุบัน GitHub มีผู้ใช้งานเป็นนักพัฒนา Software ราวๆ 27 ล้านราย และมี 80 ล้าน Repository อยู่บนนั้น แต่เมื่อปี 2016 นั้น GitHub กลับขาดทุนมากถึง 66 ล้านเหรียญ จากรายรับ 98 ล้านเหรียญ อีกทั้งปัจจุบันเองทาง GitHub ก็ยังคงประกาศหาผู้มาทำงานในตำแหน่ง CEO แทน Chris Wanstrath หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของ GitHub ด้วย

Bloomberg ระบุว่า Microsoft นั้นเจรจากับ GitHub มาหลลายปีแล้ว และที่ผ่านมาก็เริ่มมีการพูดคุยกันเรื่องการจับมือเป็นพันธมิตรกันไปพร้อมๆ กับประเด็นเรื่องการเข้าซื้อกิจการด้วย แต่ Bloomberg ไม่ระบุว่าแหล่งที่มาของข่าวนี้คือใคร

คืนนี้ก็หรือพรุ่งนี้ก็ต้องติดตามข่าวกันไปครับ ว่าข่าวนี้จะออกมาจริงหรือไม่ และรายละเอียดจะเป็นอย่างไร

 

ที่มา: https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-06-03/microsoft-is-said-to-have-agreed-to-acquire-coding-site-github


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better” เพื่อรู้จักกับแนวคิดและการทำงานของ HTTP/3 …

Microsoft เผย 3 เทคนิค Phishing อันแนบเนียนที่ควรพึงระวัง

Microsoft ได้ออกรายงานแนวโน้มภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 ระบุว่า Phishing เป็นหนึ่งใในไม่กี่รูปแบบการโจมตีที่ยังคงพบบ่อยมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ในขณะที่ Ransomware, Crypto-mining และมัลแวร์รูปแบบอื่นๆ เริ่มพบน้อยลง