ฝ่าย Security ของ Microsoft บอกลูกค้า เลิกทำเว็บที่รองรับเฉพาะ Internet Explorer ได้แล้ว

Chris Jackson ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Cybersecurity Architect แห่ง Microsoft ได้ออกมาระบุใน Blog ทางการของ Microsoft เองถึงปัญหาของหน่วยงานต่างๆ ทั่วโลกที่ยังคงมีระบบ Website ที่เปิดได้จากเฉพาะ Internet Explorer เท่านั้น ว่านั่นจะเป็นการสร้าง Technical Debt ให้กับองค์กรเองในระยะยาว

Credit: Microsoft

ประเด็นหลักๆ ที่ถูกระบุถึงใน Blog นี้ก็คือประเด็นด้านการทดสอบ พัฒนา และใช้งานระบบ Web Application ที่พัฒนาให้รองรับเฉพาะ Internet Explorer รุ่นเก่าๆ เท่านั้น ว่าจะมีความซับซ้อนที่สูงขึ้นในการพัฒนาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการปรับเครื่องมือในการพัฒนาและทดสอบให้สามารถเข้ากันได้กับระบบเก่าๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องยาก, การต้องรองรับมาตรฐานเก่าๆ ที่ปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้งานกันแล้ว

แนวทางที่ Microsoft แนะนำนั้นก็คือให้เหล่าธุรกิจองค์กรต่างๆ เริ่มปรับปรุงระบบ Web Application ของตนเองให้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่แทน เพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและง่ายต่อการดูแลรักษาในระยะยาว

ที่มา: https://techcommunity.microsoft.com/t5/Windows-IT-Pro-Blog/The-perils-of-using-Internet-Explorer-as-your-default-browser/ba-p/331732, https://www.engadget.com/2019/02/08/microsoft-internet-explorer-technical-debt/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ