Microsoft อัปเดต Blockchain Workbench เป็นเวอร์ชัน 1.2.0

Microsoft ได้ออกอัปเดต Blockchain Workbench เป็นเวอร์ชัน 1.2.0 แล้ว ซึ่งผู้ใช้งานสามารถอัปเกรตจากของเก่าผ่าน Script นี้หรือจะใช้ instance ใหม่ผ่านทาง Azure Portal ก็ได้เช่นกัน โดยได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ตามเสียงสะท้อนของนักพัฒนาที่เข้ามาใช้งาน

ฟีเจอร์สั่งเปิด/ปิด แอป

ในเวอร์ชันใหม่นี้ผู้ใช้งานจะสามารถสั่งเปิด หรือ ปิด แอปพลิเคชัน Blockchain ที่ไม่ต้องการใช้งานได้ผ่าน Web App นอกจากนี้ยังสามารถเลือกโชว์เฉพาะแอปพลิเคชันที่ถูกเปิดหรือปิดอยู่ได้ด้วย

เพิ่มชนิดของข้อมูล Enum

ปกติแล้ว Workbench สามารถรองรับตัวแปรอย่าง String และ integer ได้อยู่แล้ว แต่ Enum จะช่วยให้การประกาศตัวแปรทำได้ง่ายขึ้นตามภาพเป็นการประกาศตัวแปรของลิสต์ Dropdown

ปรับปรุงการแจ้งเตือนให้ดีมากยิ่งขึ้น

มีการปรับปรุงการแสดงค่าแจ้งเตือนให้ดีมากยิ่งขึ้นคือการแสดงแจ้งเตือนไม่จำเป็นต้องหมายถึงมี Bug ที่ต้องการแก้ไขแต่เตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิด Error หากมีการรันแอปพลิเคชัน

Bring your Own Blockchain

ตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถมีทางเลือกในการใช้งาน Ethereum PoA (Proof of Authority) เพิ่มขึ้นคือสามารถเลือก Topology ของเครือข่ายได้ตามต้องการ รวมไปถึงเครือข่ายที่มีสมาชิกหลายกลุ่ม นอกจากนี้เครือข่ายสามารถตั้งอยู่ที่ใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็น On-premise, Cloud หรือแบบ Hybrid

นอกจากนี้ทาง Azure ยังมีการแก้ไข Bug และเพิ่มความสามารถอื่น เช่น  Frontend และ Backend สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 100 คนแล้วกับการเชื่อมต่อ Azure AD และตัว Client ก็สามารถค้นหาและเพิ่มผู้ใช้ภายใน Directory ที่ใหญ่ขึ้นได้ นอกจากนี้ยังได้มีการแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยอย่าง Database initialization และ naming conflict เป็นต้น อย่างไรก็ตามผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/azure/blockchain-workbench

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/top-feature-requests-added-with-azure-blockchain-workbench-1-2-0/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป