เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เผยแผนนำ Notification จาก Android มาแสดงบน Windows 10

ในงาน Build 2016 นี้ ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยถึงแผนการในการนำ Android Notification มาแสดงบน Windows 10 ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบ Missed Call, Messages และ Notification อื่นๆ ที่ถูกส่งเข้ามายัง Android บน Windows 10 และทำการโต้ตอบต่างๆ ผ่าน Windows 10 ได้เลย

windows-10-logo

ฟีเจอร์นี้จะต้องอาศัย Cortana App for Android และยังจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการแสดง Notification ต่างๆ ได้เองตามต้องการอีกด้วย ฟีเจอร์นี้ปัจจุบันมีอยู่บน Windows 10 Mobile อยู่แล้ว แต่ Microsoft ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่ทำฟีเจอร์นี้บน iOS แน่นอน เพราะ iOS มีข้อจำกัดที่เยอะกว่า

มีการคาดการณ์ว่าความสามารถนี้จะมาใน Anniversary Update ของ Windows 10 ที่จะมาในปีนี้

ที่มา: http://www.theverge.com/microsoft/2016/3/31/11340830/microsoft-action-center-in-the-cloud-androidAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า