Microsoft ยืดเวลา ยอมสนับสนุน Windows 7 และ Windows 8.1 นานขึ้นกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ Microsoft เคยประกาศเลิกสนับสนุน Windows 7 และ Windows 8.1 บน Intel Skylake ภายในวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 มาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้มีกระแสต่อต้านจากเหล่าผู้ใช้งานและผู้ผลิต Notebook และ PC เป็นอย่างมาก และถึงแม้จะผ่อนผันเลื่อนเวลาให้จนกลายเป็น 18 กรกฎาคม 2018 แล้ว ก็ยังคงมีความไม่พอใจจากเหล่าผู้ใช้งาน จนในที่สุด Microsoft ก็ได้ประกาศยืดระยะเวลาให้กับระบบปฏิบัติการทั้ง 2 รุ่นเพิ่มขึ้นต่อไปอีกครั้งหนึ่ง

microsoft_techtalkthai_banner

จากประกาศล่าสุดนี้ Microsoft Windows 7 บน Intel Skylake จะยังได้รับการสนับสนุนต่อไปจนถึงปี 2020 ในขณะที่ Windows 8.1 นั้นจะได้รับการสนับสนุนต่อไปจนถึงปี 2023 โดยจะครอบคลุมการสนับสนุนด้านความปลอดภัยในทุกระดับความร้ายแรง ไม่ใช่แค่ประเด็นความปลอดภัยความร้ายแรงสูงสุดเท่านั้นอีกด้วย

แต่สำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นอื่นๆ ของ Intel ที่จะออกหลัง Skylake อย่าง Kaby Lake และหน่วยประมวลผลรุ่น Bristol Ridge จาก AMD นั้น ทาง Microsoft ก็ยังคงประกาศเอาไว้เหมือนเดิมว่าจะรองรับเฉพาะ Windows 10 เท่านั้น

ที่มา: http://www.computerworld.com/article/3106786/windows-pcs/microsoft-relents-on-shorter-windows-7-support-decree.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้