เปิดตัว AWS Blockchain Templates สำหรับ Ethereum และ Hyperledger Fabric

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว AWS Blockchain Templates สำหรับ Ethereum และ Hyperledger Fabric แล้ว เพื่อให้เหล่านักพัฒนาและองค์กรต่างๆ สามารถเริ่มต้นใช้งาน Blockchain บน Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

 

Credit: AWS

 

การเปิดตัวครั้งนี้ส่งผลให้การ Deploy ระบบสำหรับ Ethereum และ Hyperledger Fabric นั้นสามารถทำได้ผ่าน AWS CloudFormation ด้วยชุด Template ที่ผ่านการรับรองจาก AWS โดยตรง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะทำการ Deploy เป็น Container บน Amazon ECS หรือ Deploy ลง EC2 ที่ใช้ Docker โดย Blockchain Network นี้จะถูกเชื่อมต่ออยู่ภายใน VPC

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://aws.amazon.com/blockchain/templates/getting-started/ โดยทาง AWS ระบุว่าการใช้งาน AWS Blockchain Templates นี้ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมไปจากทรัพยากรที่ต้องใช้ในการรันระบบเท่านั้น

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2018/04/introducing-aws-blockchain-templates/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป