VMware เผยแผน อยากขยายบริการ Cloud ร่วมกับ Microsoft และ Google เพิ่มเติมในอนาคต

หลังจากที่ VMware ได้เปิดบริการ Cloud ร่วมกับ IBM และ AWS ไปก่อนหน้าจนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ตอนนี้ Pat Gelsinger ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง VMware ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่ามีแผนอยากจะเปิดบริการ Cloud ร่วมกับ Microsoft และ Google ด้วยแล้ว

 

Credit: VMware

 

ที่มาของแผนนี้เกิดจากเสียงเรียกร้องของเหล่าลูกค้า VMware เอง และนอกจากผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำอย่าง Microsoft หรือ Google แล้วก็ยังอาจมีผู้ให้บริการ Cloud รายอื่นที่ VMware จะจับมือเพิ่มเติมด้วย

ทั้งนี้ Pat Gelsinger ได้ให้ความเห็นเสริมเกี่ยวกับการที่เหล่าลูกค้ายังคงต้องการใช้เทคโนโลยีของ VMware จากผู้ให้บริการ Cloud รายอื่นๆ เพิ่มเติมนั้น ก็เป็นเพราะว่าปัจจุบันนี้ Data Center ไม่มีขอบเขตอีกแล้ว และเหล่าลูกค้าองค์กรเองแต่ละองค์กรก็เลือกใช้บริการ Cloud จากผู้ให้บริการหลายรายพร้อมๆ กัน ไม่ได้ใช้เพียงรายเดียว

ที่ผ่านมา VMware ได้เปิดให้บริการ Cloud กับผู้ให้บริการ Cloud รายต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีหลักๆ ด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่ VMware vSphere, VMware VSAN และ VMware NSX และมีการปรับปรุงอัปเดตใหม่ๆ เรื่องวิธีการคิดค่าใช้จ่ายและลิขสิทธิ์การใช้งานเพื่อให้เหมาะสมต่อความต้องการของลูกค้าองค์กรอยู่ตลอด

สำหรับการเจรจากับ Google นั้นทาง VMware ก็ยังถือว่าโชคดีที่มีอดีตผู้บริหารระดับสูงย้ายไปคุมทีม Cloud ใน Google ส่วนทาง Microsoft เองนั้นก็อยากนำเทคโนโลยีของ VMware มาให้บริการอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาบริการดังกล่าวก็ยังไม่ได้ทำร่วมกับ VMware อย่างเป็นทางการ ก็ถือเป็นโจทย์ที่ VMware ต้องผ่านด่านไปให้ได้หากอยากจะขยายบริการเพิ่มเติมในครั้งนี้ และเมื่อครั้งของ AWS นั้น VMware ก็ต้องใช้เวลาเป็นปีทีเดียวกว่าที่บริการจะเปิดสู่สาธารณะได้อย่างเต็มตัว

 

ที่มา: https://www.crn.com.au/news/vmware-wants-its-cloud-service-on-microsoft-azure-and-google-cloud-492589


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป