Microsoft เตรียมยกเลิกการ Support IE ภายในสิงหาคมปีหน้า

Microsoft เล็งลอยแพบราวน์เซอร์รุ่นเก๋าของตนอย่าง Internet Explorer อย่างถาวรใน 17 สิงหาคม ปี 2021 โดยจะตัดขาดการ Support จากผลิตภัณฑ์อื่นของตน เช่น Outlook, OneDrive, Office365

Credit: Microsoft

นอกจากเฟสหลังที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น สำหรับผลิตภัณฑ์ Teams จะนำร่องไม่รองรับ IE ก่อนใน 30 พฤศจิกายนปีนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่า Edge จะมีโหมด IE 11 Compatibility แต่ Microsoft ก็มี Edge Chromium ออกแล้วเช่นกัน ดังนั้น Edge เวอร์ชันเก่าเองก็จะไม่ได้รับการอัปเดตด้าน Security ตั้งแต่ 9 มีนาคมปี 2021 ด้วย นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาว่า Microsoft จะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ทำการลบ Edge Chromium ออกได้ เนื่องจากถูกฝังมากับ Windows Update ด้วย

ที่มา :  https://thenextweb.com/microsoft/2020/08/18/microsoft-will-stop-supporting-internet-explorer-online-in-august-2021/ และ  https://www.zdnet.com/article/microsoft-tells-windows-10-users-they-can-never-uninstall-edge-wait-what/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ